Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn [Trọn Bộ 100+ Đề Tài] – MỚI NHẤT 2023!

5/5 - (15 bình chọn)

Luận Văn Thạc Sĩ Về Ly Hôn là một dạng văn bản hoặc nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề ly hôn. Nó có thể được viết bởi những người đã trải qua quá trình ly hôn hoặc là các chuyên gia pháp lý, nhân sự hoặc tâm lý học. Luận văn về ly hôn thường nghiên cứu về các khía cạnh pháp lý, tâm lý, xã hội, kinh tế và gia đình liên quan đến quá trình ly hôn. Nó có thể tập trung vào các chủ đề như quyền nuôi con, phân chia tài sản, hậu quả tâm lý và xã hội của việc ly hôn, hoặc những thách thức khác mà người trong quá trình ly hôn có thể phải đối mặt. Luận văn về ly hôn thường được viết với mục đích cung cấp thông tin và tư vấn hữu ích cho những người đang phải đối mặt với quá trình ly hôn hoặc các chuyên gia liên quan đến lĩnh vực này.

Để hoàn thành một bài luận văn quả thật không phải việc dễ dàng vì đòi hỏi các bạn học viên cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để thu thập tài liệu, số liệu và những thông tin liên quan đặc biệt là không thể thiếu kiến thức thì mới có thể triển khai được bài làm. Bạn có biết rằng chúng tôi đã nhận viết bài luận văn cho rất nhiều bạn học viên tại các trường đại học và đã đạt được kết quả tốt hơn mong đợi.

Có phải bạn đang cần làm hoàn thiện một bài luận văn thạc sĩ nhưng do hiện tại bạn đang quá bận rộn không có nhiều thời gian, hay thậm chí là bạn chưa có đề cương cụ thể, hoặc giáo viên đưa ra yêu cầu quá khắt khe vì nội dung bài làm sẽ được kiểm tra bằng phần mềm đạo văn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình viết bài luận văn thì đừng quá lo lắng, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ thuê làm luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn trọn gói, giá cả phải chăng, bao check đạo văn nhé.


Các Nghiên Cứu Trước Đây Về Vấn Đề Ly Hôn

Các nghiên cứu trước đây về vấn đề ly hôn đã khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của vấn đề này. Dưới đây là một số ví dụ về các nghiên cứu và phát hiện quan trọng của chúng:

 1. Mối liên hệ giữa ly hôn và tâm lý: Các nghiên cứu cho thấy rằng người trải qua quá trình ly hôn thường có nguy cơ cao hơn mắc các vấn đề tâm lý, bao gồm rối loạn tâm lý, lo âu, trầm cảm và tự sát.
 2. Sự ảnh hưởng của ly hôn đến trẻ em: Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em có cha mẹ ly hôn có nguy cơ cao hơn mắc các vấn đề tâm lý, học tập và hành vi, so với trẻ em trong gia đình không ly hôn. Tuy nhiên, việc có một môi trường gia đình ổn định và các bậc phụ huynh giữ mối quan hệ tốt với trẻ em có thể giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của ly hôn đối với trẻ em.
 3. Sự ảnh hưởng của yếu tố kinh tế đến ly hôn: Nghiên cứu cho thấy rằng yếu tố kinh tế có vai trò quan trọng trong quyết định ly hôn. Những người có thu nhập thấp hơn có nguy cơ cao hơn mắc các vấn đề tài chính, gây áp lực và có nguy cơ ly hôn cao hơn.
 4. Những yếu tố xã hội ảnh hưởng đến quyết định ly hôn: Nghiên cứu cho thấy rằng các yếu tố xã hội như tuổi, giới tính, tôn giáo, văn hóa và giáo dục có ảnh hưởng đến quyết định ly hôn. Ví dụ, phụ nữ có khả năng cao hơn mắc các vấn đề tâm lý do ly hôn hơn nam giới.
 5. Sự ảnh hưởng của luật pháp đến quyết định ly hôn: Các quy định pháp lý về ly hôn có thể ảnh hưởng đến quyết định ly hôn của các cặp vợ chồng. Ví dụ, các quy định về phân chia tài sản và quyền nuôi con có thể gây ra những tranh cãi và ảnh hưởng

Các Tài Liệu Nghiên Cứu Làm Luận Văn Về Ly Hôn

Dưới đây là một số tài liệu nghiên cứu liên quan đến chủ đề ly hôn mà bạn có thể sử dụng để làm luận văn:

 1. “Marital Dissolution and Child Educational Outcomes in a Society in Transition: Evidence from Russia”, của Natalia Danzer và Niklas F. L. Nüß. Bài báo này khảo sát mối liên hệ giữa ly hôn và thành tích học tập của trẻ em ở Nga.
 2. “The Consequences of Divorce and Marital Unhappiness for Adult Well-Being in Japan”, của James M. Raymo và Kohki Takahashi. Bài báo này khảo sát những hậu quả của ly hôn và không hạnh phúc hôn nhân đối với sức khỏe tâm lý của người trưởng thành tại Nhật Bản.
 3. “Divorce, Remarriage, and Educational Outcomes for Children”, của Ariel Kalil và Kathleen M. Ziol-Guest. Bài báo này khảo sát mối liên hệ giữa ly hôn, tái hôn và thành tích học tập của trẻ em tại Hoa Kỳ.
 4. “Financial Consequences of Divorce and Repartnering: New Evidence from the United Kingdom”, của Loretta Platts, Amanda Sacker và Emily Murray. Bài báo này khảo sát những hậu quả tài chính của ly hôn và tái hôn đối với người lớn tại Vương quốc Anh.
 5. “Parental Divorce and Child Mental Health Trajectories”, của Sarah E. Johnson và Mark E. Feinberg. Bài báo này khảo sát tác động của ly hôn cha mẹ đến sự phát triển tâm lý của trẻ em trong giai đoạn từ thời điểm ly hôn đến khi trở thành người trưởng thành.

Các tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở để khám phá các khía cạnh khác nhau của vấn đề ly hôn và tìm hiểu những hậu quả có thể xảy ra đối với các cá nhân và gia đình.

Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Luận Văn Ly Hôn

Có nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau có thể được sử dụng trong việc nghiên cứu về ly hôn. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng trong nghiên cứu về ly hôn:

 1. Nghiên cứu phân tích dữ liệu: Phương pháp này sử dụng các bộ số liệu đã thu thập để phân tích mối liên hệ giữa các biến. Ví dụ, nghiên cứu này có thể sử dụng các bộ số liệu về tần suất ly hôn và các yếu tố xã hội kinh tế, như thu nhập, giáo dục, tuổi tác, v.v. để đánh giá mối quan hệ giữa ly hôn và các yếu tố này.
 2. Khảo sát và phỏng vấn: Phương pháp này sử dụng các câu hỏi được thiết kế để thu thập thông tin từ các cá nhân hoặc nhóm người. Ví dụ, nghiên cứu này có thể sử dụng các cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn cá nhân đã ly hôn để hiểu thêm về kinh nghiệm của họ và những tác động của ly hôn đến cuộc sống của họ.
 3. Nghiên cứu trường hợp: Phương pháp này sử dụng một hoặc nhiều trường hợp cụ thể để nghiên cứu sâu hơn về các tình huống ly hôn và các yếu tố liên quan đến chúng. Ví dụ, nghiên cứu này có thể sử dụng các trường hợp ly hôn để nghiên cứu những thách thức và cơ hội của cuộc sống sau ly hôn.
 4. Nghiên cứu phân tích đa biến: Phương pháp này sử dụng nhiều biến để đo lường và phân tích mối quan hệ giữa các yếu tố. Ví dụ, nghiên cứu này có thể sử dụng các biến như thu nhập, giới tính, tuổi tác, trình độ học vấn, và tình trạng hôn nhân để đánh giá mối tương quan giữa các yếu tố này và tần suất ly hôn.
 5. Nghiên cứu theo dõi: Phương pháp này sử dụng việc theo dõi một nhóm người trong một khoảng thời gian nhất định để đánh giá các sự kiện, thay đổi và tác động của chúng đến cuộc sống của họ.

Danh Sách 100+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn – Đạt Điểm Cao Đã Chọn Lọc 

Là một sinh viên ngành luật đối với các vấn đề cần giải quyết sau khi ly hôn là một trong những khía cạnh mà sinh viên cần phải lưu ý, học hỏi, tham khảo tài liệu nhiều. Bài viết dưới đây tổng hợp 100 đề tài luận văn ly hôn chi tiết nhất, giúp sinh viên hiểu rõ tính chất, phương pháp giải quyết để chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc môn thật tốt. Cùng theo dõi ngay nhé!

 1. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2014
 2. Pháp luật về ly hôn, lý luận và thực tiễn giải quyết tại tòa án
 3. Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm
 4. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2015
 5. Pháp luật về bảo vệ quyền của con khi cha mẹ ly hôn
 6. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang
 7. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2016
 8. Thực tiễn áp dụng pháp luật về giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng
 9. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh
 10. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản giữa khi ly hôn giữa vợ và chồng
 11. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn
 12. Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn: Tài sản chung , thực tiễn giải quyết tại tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên Huế
 13. Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm
 14. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên
 15. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Sơn La
 16. Hậu quả pháp lý của việc chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân và một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về vấn đề này
 17. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai
 18. Văn bản thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng
 19. Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn: tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân
 20. Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân huyện Đông Anh

📋 CLICK THAM KHẢO NGAY => Luận Văn Thạc Sĩ Luật Quốc Tế [List 200+ Đề Tài], Hot Nhất Năm 2023!

 1. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Hà Nội
 2. Vấn đề chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
 3. Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn: Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân theo pháp luật Việt Nam
 4. So sánh chế định ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình Việt Nam và Hàn Quốc
 5. Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2017
 6. Pháp luật về giải quyết tranh chấp nhà ở và quyền sử dụng đất khi ly hôn
 7. Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn phải dựa vào hoàn cảnh gia đình, vợ chồng
 8. Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân huyện Mê Linh
 9. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh
 10. Thực tiễn giải quyết vụ án ly hôn trên địa bàn quận hải châu thành phố đà nẵng
 11. Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn: Dựa vào mức độ đóng góp vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển tài sản
 12. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Đà Nẵng
 13. Giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn: Mức độ lỗi của mỗi bên vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng.
 14. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
 15. Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2018
 16. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Cần Thơ
 17. Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân huyện Phúc Thọ
 18. Thực tiễn áp dụng quy định hạn chế quyền yêu cầu ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh sơn la
 19. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau
 20. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2019
 21. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Hưng Yên
 22. Thực tiễn giải quyết các vụ án ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh lạng sơn và một số giải pháp
 23. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre
 24. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2020
 25. Thực tiễn giải quyết các vụ việc chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Sơn La
 26. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Long An
 27. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2021
 28. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa
 29. Cấp dưỡng sau ly hôn theo pháp luật việt nam hiện nay
 30. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Nha Trang

📋 CLICK THAM KHẢO NGAY => Luận Văn Thạc Sĩ Tội Phạm Học Và Phòng Ngừa Tội Phạm [130+ Đề Tài]

 1. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2022
 2. Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân và sau khi ly hôn – một số vấn đề lý luận và thực tiễn
 3. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2012
 4. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Hòa Bình
 5. Xác định tài sản chung của vợ chồng theo luật hôn nhân và gia đình năm 2014
 6. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2011
 7. Áp dụng pháp luật chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại tỉnh sơn la
 8. Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2010
 9. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Những vấn đề pháp lý về ly thân
 10. Quan hệ tài sản giữa các thành viên trong gia đình theo luật hôn nhân và gia đình 2014
 11. Pháp luật về ly hôn, lý luận và thực tiễn giải quyết tại tòa án
 12. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình
 13. Thực trạng vấn đề ly hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam nguyên nhân và giải pháp
 14. Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Ly hôn ở giới trẻ hiện nay
 15. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Hải Dương
 16. Giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam và hướng hoàn thiện pháp luật
 17. Pháp luật về giải quyết tranh chấp nhà ở và quyền sử dụng đất khi ly hôn
 18. Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại Tòa án nhân dân quận Đống Đa
 19. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương
 20. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Ly Hôn : Quyền yêu cầu ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2013
 21. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc
 22. Hậu quả pháp lý về quan hệ tài sản giữa vợ chồng khi ly hôn theo Luật hôn nhân gia đình năm 2000
 23. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang
 24. Thẩm quyền giải quyết quan hệ ly hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam
 25. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang
 26. Pháp luật Việt Nam về giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài qua thực tiễn áp dụng tại tỉnh Hậu Giang
 27. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 28. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 29. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Thái Bình
 30. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ

📋 CLICK THAM KHẢO NGAY : Luận Văn Thạc Sĩ Quan Hệ Quốc Tế[203+ Đề Tài], Đặc Sắc Nhất

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn
 1. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 2. Luật Hiến pháp và luật Hành chính: Bảo vệ quyền con người trong xét xử các vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài – từ thực tiễn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình
 3. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam
 4. Chia quyền sử dụng đất của vợ chồng khi ly hôn.
 5. Xác định tài sản vợ chồng khi ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình năm 2019
 6. Căn cứ ly hôn trong hệ thống pháp luật việt nam
 7. Tài sản chung, thực tiễn giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân tỉnh Hưng yên
 8. Thực trạng ly hôn và một số giải pháp nhằm hạn chế ly hôn ở địa phương
 9. Thực tiễn giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng khi ly hôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
 10. Ảnh hưởng của giới đối với việc li hôn ở Việt Nam hiện nay
 11. Tình trạng ly hôn gia tăng – Nguyên nhân, giải pháp khắc phục
 12. Tỷ lệ ly hôn trong xã hội hiện nay ? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ly hôn?
 13. Tình trạng ly hôn ở giới trẻ gia tăng: Đâu là nguyên nhân?
 14. Ly hôn xám hiện nay Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp
 15. Tỉ lệ ly hôn ở Việt Nam tăng cao. Nguyên nhân do đâu?
 16. Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn : “Ly hôn” – Sóng ngầm của hôn nhân
 17. Tăng cường các giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn
 18. 10 nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam tăng cao
 19. Báo động tình trạng gia tăng ly hôn trong các gia đình trẻ hiện nay
 20. Hậu ly hôn, đừng để nỗi đau đổ đầu con trẻ!

Không chỉ có 100+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ly Hôn mà hiện nay tại website trangluanvan.com của chúng tôi đồng thời cũng đã chia sẻ đến cho các bạn rất nhiều đề tài phổ biến khác nhau chuyên về đa dạng các ngành nghề cho nên các bạn có thể theo dõi website trangluanvan.com để cập nhật thêm được nhiều thông tin mới nhất và hay nhất có thể nhé. Hy vọng, với việc chia sẻ nguồn tài liệu mong muốn của chúng tôi là gửi đến cho các bạn đọc và tham khảo đồng thời để cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn đối với chuyên ngành ly hôn này. Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và theo dõi hết nguồn tài liệu này chúc cho các bạn học viên hoàn thành thật tốt bài làm luận văn nhé.

Ngoài ra, nếu như trong qúa trình triển khai bài làm luận văn bạn gặp trục trặc hay bế tắc hết nội dung để viết thì các bạn có thể tìm đến dịch vụ làm thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi sẽ đảm nhiệm hỗ trợ viết tiếp cho bạn nhé. Bạn muốn làm đề cương riêng chi tiết còn nội dung tự làm vẫn được, bên mình vẫn nhận viết riêng đề cương chi tiết và giá cả học sinh, sinh viên phù hợp cho nên nếu bạn có nhu cầu cần làm bài trọn gói hay riêng lẻ đề cương hoặc theo chương thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm luận văn thạc sĩ qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói nhanh nhất có thể nhé.

Contact Me on Zalo