Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học [List 110+ Đề Tài],Mới Nhất 2 0 2 3!

5/5 - (9 bình chọn)

Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học là một bài luận văn nghiên cứu được viết bởi sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ về sinh học. Nó là một tài liệu quan trọng đánh giá năng lực của sinh viên và được sử dụng để đánh giá mức độ nghiên cứu của họ trong lĩnh vực sinh học.

Luận văn thạc sĩ sinh học thường bao gồm việc tìm hiểu và phân tích sâu về một chủ đề nghiên cứu cụ thể trong lĩnh vực sinh học, dựa trên một cơ sở lý thuyết và phương pháp nghiên cứu được chọn. Sinh viên thường phải thực hiện nghiên cứu độc lập và đưa ra kết quả phân tích, đánh giá kết quả, và đưa ra kết luận.

Luận văn thạc sĩ sinh học thường phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng nghiên cứu được đưa ra bởi trường đại học hoặc viện nghiên cứu, bao gồm phương pháp nghiên cứu, cơ sở lý thuyết, phân tích và đánh giá kết quả, và phân tích kết quả để đưa ra kết luận. Nó thường được viết dưới dạng báo cáo chuyên nghiệp và được trình bày trước một ban giám khảo để đánh giá và xét duyệt.

Muốn làm hoàn thành một bài luận văn thạc sĩ thì có thể nói bạn cần một khoảng thời gian khá dài vì bài luận văn muốn viết nội dung thì việc đầu tiên bạn cần phải triển khai đề cương chi tiết cụ thể sau đó mới có thể triển khai tiếp nội dung. Đối với một bài luận văn thì yêu cầu khó hơn so với những bài khoá luận, chuyên đề, hay báo cáo thực tập vì nó tốn gấp x2 x3 lần thời gian cũng công sức mà bạn cần phải đầu tư trong thời gian làm bài.

Hiện tại, các trường đại học khắp mọi lĩnh vực thành phố hồ chí minh nói chung và các tỉnh thành khác nói riêng thì hầu như các trường đều áp dụng chế độ check đạo văn bài làm để tránh trường hợp gian lận, sao chép tài liệu trên mạng trong quá trình làm bài. Với mục đích nhằm chọn lọc ra những bạn học viên thật sự có năng lực và kiến thức dồi dào, cho nên đó có thể là một trong số những vấn đề khiến các bạn học viên đang cảm thấy lo lắng, mệt mỏi…

Bạn có biết rằng website trangluanvan.com của chúng tôi đã có dịch vụ nhận viết thuê luận văn thạc sĩ theo yêu cầu mà các bạn đề cập ra, với mục đích nhằm hỗ trợ cho các bạn học viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài luận văn nhưng do bận rộn không có nhiều thời gian làm bài, hay bạn không có đủ kiến thức để viết đủ nội dung theo số trang mà trường đã yêu cầu. Đừng lo lắng, vì mình đã nhận viết bài luận văn cho rất nhiều bạn học viên tại các trường và đã đạt được thành tích rất tốt đồng thời đã đậu thạc sĩ, cho nên nếu như bạn đang gặp bất kỳ trục trặc nào cần tìm người hỗ trợ cũng như đồng hành trong quá trình triển khai nội dung thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ thuê làm luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn trọn gói nhé.

( Ngoài làm trọn gói thì bên mình có nhận làm riêng theo yêu cầu như là chỉ làm đề cương hoặc chương 1 hay 2 hoặc 3 theo yêu cầu mà bạn muốn. Giá cả còn tuỳ thuộc vào đề tài thuộc dạng khó hay dễ, yêu cầu viết nội dung số trang bao nhiêu và đặc biệt là hạn lấy bài thì mới có thể báo giá chính xác). Nếu cần báo giá chính xác hãy gửi đầy đủ yêu cầu và thông tin của bạn qua tin nhắn zalo để được báo giá ưu đãi nhất nhé.


Tài Liệu Nghiên Cứu Làm Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học

Để làm một luận văn thạc sĩ sinh học, sinh viên cần phải thu thập các tài liệu nghiên cứu và dữ liệu phù hợp để hỗ trợ nghiên cứu của mình. Các tài liệu này có thể bao gồm:

 1. Các tài liệu nghiên cứu: Bao gồm các bài báo khoa học, sách, tài liệu tham khảo, các nghiên cứu liên quan đến chủ đề nghiên cứu. Các tài liệu này có thể được tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu trực tuyến như PubMed, Google Scholar, ScienceDirect, và các thư viện điện tử của các trường đại học.
 2. Các dữ liệu và mẫu thí nghiệm: Nếu luận văn thạc sĩ sinh học của bạn liên quan đến thí nghiệm, bạn sẽ cần thu thập các dữ liệu và mẫu thí nghiệm để thực hiện nghiên cứu của mình. Các dữ liệu này có thể được thu thập từ các nghiên cứu trước đó hoặc từ các thí nghiệm mới được thiết kế.
 3. Các công cụ phân tích dữ liệu: Bạn cũng có thể cần sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu để xử lý và phân tích các dữ liệu thu thập được. Các công cụ này có thể bao gồm các phần mềm thống kê như R, SPSS, hoặc các phần mềm chuyên dụng khác.
 4. Các tài liệu về phương pháp và lý thuyết: Bạn cũng cần thu thập các tài liệu liên quan đến phương pháp nghiên cứu và lý thuyết để hỗ trợ cho phần phân tích và giải thích kết quả của nghiên cứu của bạn.
 5. Các tài liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu: Bạn cần thu thập các tài liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn để giải thích về đề tài, tầm quan trọng và ý nghĩa của đề tài nghiên cứu.

Việc tìm kiếm và thu thập các tài liệu nghiên cứu phù hợp là một quá trình quan trọng và cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nghiên cứu của bạn được chính xác và đầy đủ.


Quy Trình Viết Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học

Quy trình viết luận văn thạc sĩ sinh học bao gồm các bước sau:

 1. Chọn đề tài và phát triển câu hỏi nghiên cứu: Trước khi bắt đầu viết luận văn, bạn cần chọn đề tài và phát triển câu hỏi nghiên cứu. Câu hỏi nghiên cứu cần phải cụ thể và rõ ràng để giúp bạn tập trung vào nội dung cốt lõi của đề tài.
 2. Tìm hiểu và thu thập tài liệu: Sau khi có câu hỏi nghiên cứu, bạn cần tìm hiểu và thu thập tài liệu để nghiên cứu và hỗ trợ cho việc viết luận văn của bạn. Tài liệu này bao gồm các nghiên cứu, sách, bài báo khoa học và các tài liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn.
 3. Phân tích và tổng hợp tài liệu: Bạn cần phân tích và tổng hợp tài liệu đã thu thập được, xác định các thông tin quan trọng và ý nghĩa của chúng trong việc trả lời câu hỏi nghiên cứu của bạn.
 4. Xác định phương pháp nghiên cứu: Bạn cần xác định phương pháp nghiên cứu và các bước thực hiện nghiên cứu để trả lời câu hỏi nghiên cứu của bạn. Phương pháp này bao gồm việc lên kế hoạch thực hiện thí nghiệm, thu thập dữ liệu và phân tích kết quả.
 5. Phân tích kết quả nghiên cứu: Sau khi hoàn thành phương pháp nghiên cứu, bạn cần phân tích kết quả nghiên cứu để trả lời câu hỏi nghiên cứu của bạn. Các kết quả nghiên cứu cần được chứng minh và giải thích bằng các lý thuyết và phương pháp phù hợp.
 6. Viết luận văn: Sau khi hoàn thành phân tích kết quả nghiên cứu, bạn cần bắt đầu viết luận văn của mình. Luận văn cần phải được viết theo một cấu trúc rõ ràng và có tính logic, đồng thời phải tuân thủ các quy định của trường đại học và chương trình thạc sĩ.
 7. Sửa chữa và hoàn thiện: Sau khi hoàn thành bản nháp của luận văn, bạn cần sửa chữa và hoàn thiện

Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học

Có nhiều phương pháp nghiên cứu trong luận văn thạc sĩ sinh học, tùy thuộc vào đề tài cụ thể của từng nghiên cứu. Tuy nhiên, sau đây là một số phương pháp nghiên cứu phổ biến trong lĩnh vực này:

 1. Nghiên cứu thí nghiệm: Đây là phương pháp nghiên cứu phổ biến nhất trong sinh học. Phương pháp này bao gồm việc thiết kế và thực hiện các thí nghiệm để thu thập dữ liệu và phân tích kết quả. Nghiên cứu thí nghiệm thường được sử dụng để kiểm tra giả thuyết, xác định tương quan giữa các biến và xác định tác động của các biến đến kết quả.
 2. Nghiên cứu quan sát: Phương pháp nghiên cứu này dựa trên việc quan sát và ghi nhận các sự kiện, hành vi và tính chất của các hiện tượng sinh học. Nghiên cứu quan sát thường được sử dụng để phân tích các quan hệ giữa các biến và đưa ra các dự đoán về tương lai.
 3. Nghiên cứu thảo dược: Phương pháp này bao gồm việc sử dụng các loại thảo dược để điều trị hoặc phòng ngừa các bệnh lý. Nghiên cứu thảo dược thường sử dụng các phương pháp lâm sàng và dược lý để đánh giá hiệu quả của các loại thảo dược và xác định cơ chế hoạt động của chúng.
 4. Nghiên cứu di truyền: Phương pháp này tập trung vào việc nghiên cứu các đặc tính di truyền của các sinh vật và tác động của chúng đến các tính chất sinh học. Nghiên cứu di truyền thường sử dụng các kỹ thuật phân tích gene, thí nghiệm lai giống và các phương pháp di truyền phân tử.
 5. Nghiên cứu mô học: Phương pháp này tập trung vào nghiên cứu cấu trúc, chức năng và sự phát triển của các tế bào và mô trong cơ thể. Nghiên cứu mô học thường sử dụng các kỹ thuật vi sinh vật học, tế bào học và sinh học phân tử để điều tra các tính chất sinh học của các tế bào và mô.

Trọn Bộ 110+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Sinh Học – Ấn Tượng Nhất 2023

Luận văn sinh học là một bài luận văn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bài luận văn này đánh giá chất lượng học tập, nghiên cứu và cung cấp những kiến thức chuyên ngành cụ thể, chi tiết sau quá trình tích lũy. Để thực hiện tốt bài luận văn này, các bạn cần phải có kỹ năng và tìm hiểu, nghiên cứu qua nhiều tài liệu để có một vốn kiến thức tốt và nắm chắc được hình thức trình bày.

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn top 110+ đề tài hay, đầy đủ, chi tiết và đúng chuẩn nhất về luận văn sinh học để các bạn có thể tham khảo.

 1. Nghiên cứu chương trình và sách giáo khoa môn Sinh học cấp trung học phổ thông của Tổ chức Tú tài Quốc tế
 2. Tách phòng và xác định trình tự Nucleotit
 3. Đa dạng sinh học thú móng guốc ngón chẵn ( artiodactyla) ở khu bảo tồn thiên nhiên pù huống tỉnh nghệ an
 4. Dẫn liệu về thành phần loài vi khuẩn lam (cyanobacteria) trong đất trồng màu ở huyện nghi lộc, tỉnh nghệ an
 5. Đánh giá một số chỉ tiêu sinh lý, sinh hóa, huyết học ở bệnh nhân viêm gan b cấp và mãn tính tại bệnh viện hữu nghị đa khoa nghệ an
 6. Khu hệ cá lưu vực sông giăng thuộc địa bàn các huyện thanh chương và anh sơn nghệ an
 7. Ảnh hưởng của môi trường do khai thác đá lên sức khỏe và một số chỉ tiêu sinh lý ở người tại xã châu hồng, huyện quỳ hợp, tỉnh nghệ an
 8. Chất lượng nước và thành phần loài vi tảo ở sông bùng thuộc huyện diễn châu tỉnh nghệ an
 9. Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em dưới 5 tuổi tại khu dân cư vùng nhà máy xi măng huyện anh sơn, tỉnh nghệ an
 10. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường lên các chỉ tiêu sinh lý, sinh hóa của tôm thẻ chân trắng (penaeus vannamei boon,1931) tại ao nuôi ở xã quỳnh xuân, huyện lưu, tỉnh nghệ an
 11. Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học : Đặc điểm sinh học nòng nọc một số loài lưỡng cư ở tây nghệ an
 12. Nghiên cứu hệ thống thí nghiệm và phương pháp sử dụng trong dạy học theo chương trình sách giáo khoa sinh học cấp trung học phổ thông của ibo
 13. Nghiên cứu mô phỏng của 1 số bài toán về tĩnh điện trong sinh học
 14. Nghiên cứu mô phỏng sự hấp phụ CO trên bền mặt TiO2 anatase
 15. Nghiên cứu mô phỏng thủy lực và đánh giá diễn biến chất lượng nước sông Nhuệ Đáy trong bối cảnh biến đổi khí hậu
 16. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến bệnh viêm đường sinh dục ở lợn nái ngoại sinh sản nuôi trong trang trại và biện pháp phòng, trị bệnh viêm tử cung
 17. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số trung tâm khí áp đến nắng nóng trên khu vực Đông Bắc
 18. Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ cấy và lượng đạm bón đến sinh trưởng và năng suất của giống lúa TBR225 vụ mùa năm 2017 tại huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình
 19. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số tổ hợp phân bón và mật độ cấy đến sinh trưởng, phát triển giống lúa TBR225 tại Kim Bôi Hòa Bình
 20. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số tổ hợp phân bón và mật độ cấy đến sinh trưởng và phát triển của giống lúa TBR225 tại Kim Bôi, Hòa Bình

🗂️ CLICK THAM KHẢO NGAY => Luận Văn Thạc Sĩ Công Nghệ Sinh Học [ List 113+ Đề Tài ], NEW!!!

 1. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển giống khoai tây củ bi bằng công nghệ khí canh tại Hòa Bình
 2. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số nhân tố đến khả năng sinh trưởng của cây Lim xanh (Erythrophleum fordii Oliver) trong giai đoạn vườn ươm
 3. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng cây thạch đen tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn
 4. Nghiên cứu giá trị đa dạng sinh học của cao nguyên kon hà nừng
 5. Luận văn công nghệ sinh học thực phẩm môi trường cà phê khử cafein
 6. Một số phương pháp xử lý nước thải công nghiệp
 7. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học : Luận văn công nghệ sinh học động vật
 8. Luận văn công nghệ sinh học môi trường
 9. Sản suất Anthocyanyl trong nuôi cấy rễ bất định củ cải đường L. CV. Peking Koushin
 10. Luận văn công nghệ sinh học trong chọn giống cây trồng
 11. Cơ sở dữ liệu và các ngân hàng cơ sở dữ liệu
 12. Kỹ thuật nhân giống vô tính invitro
 13. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển của giống chè Kim Tuyên tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai
 14. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển và năng suất giống bí đỏ Goldstar 998 trong điều kiện vụ Xuân tại Thái Nguyên
 15. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển và bệnh thối rễ của cao lương ngọt tại Thái Nguyên
 16. Luận văn thạc sĩ nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng phát triển của giống lan cattleya ronald tại hà nội
 17. Luận văn thạc sĩ nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng phát triển và chất lượng của giống hoa lay ơn catigo tại gia lâm hà nội
 18. Luận văn thạc sĩ nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng phát triển và ra hoa của giống hoa lily belladonna trồng tại gia lâm hà nội
 19. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kĩ thuật đến sinh trưởng, phát triển và năng suất giống đậu tương đt 51 trong vụ xuân tại huyện bảo yên tỉnh lào cai
 20. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển và năng suất, chất lượng quả giống nhãn hương chi trồng tại gia lâm hà nội
 21. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số tổ hợp phân bón đến sinh trưởng, phát triển và năng suất giống đậu tương DT2008 trong vụ Đông năm 2013 tại Trường Đại Học Nông Lâm thái Nguyên.
 22. Luận Văn Thạc Sĩ Về Sinh Học  : Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển và năng suất chất lượng của nấm sò trồng tại phòng thí nghiệm viện đào tạo và nghiên cứu phát triển sinh nông hải phòng vụ thu đông năm 2013
 23. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng giống cam V2 tại huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai
 24. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng và bệnh vàng lá thối rễ cây ba kích tại Thái Nguyên
 25. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng,phát triển và chất lượng hoa vạn thọ lùn lùn và lộc khảo trồng trong chậu phục vụ trang trí tại hà nội
 26. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển của hoa Tô Liên
 27. Thực trang sản xuất khoai sọ và nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, năng suất khoai sọ cụ cang tại thuận châu sơn la
 28. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng của cây lan hoàng thảo tam bảo sắc (đenrobium devonianum paxt) tại mường khương lào cai
 29. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng và năng suất của một số dòng, giống sắn mới tại huyện bảo yên – tỉnh lào cai năm 2010
 30. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, ra hoa của giống hoa thược dược lùn TDL05 trồng chậu tại gia lâm, hà nội

🗂️ CLICK THAM KHẢO NGAY => Luận Văn Thạc Sĩ Giáo Dục Học [Tổng Hợp 150+ Đề Tài],Hay Nhất

 1. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng và năng suất của cây dong riềng tại huyện ba bể, tỉnh bắc kạn
 2. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển của bưởi Đại Minh tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái
 3. Khảo sát khả năng chống oxy hóa của cao chiết lá cây lá dứa (pandanus amaryllifolius roxb)
 4. Khảo sát khả năng chống oxy hóa của cao chiết lá và rễ cây nhàu (morinda citrifolia l ) in vitro
 5. Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao methanol rễ cây ô rô (acanthus ilicifolius) in vivo trên chuột tổn thương gan
 6. Nghiên cứu khả năng tạo rễ bất định của cà gai leo (solanum hainanensehance) in vitro và khảo sát khả năng chống oxi hóa của cao chiết từ rễ cây
 7. Luận văn Khảo sát khả năng chống oxy hóa của một số dược liệu dân gian bằng phương pháp DPPH
 8. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Sinh Học : Khảo sát khả năng chống oxy hóa của một số loại dầu thực vật
 9. Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao phân đoạn lá cây ô rô (acanthus ilicifolius l ) in vitro
 10. Nghiên cứu khả năng chống oxy hóa của dịch chiết lá ca cao (theobroma cacao) in vitro và ứng dụng để hạn chế sự oxy hóa lipid trên cơ thịt cá bớp (rachycentron canadum)
 11. Nghiên cứu tách chiết và khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết từ cây lá bỏng
 12. Nghiên cứu quá trình chiết và khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết từ cây sả chanh (cymbopogon citratus stapf)
 13. Nghiên cứu quá trình trích ly, khảo sát khả năng chống oxy hóa, tính kháng khuẩn của dịch chiết polyphenol từ phụ phẩm cây súp lơ xanh (Brassica oleracea)
 14. Luận văn công nghệ hóa khảo sát khả năng kháng oxy hóa của các loại hoa hồng đà lạt
 15. Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của gạo mầm từ gạo nương đỏ tây nguyên ở hai điều kiện ủ khác nhau
 16. Pseudomonas fluorescens và sắc màu gây độc
 17. Nghiên cứu sản xuất kháng sinh vancomycin từ xạ khuẩn streptomyces orientalis
 18. Nghiên cứu lên men một số chủng vi khuẩn cố định đạm Azotobacter ở quy mô phòng thí nghiệm
 19. Khu bảo tồn thiên nhiên tây yên tử: giá trị bảo tồn đa dạng sinh học và tiềm năng phát triển
 20. Một vài kinh nghiệm sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy môn sinh học THCS có hiệu quả
 21. Công nghệ biểu hiện gen trên nấm men
 22. Bước đầu nghiên cứu đặc điểm hình thái, giải phẫu một số đại diện nhóm cây thủy sinh nước ngọt tại mê linh hà nội
 23. Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học  : Vai trò vitamin
 24. Bước đầu nghiên cứu phân loại các loài cây thuốc thuộc chi thâu kén (Helicteres L.) ở Việt Nam
 25. Nghiên cứu tạo màng bao thực phẩm từ chitosan và gelatin, ứng dụng bao gói chả cá chuồn
 26. Nghiên cứu chiết phloratannin thô bằng phương pháp vi sóng từ rong nâu sargassum polycystum
 27. So sánh sự khác biệt trong trình tự gen sinh tổng hợp astaxanthin ở chủng hoang dại và chủng đột biến, tối ưu hóa môi trường nuôi cấy các chủng đột biến của nấm men rhodosporidium toruloides để thu
 28. Nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng trừ một số loài xén tóc chính hại mía tại hà trung, tỉnh thanh hoá
 29. Nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng trừ một số loài xén tóc chính hại mía tại hà trung, tỉnh thanh hoá
 30. Nghiên cứu các đặc điểm hình thái, sinh học của xén tóc hại mía

🗂️ CLICK THAM KHẢO NGAY => Luận Văn Thạc Sĩ Khoa Học Môi Trường [100+ Đề Tài ], Xuất Sắc

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học
 1. Nghiên cứu biện pháp phòng trừ xén tóc
 2. Nghiên cứu đặc điểm phát sinh gây hại biện pháp phòng trừ một số loài nhện hại chính trên cam quýt vùng lạng sơn vụ xuân hè 2005
 3. Luận văn nghiên cứu một số đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng trừ bọ hung nâu (holotrichia SP ) hại mía tại gia lai
 4. Luận văn nghiên cứu thành phần nhóm sâu miệng nhai ăn lá gây hại trên cam quýt, đặc điểm sinh học sinh thái và biện pháp phòng trừ bướm phượng vàng papilo demoleus linnaeus
 5. Tình hình nghiên cứu về bướm phượng vàng và biện pháp phòng trừ
 6. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học  : Tình hình nghiên cứu về thành phần các loài sâu ăn lá
 7. Tình hình nghiên cứu về bướm phượng vàng và biện pháp phòng trừ
 8. Thành phần sâu mọt hại sắn bảo quản, nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái học và biện pháp phòng trừ mọt đục hạt nhỏ
 9. Thành phần sâu mọt hại sắn bảo quản, nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái học và biện pháp phòng trừ mọt đục hạt nhỏ (rhizopertha dominica fabricius) tại tỉnh yên bái năm 2009
 10. Thành phần sâu hại đậu rau và thiên địch của chúng; đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng trừ ruồi đục lá liriom
 11. Nghiên cứu về phòng trừ ruồi đục lá
 12. Một số biện pháp phòng chống ruồi đục lá
 13. Ảnh hưởng của bẫy dính màu vàng đến diễn biến mật độ ruồi đục lá vụ xuân 2010 tại Gia Lâm, Hà Nội Điều tra đánh giá sâu hại vườn ươm cây rừng và nghiên cứu biện pháp phòng trừ một số sâu hại chính tại một số vùng sinh tháI ở miền Bắc Việt nam
 14. Đề Tài Luận Văn Sinh Học  : Tuyến trùng kí sinh cây ăn quả và biện pháp phòng trừ
 15. Luận văn nghiên cứu thành phần rệp hại cà phê, chè, một số đặc điểm sinh học, sinh thái của loài có vai trò gây hại chủ yếu (planococus SP ) và biện pháp phòng trừ chúng tại sơn la
 16. Luận văn nghiên cứu đặc điểm sinh sản và biện pháp khắc phục một số rối loạn sinh sản trên đàn bò cái nội tại huyện bình gia, tỉnh lạng sơn
 17. Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý lâm sàng và biện pháp phòng trừ bệnh giun đũa bê nghé trên địa bàn huyện hà trung tỉnh thanh hoá
 18. Nghiên cứu đặc điểm sinh học và biện pháp phòng trừ một số loài sâu bệnh chính
 19. Nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng trừ sâu đục cuống quả vải conopomorpha sinensis bradley tại lục ngạn (bắc giang) vụ xuân hè năm 2011
 20. Đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng chống một số sâu hại chính trên cây na tại miền bắc việt nam
 21. Đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng chống một số sâu hại chính trên cây chuối tại miền Bắc Việt Nam
 22. Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học, sinh thái và thử nghiệm một số biện pháp phòng trừ một số loài sâu hại chính trên cây keo tai tượng tại huyện yên bình​
 23. Đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng chống một số sâu hại chính trên cây đu đủ tại miền Bắc Việt Nam
 24. Đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng chống một số sâu hại chính trên cây bưởi tại miền Bắc Việt Nam
 25. Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng trừ rầy nâu hại lúa (nilaparvata lugens stål.) có hiệu quả tại thủ thừa, long an
 26. Đặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng chống một số sâu hại chính trên cây cam canh tại miền Bắc Việt Nam
 27. Luận Văn Thạc Sĩ Về Sinh Học : Nghiên cứu thành phần, đặc điểm sinh học sinh thái và biện pháp phòng trừ sâu hại chính trên đậu đỏ tại thừa thiên huếĐặc điểm sinh học, sinh thái và biện pháp phòng chống một số sâu hại chính trên cây xoài tại miền Bắc Việt Nam
 28. Nghiên cứu tình hình phát sinh phát triển và biện pháp phòng trừ một số bệnh nấm và bệnh xoăn lá hại cà chua vùng hà nội và phụ cận
 29. Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ sốt rét và biện pháp phòng chống thích hợp cho dân di cư tại huyện easup tỉnh đăklăk 2002 2004
 30. Nghiên cứu đề xuất các biện pháp phòng trừ một số loài sâu hại cây thông tại ban quản lý rừng đặc dụng huyện nam đàn

Bài viết trên đây là toàn bộ 110+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học là toàn bộ đề tài đã được mình sàng lọc kĩ càng cho nên các bạn học viên đang học chuyên ngành này có thể yên thâm theo dõi và lựa chọn trên đây nhé. Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và theo dõi hết nguồn đề tài này và xin chúc cho tất cả các bạn học viên hoàn thành thật tốt bài luận văn của mình nhé. Ngoài chia sẻ nguồn đề tài MIỄN PHÍ ra thì bên mình còn có cả dịch vụ nhận viết thuê luận văn thạc sĩ trọn gói đảm bảo chất lượng từ nội dung cho đến hình thức. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu cần làm một bài luận văn thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm luận văn thạc sĩ qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn nhanh nhất có thể nhé!

 

Contact Me on Zalo