Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp

4.8/5 - (111 bình chọn)

✅✅✅ Tải Free !!! Tải Free !!! Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp Chắc hẳn đây là đề kiểm tra tự luận mà các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh không nên bỏ qua. Chính vì thế, ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nguồn tài liệu hữu ích này nhé. Nội dung mình cũng đã triển khai sơ như là đề số một, đề số 2 và cả đề số 3 nữa hoàn toàn xuất sắc luôn nhé.Hy vọng nguồn tài liệu mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều nguồn tài liệu hữu ích để nhanh chóng hoàn thành đề kiểm tra tự luận quản trị kinh doanh của chính mình.

Ngoài ra, hiện tại bên mình còn có nhận viết thuê khoá luận với nhiều đề tài đa dạng phổ biến khác. Nếu như bạn cần viết thuê một bài khoá luận thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được hỗ trợ tư vấn báo giá nhanh nhất có thể nhé.

Đề số 1

Từ 15/5/2012, Viettel đã chính thức hoạt động kinh doanh viễn thông tại Mozambique (châu Phi). Sau hơn một năm đầu tư tại đây, Công ty Movitel (thương hiệu viễn thông của Viettel tại Mozambique) đã sở hữu mạng lưới lớn nhất, phủ sóng rộng nhất tại Mozambique với 1.800 trạm phát sóng (2G và 3G) phủ 100% quận, huyện, đóng góp hơn 50% hạ tầng mạng điện thoại di động của Mozambique. Movitel cũng xây dựng hệ thống kênh phân phối với 50 cửa hàng và 25.000 điểm bán, đại lý đến từng huyện, xã. Tính đến nay, Viettel đã đầu tư tại 10 quốc gia: Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Timor, Peru… Doanh thu năm 2011 của Viettel đạt gần 6 tỷ USD. Với 60 triệu thuê bao đang hoạt động trên toàn cầu, Viettel nằm trong top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số lượng thuê bao.

Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp mới đây, Lumitel – thương hiệu mạng viễn thông của Viettel tại Burundi đã trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G LTE tại đất nước này. Lumitel chính thức cung cấp dịch vụ Internet 4G với tốc độ 100Mbps tại các tỉnh chính của Burundi gồm Bujumbura, Gitega, Ngozi, Muyinga và Makamba Rumonge. Việc một nhà mạng mới gia nhập thị trường chưa tới 1 năm đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và tiên phong cung cấp dịch vụ 4G trước cả các đối thủ lâu năm khác đã gây một tiếng vang lớn tại Burundi và khu vực.

Gia nhập thị trường vào tháng 4/2015, chưa đầy 4 tháng sau, Lumitel đã cán mốc 1 triệu khách hàng và hiện tại đang là nhà mạng lớn nhất với mặt hạ tầng mạng lưới phủ sóng đến hơn 90% toàn quốc và 1,3 triệu khách hàng. Báo chí nhận định “Lumitel sẽ là công ty viễn thông hàng đầu Burundi trong tương lai”. Đây cũng chính là mục tiêu của Viettel ở Burundi nói riêng và các thị trường mà Viettel đầu tư nói chung khi cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đầu tư nhanh, mạnh để trở thành nhà mạng lớn nhất về mặt hạ tầng mạng lưới, vùng phủ, công nghệ và chất lượng dịch vụ. Trên cơ sở đó, kinh doanh bùng nổ, thống lĩnh thị trường và chiếm vai trò dẫn dắt sự phát triển của ngành viễn thông tại quốc gia đó.

XEM THÊM : Đề Tài Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Với chất lượng hạ tầng, Lumitel sử dụng chiến lược đầu tư mạnh cho vùng phủ với độ phủ 90% dân số và đặc biệt tập trung cho 3G ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Lumitel cũng tiên phong trong việc cung cấp nhiều gói cước với ưu đãi mang tính đột phá hơn các nhà mạng khác cho thoại, SMS và đặc biệt là truy cập Internet. Bên cạnh đó, các khách hàng trẻ tỏ ra hưởng ứng những sản phẩm dành riêng như gói Social truy cập Facebook và WhatApps không giới hạn, gói Sinh viên…

Người dùng muốn trải nghiệm công nghệ viễn thông LTE mới được cung cấp bởi Lumitel có thể mua các thiết bị di động 4G của Samsung, LG, iPhone hoặc L9501, smartphone giá phải chăng và truy cập 4G bằng các gói cước đa dạng của Lumitel.

Cam kết mang công nghệ tiên tiến nhất để đầu tư ra thị trường nước ngoài, nên mặc dù chưa chính thức kinh doanh dịch vụ 4G tại Việt Nam, Viettel hiện đang đi đầu cung cấp giới thiệu dịch vụ này tại một số thị trường của mình. Năm 2015, Viettel đã triển khai cung cấp 4G tại Lào và Campuchia. Trong năm nay (2016), Viettel tiếp tục sẽ triển khai đồng loạt ở hầu hết các thị trường còn lại như Timor, Peru, Haiti…

Yêu cầu:

 1. Hãy phân tích ba cơ hội đối với ngành viễn thông tại Việt Nam.
 2. Cho biết ba nguy cơ lớn nhất mà các doanh nghiệp viễn thông có thể gặp phải khi đầu tư ra nước ngoài? Lý giải?
 3. Phân tích nguy cơ đe dọa của đối thủ mới với các doanh nghiệp trong ngành viễn thông và lấy ví dụ minh họa.
 4. Phân tích chiến lược của Viettel và đánh giá triển vọng của chiến lược đó.
 5. Đưa ra các đề xuất bổ sung mà bạn cho là thích hợp để hoàn thiện chiến lược kinh doanh của Viettel
Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trị Kinh Doanh
Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trị Kinh Doanh

Đề 02

Vào cuối những năm 1980 công ty ô tô Nissan của Nhật Bản nhận thấy số lượng xe Nissan bán ra  tại thị trường Mỹ giảm mạnh 35% so với đỉnh cao năm 1985. Lý do đơn giản là chất lượng và thiết kế ô tô của Nissan không theo kịp các đối thủ cạnh tranh khác của Nhật Bản như Honda, Mazda và Toyota. Trong khi các hãng xe này liên tục đưa ra các mẫu xe mới thì Nissan vẫn kiên trì với Stanza “hộp” và Maxima của mình và bán giá ngang bằng với các kiểu xe của đối thủ.

Nhận thấy công ty tụt hậu nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, ban lãnh đạo Nissan quyết định áp dụng chiến lược mới. Vì các kiểu xe như Honda Accord, Toyota Camry và Mazda 626 đã được thiết kế với nhiều “phiên bản” ứng với dung tích xi lanh và trang bị nội thất, Nissan chủ trương chỉ đưa ra một vài thay đổi so với mẫu xe cơ bản để giữ chi phí và bán với giá thấp. Các kỹ sư thiết kế của Nissan được yêu cầu tập trung thiết kế các mẫu xe với chi phí thấp nhưng với chất lượng có thể so sánh được với sản phẩm của các đối thủ. Kết quả là Nissan Altima bốn cửa ra đời, được bán với giá 13.000 USD và một loại trang bị sang trọng hơn được bán với giá thấp hơn Toyota Camry hoặc Honda Accord một nghìn USD. Nissan đã hạn chế đến mức tối thiểu số mẫu mã của Altima, khách hàng chỉ có 2 sự lựa chọn là mẫu cơ bàn và một mẫu được trang bị tốt hơn.  Nissan cũng tập trung hầu hết nhân sách Markting của mình, trên 100 triệu USD, cho Altima và một loại xe tải nhỏ mới đưa ra thị trường với tên gọi Nissan Quest để tạo lập một thị phần cho các sản phẩm này. Trong các chương trình Marketing của mình, Nissan luôn nhấn mạnh giá trị của Altima bằng việc so sánh chất lượng của nó với những chiếc Lexus, một loại xe đắt gấp 4 lần của hãng Toyota.

Trong năm đầu tiên đưa Altima ra thị trường, Nissan hy vọng bán được 100.000 xe nhưng thực tế đã có 140.000 xe được tiêu thụ. Mặc dù mức lợi nhuận đơn vị thấp hơn so với các xe hiệu Camry hay Accord, nhưng số lượng bán nhiều đã đem lại cho Nissan khoản lợi nhuận khổng lồ. Với chiến lược của Nissan, lần đầu tiên trong lịch sử Honda đã phải giảm giá xe Accord và lượng bán Camry và Mazda 626 thấp hơn dự kiến.

Yêu cầu:

 1. Hãy cho biết lý do nào khiến Nissan tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh Nhật Bản trên thị trường Mỹ vào cuối thập kỷ 80? Vì sao các kiểu xe Stanza và Maxima một thời rất thành công lại không tiếp tục tạo ra lợi nhuận cho Nissan?
 2. Nissan đã áp dụng chiến lược gì để đối phó với sự tụt hậu đó và phát triển hoạt động kinh doanh? Chiến lược đó có hợp lý không?
 3. Nếu là một nhà tư vấn cho một hãng xe cạnh tranh với Nissan (ví dụ Toyota hay Honda) anh (chị) sẽ đề xuất những hướng chiến lược nào cho công ty đo trong bối cảnh cạnh tranh như vậy?
 4. Phân tích 3 cơ hội đối với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam
 5. Phân tích 3 nguy cơ đối với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Đề 03

Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp english Speak Out – chương trình học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài, lớp học 1 thầy 1 trò. Mô hình đào tạo tiếng Anh mới mẻ này có một số đặc điểm như sau:

 • Phù hợp với người bận rộn: Công việc ở cơ quan, chăm sóc gia đình và con cái đã chiếm hết quỹ thời gian quý báu của bạn. Vậy còn thì giờ nào để đi học tại trung tâm nữa ? Lại còn mất 1- 2 tiếng đi lại. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần đăng nhập Skype và giáo viên sẽ alo cho bạn vào bất kỳ giờ học nào mà bạn muốn.
 • Hiệu quả: trình nghe nói của bạn sẽ được cải thiện trong thời gian nhanh nhất vì chúng tôi đã đặt bạn vào môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn với 1 lộ trình học riêng, giáo viên chỉ hướng dẫn mình bạn trong suốt buổi học nên đừng lo bị chênh lệch trình độ với các học viên khác hay không có nhiều thời gian được nghe nói trực tiếp với giáo viên.
 • Chi phí hợp lý: thông thường lớp học 1 thầy: 1 trò với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ phải trả 25$ – 30$/h. Mức học phí tại English Speak Out chỉ 95.000đ/ buổi học.
 • Giáo viên của English Speak Out như một người bạn đồng hành, thân thiện sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái nhất, hứng khởi nhất, đam mê học nhất để tự tin nói tiếng Anh.
 • Giáo trình: English Speak Out thiết kế lộ trình học riêng cho từng học viên, vì vậy giáo trình được sử dụng rất phong phú để phù hợp với trình độ của từng người.
 • Học viên sẽ được tư vấn lộ trình học cụ thể, phù hợp, tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ của mình.

Yêu cầu

 1. Nghiên cứu thị trường đào tạo tiếng anh trực tuyến ở Việt Nam hoặc một tỉnh/thành phố. Phân tích các đối thủ cạnh tranh với English Speak Out hiện nay
 2. Các những hình thức nào để điều tra nhu cầu học tiếng Anh tại một tỉnh/thành phố và phân tích những khó khăn và thuận lợi để triển khai của từng hình thức
 3. Xây dựng kế hoạch chi tiết để nghiên cứu thị trường đào tạo tiếng Anh tại một tỉnh/thành phố (thời gian, công việc, cách thức thực hiện, kinh phí, người thực hiện…)
 4. Xây dựng phiếu điều tra để nghiên cứu nhu cầu học tiếng Anh tại một tỉnh/thành phố.
 5. Phân tích những nhân tố ảnh hưởng đến công tác triển khai hình thức quảng bá này.

Trên đây là toàn

Lưu ý: Anh/chị có thể bổ sung thêm thông tin (nếu cần)

Tên đây là toàn bộ Đề Kiểm Tra Tự Luận Quản Trinh Kinh Doanh Tổng Hợp mà mình đã triển khai và đã liệt đến cho các bạn sinh viên… Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để làm bạn hài lòng thành đừng bận tâm vấn đề gì cả, mọi vấn đề bạn đang loay hoay sẽ được giải quyết trong tích tắc, chỉ cần liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo /telegram :  0934.536.149 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất và nhiệt tình nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo