99+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan

5/5 - (42 bình chọn)

Hình như bạn đang tìm Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan? Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn một loạt đề tài luận văn thạc sĩ hoàn toàn xuất sắc , các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo. Chẳng những thế nhanh chóng lựa chọn ngay cho mình một đề tài phù hợp nhất có thể nhé. Công tác quản lý nhà nước về hải quan của Việt Nam trong những năm qua được chú trọng và kiểm soát nghiêm ngặt. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường với nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa ngày càng cao như ngày nay thì vấn đề về hải quan nói chung và công tác quản lý nhà nước về hải quan nói riêng cần được quan tâm, siết chặt hơn nữa. Chủ đề quản lý nhà nước về hải quan cũng được các bạn học viên lựa chọn để làm đề tài cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Nhưng theo như tìm hiểu chúng tôi biết được rằng có nhiều bạn học viên còn gặp những hạn chế, khó khăn nhất định trong công tác lựa chọn đề tài sao cho phù hợp và sáng tạo. Do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan hay và điểm cao.

Ngoài việc chia sẻ nguồn tài liệu này thì hiện tại bên mình có nhận viết thuê luận văn điểm cao và chất lượng, nếu như bạn đang loay hoay trong quá trình làm bài luận văn hay bạn chưa có thời gian để hoàn thành thì không sao cả, hãy tìm đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn và hỗ trợ từ lúc bắt đầu cho đến khi bảo vệ thành công nhé.

Cách lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan phù hợp.

          Đối với bất kỳ dạng chủ đề nghiên cứu nào từ tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ hay luận án tiến sĩ, … thì đều cần phải chú trọng và đặc biệt quan tâm tới cách thức lựa chọn đề tài nghiên cứu. Để sao cho đề tài đó phải phù hơp, mang tính khả thi cao đồng thời cũng cần phải mang yếu tố sáng tạo để ghi được dấu ấn với giảng viên chấm bài. Tuy nhiên thì việc lựa chọn đề tài nghiên cứu này chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng. Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan cũng không phải là ngoại lệ. Để có được một đề tài luận văn thạc sĩ có thể đáp ứng đủ những tiêu chuẩn đã đề ra thì cần phải nắm bắt được cách thức lựa chọn của nó. Chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những kinh nghiệm của các thế hệ đi trước để có thể lựa chọn được một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan đạt chuẩn.

          Thứ nhất, xét về yếu tố phù hợp, các bạn phải đảm bảo rằng, đề tài luận văn thạc sĩ của mình phải:  

          -Phù hợp với năng lực của bản thân. Đó chính là đề tài đó không được nằm ngoài năng lực hiểu biết và kiểm soát của bạn. Để tránh những trường hợp bạn không biết xử lý những tình huống đặt ra cho đề tài luận văn thạc sĩ đó. Nên lựa chọn một đề tài phù hợp với trình độ chuyên môn của bạn mà nó không phải ở cái tầm “vĩ mô”.

          – Phù hợp với thực tiễn địa bàn nghiên cứu: Mỗi một đề tài luận văn thạc sĩ nói chung đều có địa bàn nghiên cứu cụ thể. Chình vì vậy nên các bạn cần phải lựa chọn được một đề tài có nội dung và đối tượng nghiên cứu phải phù hợp với địa bàn nghiên cứu để đảm bảo tính khách quan và khả thi của bài luận văn thạc sĩ.

          Thứ hai, đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan phải mang tính sáng tạo. Để đảm bảo tính sáng tạo của một đề tài luận văn, các bạn cần phải nắm rõ được kiến thức chuyên môn của bản thân cùng với sự quan sát nhạy bén về môi trường nghiên cứu, về hoàn cảnh xã hội. Nhằm mục đích lồng ghép những yếu tố, tình hình mới nhất của đất nước vào trong bài luận văn như các vấn đề về chính trị, về chính sách của nhà nước về chiến lược kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào.

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan

          Chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những gợi ý cụ thể về một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chí đã đặt ra. Hãy tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích cùng với những sự sáng tạo riêng cho bài luận văn thạc sĩ của bạn nhé.

I.Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan cơ bản nhất

 1. Trình bày công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc xây dựng chỉ đạo thực hiện chiến lược phát triển ngành hải quan Việt Nam.
 2. Quản lý nhà nước về hải quan trong việc ban hành và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về hải quan.
 3. Đánh giá công tác hướng dẫn thực hiện và tuyên truyền pháp luật về hải quan trong quản lý nhà nước về hải quan.
 4. Trình bày về việc quy định tổ chức hoạt động của hải quan về quản lý nhà nước về hải quan.
 5. Thực trạng việc quản lý nhà nước về hải quan tại các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc trong giai đoạn ngày nay.
 6. Những cơ hội và thách thức của hải quan Việt Nam trong việc phòng chống buôn lậu qua biên giới.
 7. Phân tích công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc đào tạo bồi dưỡng xây dựng đội ngũ công chức hải quan.
 8. Quản lý nhà nước về hải quan trong công tác thống kê nhà nước về hải quan trong giai đoạn hiện nay.
 9. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc thanh tra kiểm tra đánh giá chất lượng hải quan.
 10. Trình bày hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trong việc hợp tác quốc tế về hải quan theo quy định của pháp luật.
 11. Hoạt động xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng như thế nào bởi công tác hải quan ở nước ta trong bối cảnh kinh tế ngày nay.
 12. Xây dựng các chính sách phát triển nâng cao chất lượng ngành nghề quan trong quản lý nhà nước vì hải quan hiện nay.
 13. Thực trạng quản lý nhà nước về hải quan tại cục hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022.
 14. Phân tích hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trên thực tế tại tổng cục hải quan trong bối cảnh hiện nay.
 15. Phân tích công tác quản lý nhà nước về hải quan trong công tác phòng chống buôn lậu vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.
 16. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan tình hình hải quan kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh đại dịch Covid – 19.
 17. Đánh giá hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trong việc thực hiện pháp luật về thuế và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
 18. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trên thực tế tại cục hải quan thành phố Hồ Chí Minh.
 19. Một số hạn chế trong công tác kiểm tra sau thông quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong quản lý nhà nước về hải quan.
 20. Nhiệm vụ của tổng cục hải quan trong việc kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền các chủ trương biện pháp quản lý nhà nước về hải quan.
 21. Những yếu tố tác động đến công tác hải quan của nước ta trong bối cảnh thế giới hiện đại và có nhiều biến động ngày nay.
 22. Những mục tiêu đặt ra trước mặt và lâu dài đối với việc phát triển lực lượng hải quan Việt Nam.
 23. Những vấn đề lý luận về vấn đề hải quan của Việt Nam trong bối cảnh xã hội thế giới có nhiều biến chuyển ngày nay.
 24. Một số biện pháp cải tiến và nâng cao công tác hải quan tại các cửa khẩu ven biển của Việt Nam.
 25. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc thực hiện các chính sách về thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM :199+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Xuất Nhập Khẩu

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan

II.Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan sáng tạo cao

 1. Trình bày hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trong việc thống nhất quản lý trong phạm vi toàn quốc của Chính phủ.
 2. Một số giải pháp khắc phục nâng cao chất lượng tổ chức nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ về quản lý nhà nước trong lĩnh vực hải quan.
 3. Nghiên cứu các phương pháp quản lý hải quan hiện đại theo quy định của pháp luật trong bối cảnh ngày nay.
 4. Trách nhiệm pháp lý của tổng cục hải quan Việt Nam trong việc thanh tra kiểm tra giải quyết khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực hải quan.
 5. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về hải quan trên thực tế tại chi cục Hải quan thành phố Đà Nẵng.
 6. Những điều luật, quy ước quốc tế về việc triển khai và đánh giá hoạt động của công tác hải quan.
 7. Quản lý nhà nước về hải quan trong việc tổ chức thực hiện thống kê nhà nước về hải quan của các cơ quan tổ chức có thẩm quyền.
 8. Trách nhiệm pháp lý của tổng cục hải quan trong việc hướng dẫn việc thực hiện pháp luật về hải quan.
 9. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc hỗ trợ đối tượng nộp thuế hàng hóa xuất nhập khẩu theo quy định của pháp luật.
 10. Trình bày về trách nhiệm của tổ chức thực hiện hợp tác quốc tế về hải quan của tổng cục hải quan Việt Nam.
 11. Vấn đề phát triển nguồn nhân lực của tổng Cục hải quan Việt Nam gắn với bối cảnh thế giới có nhiều biến động như ngày nay.
 12. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về hải quan theo phân công phân cấp của Bộ trưởng Bộ tài chính và theo quy định của pháp luật.
 13. Một số hạn chế cần phải khắc phục cho việc quản lý tổ chức bộ máy biên chế trong lĩnh vực hải quan của nước ta.
 14. Pháp luật Việt Nam về công tác hải quan vùng biển biên giới của Việt Nam ngày nay – cơ hội và thách thức.
 15. Những điểm hạn chế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hải quan của Việt Nam ngày nay.
 16. Một số biện pháp khắc phục và nâng cao công tác hải quan tại các vùng biển biên giới của Việt Nam.
 17. Những bài học kinh nghiệm được rút ra tại đội ngũ cán bộ hải quan của Mỹ đối với đội ngũ cán bộ hải quan ở Việt Nam.
 18. Vai trò và tầm quan trọng của công tác hải quan tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội phát triển ngày nay.
 19. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành hải quan.
 20. Đề Tài Luận Văn Thạc SĨ Quản Lý Nhà Nước :Trách nhiệm pháp lý của Bộ Tài chính thuyết chính phủ trong việc thống nhất quản lý nhà nước về hải quan.
 21. Công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc thực hiện các chế độ chính sách đãi ngộ thi đua khen thưởng kỷ luật của Nhà nước đối với các cán bộ công chức ngành hải quan.
 22. Quản lý nhà nước về hải quan đối với việc thực hiện các hình thức thi tuyển công chức viên chức ngành hải quan theo quy định của pháp luật.
 23. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa là hàng dệt may tại cửa khẩu Việt Nam và Trung Quốc.
 24. Nghiên cứu công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc kiểm tra tư cách pháp lý của người làm thủ tục hải quan.
 25. Trình bày về hoạt động kiểm tra đối chiếu thực tế hàng hóa và chứng từ kèm theo trong quản lý nhà nước về hải quan theo quy định của pháp luật.
 26. Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan được quan tâm nhiều nhất

XEM THÊM : 299+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng

 1. Phân tích công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc hướng dẫn bảo đảm bảo vệ các quyền lợi ích của cá nhân tổ chức trong lĩnh vực hải quan.
 2. Một số hạn chế trong quản lý nhà nước về hải quan đối với việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới.
 3. Chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước trong việc nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về hải quan.
 4. Trình bày về công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc miễn thuế đối với các mặt hàng theo quy định của pháp luật.
 5. Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong việc quản lý nhà nước về hải quan đối với việc kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới.
 6. Vấn đề công tác của các cán bộ công chức hải quan của Việt Nam trong bối cảnh thế giới nhiều biến động như ngày nay.
 7. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về hải quan tại Việt Nam trong việc nhập cảnh quá cảnh của các tổ chức và cá nhân.
 8. Phân tích hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trước nhiều chỉ đạo thực hiện chiến lược kế hoạch phát triển của Đảng và Nhà nước về hải quan.
 9. Một số giải pháp khắc phục nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về hải quan của nước ta đối với các thủ tục thông quan Hải quan.
 10. Trình bày cơ sở pháp lý của hoạt động quản lý nhà nước về hải quan theo quy định của pháp luật hiện hành.
 11. Công tác kiểm soát và kế toán lương, thưởng hỗ trợ của các cán bộ hải quan ở Việt Nam – thực trạng trong những năm gần đây.
 12. Nghiên cứu về công tác kiểm tra hải quan trong quản lý nhà nước về hải quan đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu.
 13. Trình bày về quản lý nhà nước về hải quan trong việc thực hiện các hồ sơ hải quan theo quy định của pháp luật.
 14. Nghiên cứu về tờ khai hải quan và giá trị pháp lý của tờ khai hải quan trong quản lý nhà nước về hải quan.
 15. Đánh giá công tác chứng từ hải quan của các cơ quan nhà nước trong quản lý nhà nước về hải quan.
 16. Luật pháp Việt Nam về phổ biến, giáo dục đội ngũ cán bộ hải quan nước nhà về việc giải quyết những tranh chấp mang tính quốc tế.
 17. Thực trạng chất lượng cán bộ công chức chuyên ngành hải quan ở Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.
 18. Xây dựng kế hoạch phát triển và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức chuyên ngành hải quan ở Việt Nam.
 19. Áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào thực tiễn công việc của hải quan Việt Nam vùng biên giới.
 20. Hệ thống quản lý nhà nước ta trong công tác hải quan đối với các hoạt động thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
 21. Một số giải pháp khắc phục cho việc xây dựng, phát triển đội ngũ nhân lực chuyên ngành hải quan ở Việt Nam trong bối cảnh kinh tế, xã hội ngày nay.
 22. Trình bày công tác Quản lý nhà nước về hải quan ở Việt Nam trong việc đào tạo cán bộ công chức ngành hải quan theo quy định của pháp luật.
 23. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan nhiệm vụ và quyền hạn của công chức ngành hải quan trong quản lý nhà nước về hải quan của Việt Nam.
 24. Đánh giá về công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc kiểm soát các mặt hàng xuất nhập khẩu về thủy hải sản.
 25. Thực trạng hoạt động thông qua hải quan trong quản lý nhà nước về hải quan tại chi cục hải quan thành phố Hà Nội.
 26. Một số biện pháp nâng cao quản lý nhà nước về hải quan đối với việc kiểm tra hải quan về mặt hàng xuất khẩu là đồ thủ công mỹ nghệ.
 27. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc kiểm tra hàng hóa nhằm thực hiện nhiệm vụ buôn lậu hàng hóa.
 28. Vai trò và tầm quan trọng của hoạt động quản lý nhà nước về hải quan đối với việc kiểm tra các mặt hàng phòng chống ma túy theo quy định của pháp luật.
 29. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc kiểm tra quá trình chấp hành pháp luật của chủ hàng.
 30. Nghiên cứu về công tác quản lý nhà nước về hải quan trong việc thẩm định tính chính xác của hoạt động khai hải quan nhằm phòng chống các hành vi gian lận thương mại trốn nợ thuế và buôn lậu hàng hóa.

III. Lời Kết

Tổng hợp một loạt Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Hải Quan là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan hay và nổi bật. Đưa đến cho các bạn những thông tin, những gợi ý để có thể lựa chọn được một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về hải quan phù hợp, sáng tạo cho bản thân mình. Chúc các bạn nhanh chóng lựa chọn ngay cho mình một đề tài thích hợp và hoàn thành tốt bài luận văn thạc sĩ đang còn dang dở của mình. Ngoài ra, nếu như bạn vẫn chưa thể giải quyết được bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo