Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

5/5 - (32 bình chọn)

🆓🆓🆓 Tải Free Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Trong Kinh Doanh Nhà Hàng bạn đang là học viên chuyên ngành marketing? Bạn cần tìm kiếm thêm tài liệu để có thể hoàn thành bài luận văn marketing của mình, chính vì thế bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một loạt nguồn tài liệu vô cùng hữu ích mà các bạn nên xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai bao gồm khái niệm về kinh doanh nhà hàng, khái niệm về hoạt động marketing,vai trò hoạt động của marketing trong nhà hàng,hệ thống hoạt động trong marketing,phân tích cơ hội marketing,phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu,hoạch định chương trình marketing,nội dung của marketing mix… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều kiến thức hơn để có thể nhanh chóng hoàn thành bài luận văn của mình. 

Ngoài việc chia sẻ nguồn tài liệu này, hiện tại bên mình có nhận viết thuê luận văn với nhiều đề tài và các ngành nghề phổ biến nhất hiện nay, để hoàn thiện một bài luận văn thật sự cần rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn đang thật sự gặp khó khăn trong quá trình viết bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận viết luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá trọn gói làm bài luận văn và hỗ trợ cho đến khi bảo vệ thành công nhé.

1.Khái niệm về kinh doanh nhà hàng

Trong cuộc sống nhu cầu về ăn, uống là nhu cầu thứ nhất của con người, nó quyết định sự tồn tại và phát triển của nhân loại. Khi cuộc sống còn nghèo và thiếu thốn, con người chỉ cần ăn no, uống đủ để tồn tại. 

Khi xa nhà con người phải tìm đến nơi có thức ăn và chỗ ngủ. Khi đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, nhu cầu thưởng thức của con người về ăn uống trở thành vấn đề được xã hội quan tâm. Xuất phát từ nhu cầu đó, trong xã hội đã xuất hiện các tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống. Từ gánh quà sáng đến quán cơm bình dân tại các bến xe, bến tàu, các quán ăn tại các khu dân cư từ bình dân đến đặc sản và các nhà hàng sang trọng.

XEM THÊM :Báo Giá Tham Khảo Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

Tất cả các tổ chức và cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống đều có chung mục đích nhằm thoả mãn nhu cầu của con người và thu lợi nhuận. Nhà hàng là cơ sở kinh doanh chuyên chế biến và phục vụ các sản phẩm ăn uống nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu và các nhu cầu khác với mục đích chủ yếu là thu lợi nhuận.

Kinh doanh nhà hàng là tập hợp các hoạt động chế biến món ăn, pha chế đồ uống, bán và phục vụ các nhu cầu về ăn, uống đồng thời cung cấp các dịch vụ có liên quan đến giải trí cho khách sạn tại nhà hàng nhằm mục đích thu lợi nhuận.

2.Khái niệm về hoạt động marketing

Trong thực tế, rất nhiều người bao gồm cả nhà quản trị kinh doanh thường cho rằng marketing là bán hàng, quảng cáo hoặc nghiên cứu thị trường. Đó thực sự là các công việc cụ thể của marketing nhưng hoàn toàn chưa đầy đủ với phạm vi và bản chất của marketing. Marketing là khái niệm có nội hàm rộng lớn hơn rất nhiều.

Trong lĩnh vực kinh doanh, marketing là tất cả các hoạt động của doanh nghiệp trên thị trường. Marketing là tập hợp các hoạt động của doanh nghiệp nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu thông qua quá trình trao đổi, giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Nói cách khác, marketing là quá trình ảnh hưởng đến các trao đổi tự nguyện giữa doanh nghiệp với khách hàng và các đối tác nhằm đạt các mục tiêu kinh doanh.

Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Trong Kinh Doanh Nhà Hàng theo Philip Kotler- cha đẻ của học thuyết marketing hiện đại, marketing là tất cả các hoạt động của con người hướng tới sự thỏa mãn về nhu cầu và mong muốn thông qua quá trình trao đổi.

Hiệp hội Marketing Mỹ định nghĩa “Marketing là quá trình kế hoạch hóa và thực hiện các quyết định về sản phẩm, định giá, xúc tiến và phân phối cho hàng hóa, dịch vụ và các ý tưởng để tạo ra sự trao đổi nhằm thỏa mãn các mục tiêu của cá nhân và tổ chức” (1985). Các khái niệm marketing luôn được cập nhật phù hợp cho các điều kiện kinh doanh mới. Vì vậy, hiệp hội marketing Mỹ đã đưa ra nhiều định nghĩa mới “Marketing là chức năng quản trị của doanh nghiệp, là quá trình tạo ra, truyền thông và phân phối giá trị cho khách hàng và là quá trình quản lý quan hệ khách hàng theo cách đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và các cổ đông” (2004). “Marketing là tập hợp các hoạt động, cấu trúc cơ chế và quy trình nhằm tạo ra, truyền thông và phân phối những thứ có giá trị cho người tiêu dùng, khách hàng, đối tác và xã hội nói chung” (2007).

Các khái niệm trên đã chỉ ra hai nhóm hoạt động cơ bản của marketing đó là: (1) Nghiên cứu phát hiện, phân tích, đánh giá, lựa chọn nhu cầu và mong muốn của khách hàng và các đối tác liên quan; (2) Thỏa mãn nhu cầu và mong muốn đó bằng sản phẩm/ dịch vụ và các công cụ hỗn hợp trong marketing (marketing-mix) của doanh nghiệp.

XEM THÊM : Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Marketing

3.Vai trò của hoạt động marketing trong nhà hàng

Hoạt động marketing của một doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn không chỉ dừng lại ở việc xác định đâu là tập khách hàng cần phải hướng tới mà nó còn vạch ra lối đi đúng đắn cho tất cả các hoạt động khác, nhằm khai thác một cách có hiệu quả nhất phân đoạn thị trường đã lựa chọn. Mà hoạt động marketing muốn được triển khai thành công thì điều quan trọng là chất lượng các sản phẩm dịch vụ đảm bảo thoả mãn tối đa các nhu cầu của tập khách hàng mục tiêu.

Xu hướng cạnh tranh ngày nay cho thấy cạnh tranh giá đang chuyển dần sang cạnh tranh về chất lượng. Nhất lại là ngành kinh doanh dịch vụ vấn đề chất lượng và nâng cao chất lượng dịch vụ luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Cơ sở lý luận về marketing nhà hàng  vì vậy đây chính là động cơ thúc đẩy cho sự hình thành và phát triển sản phẩm với chất lượng ngày càng nâng cao chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng.

Như vậy hệ thống chiến lược marketing được xem như một mũi nhọn sắc bén nhất mà doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn sử dụng để tấn công vào thị trường với ưu thế hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh Có thể nói, marketing chính là cách hiệu quả nhất để đưa hình ảnh, thương hiệu nhà hàng đến với lượng lớn khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu. Tuy nhiên bạn cũng phải hiểu một cách rõ ràng là: marketing không trực tiếp làm cho nhà hàng gia tăng doanh số. Mà thông qua việc marketing tốt, sẽ giúp nhà hàng gián tiếp định vị thương hiệu cũng như tạo nên chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Thu về lượng khách hàng tiềm năng cao, lượng khách hàng trung thành ở mức ổn định. Cuối cùng là đảm bảo về mặt lợi nhuận, doanh thu.

Với tầm quan trọng này cũng cho ta thấy được vai trò của chiến dịch marketing cho nhà hàng là:

– Liên kết giữa mong muốn của khách hàng mục tiêu với các nguồn lực bên trong doanh nghiệp

– Làm cho sản phẩm luôn luôn thích ứng với thị trường

– Nắm vững được thị trường và những đối thủ cạnh tranh.

Nhìn chung, mang một sứ mệnh trọng đại là như vậy, nhưng marketing cũng có 2 mặt của nó. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn và am hiểu về thị trường, thì việc marketing sẽ là con đường khiến doanh nghiệp bạn trở nên suy sụp hơn.

4.Hệ thống hoạt động trong marketing

          Hoạt động marketing của doanh nghiệp được vận hành trong hệ thống các yếu tố tác động, các yếu tố này sẽ tạo ảnh hưởng đến các quyết định marketing trong doanh nghiệp.

          Trung tâm của hệ thống hoạt động marketing là khách hàng mục tiêu, mọi nỗ lực marketing cần hướng vào để thỏa mãn nhu cầu của họ. Những nỗ lực marketing suy cho cùng được thực hiện qua 7 yếu tố marketing mix (7P): Sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến hỗn hợp, con người, quy trình cũng như các minh chứng vật chấ. Các biến số marketing mix là sản phẩm tất yếu của hệ thống thu thập thông tin marketing, lập kế hoạch marketing, tổ chức thực hiện marketing và kiểm tra marketing

XEM THÊM : Đề Tài Luận Văn Quản trị Kinh Doanh

5.Phân tích cơ hội marketing

          Việc phân tích cơ hội marketing nhằm khám phá ra những cơ hội thị trường có giá trị và tiềm năng nhất, giúp cho công ty phát triển hoạt động kinh doanh

          Khi tiến hành phân tích cơ hội marketing chúng ta sẽ tiến hành phân tích các nhân tố thị trường nhằm xác định cơ hội thị trường và dự đoán những nhu cầu tương lai.

          Tiến hành phân tích các yếu tố thuộc môi trường marekting. Cũng như dựa trên mô hình 5 lực lượng canh tranh phân tích.

          Dựa trên yếu tố môi trường cạnh tranh ta sẽ xác định được những cơ hội thị trường mang đến từ đó có những chính sách, hoạt động marketing phù hợp.

Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Trong Kinh Doanh Nhà Hàng
Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

6.Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu

6.1. Phân đoạn thị trường

Mục tiêu của phân đoạn thị trường là trên cơ sở phân tích tập khách hàng và hiệu năng marketing của doanh nghiệp, tìm kiếm một sự thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng bằng sự thích ứng sản phẩm chiêu thị của mình, qua đó khai thác tối đa dung lượng thị trường và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên phân đoạn lựa chọn. Như vậy, phân đoạn là một tồn tại khách quan nhưng không có xu thế hướng tự thân, vì vậy khi nghiên cứu và lựa chọn phân đoạn thị trường trọng điểm cần phải chú ý bốn yêu cầu sau đây

Thứ nhất tính xác đáng: Phân đoạn thị trường cần phải đảm bảo khả năng nhận dạng rõ ràng qua tiêu thức lựa chọn và sự phù hợp giữa tiêu thức và mục tiêu phân đoạn, các đoạn thị trường phải được đo lường bằng các thông số đặc trưng, quy mô đoạn thị trường mục tiêu phải đủ lớn để đáp ứng được mục tiêu khai thác của doanh nghiệp

Thứ hai tính tiếp cận được: Điều cốt lõi của phân đoạn thị trường là để có thể chọn lựa và tiếp cận với các nhóm khách hàng nhất định.

Thứ ba tính khả thi: Các phân đoạn phải đảm bảo khả năng chấp nhận của tập khách hàng với Marketing mục tiêu của doanh nghiệp đảm bảo ổn định trong thời gian đủ dài của đoạn mục tiêu

Thứ tư tính hữu hiệu của khả thi: Đoạn thị trường mục tiêu phải phù hợp và phát huy hiệu năng của Marketing, tạo sức mạnh tập chung và ưu thế tương đối của doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh. Chi phí thực thi marketing trên đoạn thị trường phải có tiềm năng bù đắp và sinh lợi.

6.2. Lựa chọn thị trường mục tiêu

Cơ sở lý luận về marketing nhà hàng việc phân đoạn đã bày ra những cơ hội ở từng đoạn thị trường ra trước mắt doanh nghiệp. Sau khi đã phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của mình trên từng đoạn, doanh nghiệp phải quyết định bao quát mấy đoạn, mấy tuyến, những đoạn nào, tuyến nào là tốt nhất, thích hợp nhất. Đây chính là vấn đề lựa chọn thị trường trọng điểm

7.Hoạch định chương trình marketing

            Các doanh nghiệp hoạt động tring những ngành và lĩnh vực khác nhau thì có những chính sách marketing khác nhau. Ngày nay, thị trường ngày càng trở nên phức tạp. Các nền kinh tế phát triển đang trở nên bão hòa và phân hóa, sức ép cạnh tranh ngày càng tăng, khiến các doanh nghiệp càng cảm nhận những thách thức đối với việc duy trì sự tồn tại và phát triển. Điều đó đòi hỏi nhà quản trị phải đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp để đáp ứng với những sức ép, tác động khác nhau.

            Hoạch định marketing chính là việc doanh nghiệp cần tiến hành phân tích thực trạng marketing trong doanh nghiệp mình trên cơ sở phân tích môi trường để có thể xác định thị trường mục tiêu cũng như phân tích khách hàng mục tiêu. Trên cơ sở đó đưa ra những chính sách marketing phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

8.Nội dung của marketing – mix

8.1. Chính sách sản phẩm

Bất kỳ một doanh nghiệp nào hoạt động trên thị trường đều có hệ thống sản phẩm của mình. Tùy theo từng loại hình khách sạn, tùy theo mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp mà sản phẩm của từng doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn có những đặc điểm, yếu tố cấu thành và quy trình “sản xuất” ra sản phẩm khác biệt nhau.

Sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn là tất cả những dịch vụ và hàng hóa mà khách sạn cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng kể từ khi họ liên hệ vói khách sạn lần đầu tiên để đăng ký phòng cho tới khi tiêu dùng xong và rời khỏi khách sạn.

Căn cứ vào đoạn thị trường trọng điểm mà doanh nghiệp quyết định sản phẩm dịch vụ và lợi ích do nó đem lại cho khách hàng.

Đối với chiến lược sản phẩm của một doanh nghiệp khách sạn du lịch phải đảm bảo lựa chọn các sản phẩm sẽ đưa ra và trả lời câu hỏi sau: Với đối tượng khách hàng nào sản phẩm mới sẽ gặp trên thị trường một nhu cầu lớn nhất? sản phẩm nào đã có kích thích được khách hàng tiềm năng? Đâu là nhu cầu, là sở thích của người tiêu dùng tiềm năng trên thị trường đối với sản phẩm khách sạn du lịch? Mặt khác chiến lược sản phẩm còn có chức năng cụ thể hoá số lượng sản phẩm và thị trường mục tiêu.

Tuy nhiên không đi quá sâu vào số lượng mỗi chủng loại sản phẩm dịch vụ sẽ cung cấp cho thị trường, mà nhiệm vụ của nó là phải đưa ra được ba kích thước của tập hợp sản phẩm: Chiều dài (tổng số các sản phẩm dịch vụ có trong danh mục mà doanh nghiệp sẽ cung cấp cho thị trường), chiều rộng (tổng số các nhóm chủng loại sản phẩm dịch vụ khác nhau của doanh nghiệp), chiều sâu (đó là các phương án chào bán khác nhau của từng loại sản phẩm có trong danh mục). Để thực hiện được các yêu cầu trên đây đồng thời ổn định và tăng nhanh việc bán các sản phẩm dịch vụ nhằm thu được lợi nhuận tối đa doanh nghiệp có thể lựa chọn hoặc kết hợp cả ba chiến lược sau: Chiến lược hoàn thiện và phát triển sản phẩm, chiến lược đổi mới chủng loại, chiến lược thiết lập sản phẩm (mở rộng, hạn chế hay tách biệt chủng loại).

8.2. Chính sách giá

          Đặc điểm của định giá dịch vụ bị chi phối bởi những đặc điểm của dịch vụ nói chung. Do đặc thù của dịch vụ cần được xem xét trên các khía cạnh quan trọng như: xác định chi phí làm cơ sở cho giá dịch vụ, phân biệt dịch vụ, mối quan hệ giữa giá dịch vụ và chất lượng dịch vụ…

Một số phương pháp định giá dịch vụ

          Định giá căn cứ vào chi phí: Khi biết chi phí để sản xuất ra một đơn vị dịch vụ, doanh nghiệp có thể xác định giá bán dịch vụ theo nguyên tắc cộng thêm phần trăm lãi dự kiến vào chi phí đó. Có nhều lý do để sử dụng phương pháp tính giá dịch vụ theo nguyên tắc này.

                            Giá bán = giá thành + % lãi dự kiến

          Định giá căn cứ vào nhu cầu: Cận trên của giá dịch vụ là mức giá cao nhất mà khách hàng có thể trả. Trên thực tế, các khách hàng khác nhau có thể đặt các mức giá trần khác nhau cho cùng một dịch vụ. Do vậy, định giá theo nhu cầu có hiệu quả hay không là phụ thuộc vào phân đoạn thị thị trường tốt hay không để xác định giá tối đa đối với phân đoạn. Như vậy, giá phân biệt sẽ được thực hiện dựa trên các cơ sở sau đây:

– Phân đoạn theo các nhóm người sử dụng

– Phân đoạn theo các điểm sử dụng

– Phân đoạn theo thời gian sử dụng

          Định giá theo đối thủ cạnh tranh: Trước hết cần nhấn mạnh rằng cạnh tranh ở đây bao gồm hai loại:

– Cạnh tranh từ các dịch vụ cùng loại (cạnh tranh trực tiếp)

– Cạnh tranh từ các dịch vụ thay thế (cạnh tranh gián tiếp)

          Định giá theo cách bỏ thầu kín: Nhiều dịch vụ công cộng được cung cấp thông qua cơ chế đấu thầu cạnh tranh. Các nhà thầu phải xác định được cận dưới của giá bỏ thầu, dưới mức đó thì không thể cân đối thu chi được. Và sau đó xác định giá bỏ thầu sau thấp hơn giá đối thủ. Muốn vậy, các doanh nghiệp phải phân tích điểm mạnh, điểm yếu của nhau để phán đoán đúng giá bỏ thầu của đối phương.

8.3. Chính sách phân phối

Chiến lược phân phối sản phẩm dịch vụ là phương cách doanh nghiệp cung ứng sản phẩm dịch vụ cho khách hàng của mình trên thị trường mục tiêu, nó bao gồm tổ hợp các mạng lưới, các kênh phân phối sản phẩm dịch vụ.

Do đặc thù của sản phẩm, nên thông thường nhà hàng phân phối trực tiếp sản phẩm của mình và sử dụng kênh phân phối trực tiếp hơn là những loại kênh phân phối khác.

8.4. Chính sách truyền thông cổ động

Trong cơ chế thị trường hiện nay, ngoài ba chiến lược đã nói trên đây thì chiến lược quảng cáo khuếch trương đóng một vai trò quan trọng, nó được thể hiện trong suốt quá trình tồn tại của doanh nghiệp nhằm khắc sâu hình ảnh của doanh nghiệp vào tâm trí khách hàng, tạo cho khách hàng thói quen luôn nhớ tới sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Truyền thông Marketing dịch vụ là những công cụ để làm gây ảnh hưởng định hướng giữa người bán và người mua và là hình thức tuyên truyền nhằm mục tiêu tạo ra sự chú ý và chủ ra được những lợi ích của sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng tiềm năng.

             Quảng cáo: Là phương thức truyền thông đại chúng mà doanh nghiệp phải trả tiền để chuyển tải các thông tin nhằm nhắc nhở, thuyết phục khách hàng về các DV và chính nhà cung cấp DV

          Marketing trực tiếp: Là hệ thống tương tác với khách hàng qua các phương tiện khác nhau nhằm tạo ra và khai thác mối quan hệ trực tiếp giữa nhà cung cấp DV và khách hàng

          Xúc tiến bán: Là những khích lệ ngắn hạn cho người tiêu dùng và các trung gian nhằm thu hút, kích thích quá trình mua sắm sản phẩm dịch vụ.

          Bán hàng trực tiếp: Là một thành tố quan trọng trong chiến lược truyền thông hỗn hợp. Là tương tác mặt đối mặt giữa các nhân viên của công ty với một hoặc nhiếu người mua triển vọng.

          Quan hệ công chúng: Là việc thiết kế và thực hiện một loạt các chương trình để xúc tiến xây dựng hình ảnh của công ty hoặc của từng sản phẩm dịch vụ của công ty

8.5. Chính sách con người

          Yếu tố con người giữ vị trí rất quan trọng trong Marketing dịch vụ. Việc tuyển chọn, đào tạo, động lực và quản lý con người… chi phối rất lớn tới sự thành công cùa marketing dịch vụ

          Con người là yếu tố then chốt quyết định chất lượng dịch vụ và sự thỏa mãn của khách hàng. Để phản ánh mối quan hệ giữa yếu tố con người với chất lượng dịch vụ và sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng chúng ta xem xét hai mô hình sau của Parasuraman (1988) và Sureshandar (2001):

Hình 2.1 Mô hình sự hài lòng của khách hàng
Hình 2.1 Mô hình sự hài lòng của khách hàng

8.6.  Quy trình phục vụ ăn uống

          Quy trình phục vụ nhà hàng là tổng hợp các thao tác nghiệp vụ được phục vụ nhà hàng tiến hành theo trình tự các bước và liên tiếp nhau nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng dịch vụ (chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ) tại nhà hàng.

Quy trình phục vụ ăn uống là tổng hợp các thao tác nghiệp vụ được nhân viên tiến hành theo các giai đoạn liên tiếp, có liên quan mật thiết với nhau nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ và chất lượng món ăn trong nhà hàng, quán ăn đó.

Bất kể là nhà hàng, quán ăn quy mô lớn hay tiệm ăn bình dân, để hoạt động phục vụ khách được trơn tru, hiệu quả và làm hài lòng khách thì cần phải tuân thủ đúng theo quy trình phục vụ ăn uống chuẩn. Tùy vào mức độ quy mô và chiến lược kinh doanh của mỗi cơ sở mà yêu cầu thực hiện quy trình phục vụ ăn uống có tăng (giảm) một số bước cho phù hợp.

Hình 2.2. Quy trình phục vụ ăn uống trong nhà hàng
Hình 2.2. Quy trình phục vụ ăn uống trong nhà hàng

8.7.  Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ ăn uống

CSVC-KT trong nhà hàng là toàn bộ những tư liệu lao động của nhà hàng tham gia vào các quá trình sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách.
CSVC-KT có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của khách sạn nói chung và
hoạt động kinh doanh của nhà hàng nói riêng. Là yếu tố không thể thiếu trong quá trình kinh
doanh của nhà hàng, cấu thành nên các sản phẩm. Góp phần quan trọng quyết định loại sản
phẩm, hình thức kinh doanh, chất lượng, giá cả,… của hàng hóa, dịch vụ

CSVC-KT đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tạo ra và thực hiện sản phẩm du lịch cũng như quyết định mức độ khai thác tiềm năng du lịch nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch.Chính vì vậy nên sự phát triễn của ngành du lịch bao giờ cũng gắn liền vớiviệc xây dựng và hoàn thiện CSVC-KT. Để có thể tiến hành khai thác phải vừa đảm bảo phù hợpvới đặc trưng của dịch vụ du lịch, đồng thời phải phù hợp với đặc thù của tài nguyên du lịch tại đó.Hệ thống CSVC-KT du lịch tạo ra lại là yếu tố quan trọng tác động đến mức độ thỏamãn nhu cầu của du khách bởi năng lực và tính tiện ích của nó. Như vậy CSVCKT là yếu tố nằmtrong hệ thống yếu tố cấu thành sự thỏa mãn của du khách và nó không thể thiếu được trong hệthống. Mỗi hệ thống đều đảm bảo phù hợp với đặc trưng làm thỏa mãn nhu cầu của khách dulịch cũng như đặc trưng của kinh doanh. Bằng sức lao động của mình – con người vận dụng vàoCSVC-KT để khai thác giá trị tài nguyên du lịch.

Trên đây là toàn bộ bài viết Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Trong Kinh Doanh Nhà Hàng là một trong những nguồn tài liệu vô cùng hữu ích mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để làm hài lòng các bạn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ hỗ trợ viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo