Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc [80 Đề Tài], NEW

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách gần 100 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc là một trong những đề tài đã được mình chọn lọc và liệt kê cho nên các bạn tha hồ tham khảo cũng như theo dõi một trong số những đề tài sau đây nhé. Ngành ngôn ngữ trung quốc là một ngành học được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn theo đuổi và nghiên cứu. Điều này là dễ hiểu khi mà văn hóa trung quốc du nhập vào Việt Nam ngày một nhiều và với những cách thức đơn giản. Không những thế, Trung quốc hiện đang là một cường quốc lớn trên thế giới. Và quốc gia này có vị trí địa lý gần với Việt Nam. Điều này cho thấy cơ hội việc làm của sinh viên ngành ngôn ngữ trung là ngày một nhiều trên thị trường lao động. Đối với ngành ngôn ngữ trung, ngành học này cũng đã và đang được nhiều trường đại học, cao đẳng lựa chọn đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu lên trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Và cũng có nhiều bạn học viên lựa chọn ngành ngôn ngữ trung quốc là chủ đề nghiên cứu chuyên sâu cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Tuy nhiên các bạn còn gặp khá nhiều khó khăn và hạn chế trong công tác lựa chọn nội dung nghiên cứu phù hợp đối với bài viết của mình. Để giúp các bạn giải quyết những hạn chế này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung quốc hay và ấn tượng.

Hiện nay các trường đại học, cao đẳng ngày càng yêu cầu khó hơn đối với các bài luận văn đặc biệt là bài viết đều được kiểm tra lỗi đạo văn khắt khe, đòi hỏi các bạn sinh viên cần phải đầu tư rất nhiều thời gian mới thực hiện tốt được bài luận văn thạc sĩ.Có phải bạn đang cần làm hoàn thành một bài luận văn hoàn chỉnh nhưng do bạn đang quá bận rộn chưa có nhiều thời gian,hoặc thậm chí bạn chưa có đề cương cụ thể… Tất cả mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn liên hệ ngay đến dịch vụ làm thuê luận văn thạc sĩcủa chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn trọn gói từ A đến Z nhé!


Những vấn đề cơ bản về ngành ngôn ngữ trung quốc

Ngành ngôn ngữ trung không còn là một ngành học quá xa lạ đối với các bạn học viên, sinh viên Việt Nam hiên nay. Có nhiều trường đại học, cao đẳng đã đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu ngành học này như: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Hà Nội, đại học ngoại ngữ – tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, đại học Công nghiệp Hà Nội, ….  Mục tiêu chung của ngành này là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực thỏa mãn những nhu cầu về giao tiếp, phiên dịch, thương mại, giáo dục có liên quan đến tiếng trung. Nhằm thúc đẩy các mối quan hệ ngoại giao và phát triển đất nước giàu mạnh, bền vững. Đối với ngành học này, các bạn học viên, sinh viên sẽ được tiếp cận ở nhiều nội dung, kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc. Đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hoa. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế, … và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

THAM KHẢO THÊM => Luận Văn Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Việt Nam[Tuyển Chọn 99+ Đề Tài]


Những dạng đề tài luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung thường gặp

Chúng tôi đã nói ở trên về sự phong phú và đa dạng những góc độ nội dung, vấn đề nghiên cứu trong ngành ngôn ngữ trung. Để các bạn học viên có được một góc độ tiếp cận cụ thể hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những dạng đề tài luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung thường gặp như sau:

 • Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung về tiếng trung thương mại
 • Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung về tiếng trung truyền thông
 • Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung về tiến trung du lịch
 • Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung về tiếng trung ngoại giao
 • Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung về tiến trung chính trị
 • …..

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung

Để các bạn có thêm những thông tin tham khảo cụ thể hơn cho bài luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn danh sách đề tài luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung hay và ấn tượng.

1.Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung mang tính sáng tạo cao

 1. Luận văn thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung nghiên cứu về khả năng tiếp thu kiến thức của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung thuộc trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.
 2. Nghiên cứu các kỹ năng xử lý tình huống của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Xây dựng các kế hoạch phát triển tư duy và nhận thức của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại đại học ngoại ngữ và tin học thành phố Hồ Chí Minh.
 4. Hoàn thiện công tác giảng dạy của kiến thức chuyên môn về tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đại học Tôn Đức Thắng.
 5. Nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Nguyễn Tất Thành
 6. Luận Văn Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc : Khảo sát luận Văn Ngôn ngữ Trung Quốc và tính thông dụng trong thực tiễn đời sống
 7. So sánh tính thông dụng của việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc ở Việt Nam và quốc tế
 8. Bước đầu khảo sát những đặc điểm, đặc trưng cơ bản của ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam
 9. Khảo sát lỗi Ngữ pháp trong việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc ứng dụng vào thực tiễn của sinh viên
 10. Tìm hiểu hoạt động tự học của sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học trên toàn cả nước.
 11. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy của kiến thức chuyên môn về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên tại Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.
 12. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc tiến hành giảng dạy về tiếp nhận các kiến thức về tiếng Trung thương mại của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Văn Hiến.
 13. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình giảng dạy và tiếp thu các kiến thức chuyên môn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Hùng Vương.
 14. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao quá trình giảng dạy khối kiến thức cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh.
 15. Thực trạng vấn đề phát triển các kỹ năng mềm về Giao dịch Thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Kinh tế và tài chính thành phố Hồ Chí Minh.

THAM KHẢO THÊM => Luận Văn Thạc Sĩ Lý Luận Ngôn Ngữ [Top 74+ Đề Tài], Mới Nhất

 1. Công cuộc phát triển, nâng cao chất lượng chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam
 2. Luận văn ngôn ngữ Trung Quốc : Biến chuyển trong việc nâng cao chất lượng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại nước ta
 3. So sánh câu phức Định ngữ trong tiếng Việt và hiện tượng tương ứng trong ngôn ngữ Trung Quốc
 4. Chính sách thực hiện đề cao tính ứng dụng của việc sử dụng ngôn ngữ Tung Quốc trên các địa phương
 5. Tính hiện đại trong thơ ca ngôn ngữ Việt Nam và ngôn ngữ Trung Quốc trong giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX.
 6. Luận văn thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nghiên cứu về quá trình tiếp thu kiến thức về tiếng Trung thương mại cho sinh viên Đại học Văn Lang.
 7. Nghiên cứu về quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.
 8. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thuyết trình và xử lý tình huống của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại đại học Lạc Hồng.
 9. Một số hạn chế cần phải khắc phục về khả năng viên phiên dịch tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Thủ Dầu Một.
 10. Thực trạng vấn đề phát triển các kỹ năng mềm trong quá trình biên phiên dịch tiếng Trung thương mại của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Trà Vinh hiện nay.
 11. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc : Một số lỗi phát âm trong quá trình học và ứng dụng ngôn ngữ Trung Quốc của sinh viên
 12. Nghiên cứu Góc độ đặc trưng của việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc hiện nay tại Việt Nam
 13. Tìm hiểu chính sách ngôn ngữ ở Trung Quốc và vấn đề tương quan qua các thời cận hiện đại
 14. Quá trình nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam giai đoạn từ đầu thế kỷ XIX đến nay
 15. Tổng kết đánh giá tình hình nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam nói chung
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

2.Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung được đánh giá cao

 1. Luận văn thạc sĩ ngành Ngôn ngữ chung về quá trình phát triển kỹ năng mềm trong Giao dịch Thương mại của sinh viên ngành Ngôn ngữ chung trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.
 2. Nghiên cứu về quá trình giảng dạy kiến thức Tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung thuộc đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội.
 3. Xây dựng kế hoạch phát triển kỹ năng xử lý tình huống của sinh viên ngành Ngôn ngữ chung thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội.
 4. Hoàn thiện công tác phản xạ khối kiến thức về tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Đại học Ngoại Thương.
 5. Nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy kỹ năng phát triển ngôn ngữ của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Nội.
 6. Tình hình nghiên cứu tính ứng dụng và thông dụng của việc Ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam giai đoạn từ đầu thế kỉ 19
 7. Đánh giá thực tiễn nghiên cứu sự phổ biến của việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên các địa phương
 8. Nhận xét đánh giá về quá trình nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay
 9. Đề xuất phương án giải quyết vấn đề lo lắng trong việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc ứng dụng thực tiễn
 10. Nêu ra đặc điểm, đặc trưng của ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành hiện nay nghiên cứu nhận thức của sinh viên đại học Hà Nội ngành ngôn ngữ trung.
 11. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả vấn đề giảng dạy của kiến thức chuyên ngành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ chung thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
 12. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc tiến hành phát triển các kỹ năng mềm xử lý vấn đề về tiếng Trung thương mại cho sinh viên Học viện Khoa học Quân sự.
 13. Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình biên phiên dịch tiếng Trung thương mại của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Thủ đô Hà Nội.
 14. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy của kiến thức về tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 15. Thực trạng vấn đề giảng dạy và kiến thức chuyên ngành của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung qua ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên.
 16. Đặc điểm các dạng đề bài, bài viết trên nhân dân nhật báo Trung Quốc có sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc
 17. Những vấn đề về luật ngôn ngữ hiện nay và việc ứng dụng ngôn ngữ Trung Quốc vào trong đời
 18. Kinh nghiệm ứng dụng ngôn ngữ Trung Quốc ở một số quốc gia trên thế giới và bài học ứng dụng Việt Nam
 19. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc : Hoạt động phiên dịch cho Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở Thành phố Hà Nội
 20. Bàn về chất lượng cách giảng dạy biên và phiên dịch cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
 21. Luận văn thạc sĩ ngành Ngôn ngữ chung nghiên cứu về quá trình giảng dạy của kiến thức Tiếng Trung chuyên ngành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ chung Đại học dân lập Phương Đông.
 22. Nghiên cứu quá trình tiếp thu kiến thức Tiếng Trung thương mại của sinh viên ngành Ngôn ngữ chung đại học ngoại ngữ thuộc đại học Đà Nẵng.
 23. Xây dựng kế hoạch phát triển về khả năng giao tiếp của sinh viên ngành Ngôn ngữ chung thuộc đại học Ngoại ngữ Đại học Huế hiện nay.
 24. Nâng cao nhận thức của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng về xử lý tình huống trong giao dịch tiếng Trung thương mại.
 25. Thực trạng công tác nâng cao kỹ năng xử lý và biên phiên dịch của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đại học Quy Nhơn.

THAM KHẢO THÊM => Luận Văn Thạc Sĩ Hán Nôm [44+ Đề Tài] – Ngành Ngữ Văn – HOT

Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung được quan tâm nhiều nhất

 1. Luận văn thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nghiên cứu về khả năng tiếp thu kiến thức về Hán tự và khẩu ngữ trong quá trình biên phiên dịch của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Nội.
 2. Nghiên cứu thực tế quá trình giảng dạy khối kiến thức Tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Đại học Duy Tân.
 3. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả vấn đề nhận thức của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đối với các kiến thức Tiếng Trung thương mại.
 4. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc giảng dạy và tiếp nhận kiến thức về tư tưởng Hồ Chí Minh của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Thăng Long.
 5. Đề Tài Luận Văn Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc : Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình giảng dạy các kiến thức chuyên môn về tiếng Trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Đại Nam.
 6. Áp dụng phương pháp học qua dự án trong giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nước ta
 7. Một số yêu cầu đối với việc rèn luyện kỹ năng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 8. Tính thông dụng của việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc hiện nay và thực tế giảng dạy tại ngành ngôn trung trường đại học Ngoại ngữ – đại học Quốc gia Hà Nội
 9. Nguồn gốc và tiến trình của hội họa và thư pháp ngôn ngữ Trung Quốc giai đoạn hiện đại
 10. Luận văn ngôn ngữ Trung Quốc: Ngôn ngữ Trung Quốc và sự đổi mới của văn học Trung Quốc đầu thế kỷ XX.
 11. Xây dựng các chính sách phát triển nâng cao nhận thức của sinh viên ngành Ngôn ngữ chung về ngữ pháp tiếng Trung cơ bản thực tế tại trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội.
 12. Hoàn thiện các chính sách phát triển kiến thức chuyên môn về nhập môn văn hóa Trung Quốc trong ngành Ngôn ngữ chung thuộc đại học Hà Nội.
 13. Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc : Nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy tiếng Trung về du lịch và khách sạn trong chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
 14. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả vấn đề giảng dạy của kiến thức về tính trung thương mại cho sinh viên ngành Ngôn ngữ chung ở Việt Nam hiện nay.
 15. Thực trạng vấn đề giảng dạy và tiếp thu các khối kiến thức về tiếng trung chuyên ngành văn phòng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay.
 16. Đề xuất đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc
 17. Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành biên phiên dịch ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 18. Đề xuất điều chỉnh đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh
 19. Mức độ phù hợp của việc đổi mới phương pháp dạy học đối với từng học phần thuộc Ngôn ngữ Trung Quốc
 20. Cơ sở kinh nghiệm yêu cầu đối với việc giảng dạy đối với ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học ở Hà Nội.
 21. Luận văn thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nghiên cứu về tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 22. Nghiên cứu thực tế vấn đề giảng dạy khối kiến thức chuyên môn về giao tiếp tiếng trung cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc đại học Ngoại ngữ và Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.
 23. Nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy các kiến thức về Hán tự khẩu ngữ và kỹ năng biên dịch cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.
 24. Vai trò và tầm quan trọng của việc giảng dạy và tiếp nhận kiến thức chuyên ngành tiếng Trung thương mại của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung quốc trong giai đoạn hiện nay.
 25. Thực trạng công tác giảng dạy những kiến thức về tiếng Trung du lịch và khách sạn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh.

          Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về danh sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc. Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà mình chia sẻ có thể giúp các bạn lựa chọn được một đề tài Luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ trung phù hợp để chốt đề tài cho giáo viên và triển khai nội dung bài làm trong thời gian sắp tới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi, nếu như bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài luận văn thạc sĩ thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói, giá cả phải chăng nhé ạ!

Contact Me on Zalo