Luận Văn Y Khoa & Chuyên Ngành Y Khoa[ List 500 Đề Tài], NEW

5/5 - (6 bình chọn)

Chia sẻ 500 Đề Tài Luận Văn Y Khoa nói chung và đa dạng 10 chuyên ngành Y Khoa nói riêng như: Chuyên Ngành Kiểm Nghiệm Thuốc, Chuyên Ngành Giải Phẫu Bệnh & Pháp Y, Chuyên Ngành Thần Kinh Và Sọ Não, Chuyên Ngành Hóa Sinh Y Học, Chuyên Ngành Dinh Dưỡng,… Là một trong những đề tài hoàn toàn xuất sắc đã được liệt kê và đồng thời mình sẽ triển khai cho các bạn cùng theo dõi và lựa chọn ngay một trong những đề tài sau đây nhé.

Y tế là dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Nhân lực ngành y tế (bao gồm bác sĩ, y tá, dược sĩ…) có vai trò cực kì quan trọng và để phát triển bắt buộc các bạn phải học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ để đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và y đức.

Để hoàn thiện một bài luận văn quả thật không phải việc dễ dàng vì đòi hỏi bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tìm tòi tài liệu, thu thập tài liệu, thông tin liên quan và quan trọng là phải có kiến thức thì bạn mới có thể viết một bài hoàn chỉnh. Đối với ngành Y đây là một ngành rất khó so với các ngành nghề khác, chính vì vậy nếu làm bài luận văn sẽ khó khăn hơn. Nhưng không sao cả,vì hiện nay bên mình đã có dịch vụ làm thuê luận văn thạc sĩ với đội ngũ viết bài luận văn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, kiến thức, trình độ từ thạc sĩ cho đến tiến sĩ hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài luận văn… Nếu bạn đang gặp trục trặc trong vấn đề làm bài luận văn thì hãy tìm đến ngay dịch vụ viết luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn trọn gói và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho bạn nhanh nhất, đầy đủ nhất có thể nhé.


Table of Contents

Tầm Quan Trọng Của Ngành Y Khoa Đối Với Nước Ta Hiện Nay?

Ngành y tế hiện nay đang đóng góp vai trò cực kì quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo cuộc sống sức khỏe cho con người để học tập và hoạt động, điều trị bệnh.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 ngành Y dần được chú trọng nhiều hơn và có sự quan trọng không thể thiếu. Công việc bây giờ không phải giờ hành chính, mà tùy thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh trong nước tại mỗi địa phương, tỉnh, thành phố mỗi ngày. Hiểu rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong tương lai, càng ngày các bạn đều cố gắng học hỏi nhiều hơn và dần học lên cao học và bắt đầu viết bài luận văn thạc sĩ Y Khoa.

Chính vì thế mà chúng ta khẳng định ngành y tế có vai trò to lớn trong phát triển kinh tế xã hội và Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa dưới đây phù hợp để cacr bạn tham khảo

Bài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa Nên Viết Như Thế Nào ?

– Đầu tiên khi bắt đầu viết luận văn thạc sĩ ngành Y, các bạn cần xác định rõ chuyên ngành của mình là gì, trình độ khả năng của mình ở đâu để lựa chọn đề tài phù hợp với bản thân. Các đề tài mình đang lựa chọn có mới mẻ, có đột phá, sáng tạo,.. và đặc biệt là các bạn cần xác định rõ đề tài này mình sẽ viết như thế nào để không xảy ra trường hợp là thay đổi đề tài vì nhiều lý do.

– Sau khi các bạn lựa chọn được Đề tài luận văn Y Khoa, ta sẽ bắt đầu vào giai đoạn thứ hai là viết đề cương, định hướng cho bài làm của mình theo sườn này.

– Số chương Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa của bài tùy thuộc vào từng chuyên ngành hay các đề tài cụ thể để ta có thể xác định được là mình sẽ lựa chọn số chương cho chính xác.

– Đối với phần mở đầu ta cũng sẽ trình bày như bào bài luận văn khác, gồm có lý do, mục tiêu, đối tượng, phạm vi và ý nghĩa khi chọn đề tài này viết thành luận văn

– Phần nội dung ta làm Tổng quan, Những nghiên cứu hoặc lý thuyết và bàn luận, đánh giá kết quả

– Cuối cùng là Kết luận, kiến nghị một cách ngắn gọn, không nên thêm lời bàn và bình luận gì thêm. Cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Bạn nghĩ tới đây là xong á? Chưa đâu, các bạn còn thiếu danh mục tham khảo, phụ lục nữa nhé! Ở bài viết Cách viết luận văn thạc sĩ ngành Y AD có nêu rõ cho các bạn, tham khảo ngay nhé.


1.Trọn Bộ Đề Tài Luận Văn Y Khoa – Chuyên Ngành Kiểm Nghiệm Thuốc

Kiểm nghiệm thuốc là gì? Có tầm quan trọng như thế nào? 

Đây là chuyên ngành vô cùng quan trọng trong ngành Y khoa, Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa hoạt động của các các bộ sẽ phân tích kiểm nghiệm Thuốc. Một trong những yếu tố quan trọng cho nên từ hệ thống kiểm tra, kiểm soát cho đến quản lý chất lượng Thuốc từ khâu sản xuất đến khi trao sản phẩm đến với tay người thầy thuốc và người tiêu dùng. Đề tài khóa luận y khoa Với nền kinh tế đang phát triển như hiện nay và đặc biệt khi diễn ra đại dịch Covid thì các khâu kiểm tra hay sản xuất đều phải kiểm tra kĩ lưỡng và nhanh chóng phân phát đến tay mọi người.

Do đó nhu cầu càng càng tăng cao và nguồn nhân lực ngày càng phải bổ sung thêm, tuy nhiên chỉ khi có trình độ cao mới có thể tham gia được cho nên nhiều sinh viên đã quyết định học cao hơn sau khi kết thúc Đại Học rất nhiều.

Đề tài luận văn y khoa - kiểm nghiệm thuốc
Đề tài luận văn y khoa – kiểm nghiệm thuốc

Đề Tài Luận Văn Y Khoa Chuyên Ngành Kiểm Nghiệm Thuốc

1. Nghiên Cứu Kiểm Soát Chất Lượng Sản Phẩm Pha Chế Theo Đơn Dùng Qua Đường Tĩnh Mạch Tại Bệnh Viện Nhi
2. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoaThiết Lập Chất Đối Chiếu Hypophyllanthin, Niranthin Và Xác Định Một Số Thông Số Dược Động Học
3. Thiết Lập Một Số Chất Chuẩn Được Chiết Xuất, Tinh Chế Từ Cây Bảy Lá Một Hoa Ở Việt Nam
4. Tổng Hợp Và Thiết Lập Tạp Chuẩn Captopril Disulfid, 7-ADCA, D-Phenlyglycin, Tạp D Của Amlodipin
5. Nghiên Cứu Nâng Cấp Tiêu Chuẩn Dược Liệu Rễ Ba Kích (Radix Morindae Officinalis) Của Việt Nam
6. Phân Lập Một Số Hợp Chất Taxoid Từ Lá Thông Đỏ Lá Dài (Taxus Wallichiana Zucc.) Trồng Ở Lâm Đồng
7. Xây Dựng Tiêu Chuẩn Chất Lượng Và Đánh Giá Khả Năng Phân Bố Sinh Học Của Paclitaxel Từ Chế Phẩm
8. Nghiên Cứu Tiêu Chuẩn Hóa Hợp Chất Kháng Acetylcholinesterase Của Một Số Loài Trong Họ Thạch Tùng
9. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa & Chuyên Ngành Y Khoa : Nghiên Cứu Tổng Hợp, Thiết Lập Chất Chuẩn Và Tạp Chuẩn Dùng Trong Kiểm Nghiệm Terazosin
10. Xây Dựng Quy Trình Xác Định Một Số Tân Dược Trộn Trái Phép Trong Chế Phẩm Đông Dược
11. Nghiên Cứu Phân Lập, Tinh Chế, Thiết Lập Chất Chuẩn Để Định Tính, Định Lượng Một Số Lignan
12. Nghiên Cứu Xác Định Các Độc Tố Gây Tiêu Chảy Acid Okadaic, Dinophysistoxin-1, Dinophysistoxin-2
13. Nghiên Cứu Xác Định Vết Một Số Ma Túy Tổng Hợp Nhóm Kích Thích Thần Kinh Loại Amphetamin Và Ketamin
14. Nghiên Cứu Chiết Xuất Và Tinh Chế Conessin, Kaempferol, Nuciferin Từ Dược Liệu
15. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Nghiên Cứu Xây Dựng Phương Pháp Phân Tích Phát Hiện Thuốc Giả Bằng Phổ Raman
16. Nghiên Cứu Định Lượng Atenolol Và Các Đồng Phân Đối Quang Trong Một Số Chế Phẩm Thuốc
17. Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Cefixim Trong Nước Thải Bằng Sắc Ký Lỏng Hiệu Năng Cao
18. Nghiên Cứu Tổng Hợp Một Số Tác Nhân Quang Hoạt Từ Beta-Cyclodextrin Để Ứng Dụng Trong Phân Tích
19. Nghiên Cứu Xác Định Hợp Chất Phenol Từ Nhựa Và Vỏ Quả Mù U Để Ứng Dụng Trong Kiểm Nghiệm
20. Tổng Hợp Và Tiêu Chuẩn Hóa Các Dẫn Xuất Quang Hoạt Cis-N-Alkyl Phthalazinon Có Tác Dụng Kháng Viêm
21. Nghiên Cứu Ứng Dụng Phương Pháp Sắc Ký Để Phân Tích Thành Phần Alkaloid, Flavonoid Của Lá, Tâm Sen
22. Đánh Giá Độc Tính Của 3-Monoclo Propan-1,2-Diol (3-Mcpd) Trên Gan, Máu Và Thần Kinh Của Chuột Nhắt
23. Nghiên Cứu Thành Phần Hóa Học, Thiết Lập Chất Đối Chiếu Và Xây Dựng Quy Trình Kiểm Nghiệm Thành Phần
24. Dư Lượng Hoá Chất Bảo Vệ Thực Vật Trong Dược Liệu Và Sản Phẩm Từ Dược Liệu Bằng Sắc Ký Khối Phổ

Tham khảo thêm ⇒ Mẫu luận văn thạc sĩ hay nhất


2. Đề Tài Luận Văn Y Khoa – Giải Phẫu Bệnh & Pháp Y

Giải phẫu bệnh là gì? 

Giải phẫu bệnh là tìm ra nguyên nhân bệnh và biết được bản chất của bệnh tật. Bác sĩ giải phẫu bệnh sẽ là người chẩn đoán những mẫu bệnh phẩm từ cơ thể bệnh nhân để các bác sĩ lâm sàng căn cứ vào đó mà điều trị. Tuy nhiên các bác sĩ giải phẫu là một bí ẩn, đối với nghề bác sĩ giải phẫu sẽ không được gặp bệnh nhân và nhiều khi họ cũng không biết kết quả điều trị đó sẽ như thế nào.

Kể cho các bạn một câu chuyện từ xưa: ” Cách đây hơn 20 năm khi tình hình bệnh sốt rét rất phức tạp. Số người mắc càng tăng đột biết, còn số lượng tự vong thì cực kì cao, nói không quá thì nó như một đại dịch và bắt buộc ngành y tế phải nghiên cứu tìm nguyên nhân bằng… à thì nói tới đây chắc có các bạn hiểu ra vấn đề rồi – Mổ tử thi.

Bấy giờ có một bệnh nhân đi vùng kinh tế về thì bị sốt rét ác tính. Người nhà đưa vào Bệnh viện ** điều trị nhưng rồi đã tử vong, người con của bệnh nhân đang đi bộ đội nghe tin cha vào bị sốt rét đã xin nghỉ vào viện để thăm. Tuy nhiên đến nơi anh đã biết ba mình bị mổ xác, anh không nói không rằng cầm súng lăm lăm thấy bác sĩ để bắn. Người bác sĩ giải phẫu khi ấy đang đứng mổ thì anh giơ súng lên, vứt dao và nhảy qua cửa sổ để chạy trốn. Đến khuya khi việc đã được kiểm soát vị bác sĩ này mới dám quay lại tiếp tục công việc. ”

Vì thế các bác sĩ giải phẫu được ví như là những người anh hùng thầm lặng, các bạn đang tham khảo Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa chuyên ngành Giải phẫu bệnh & Pháp Y có phải sắp là những vị anh hùng của thế hệ tiếp theo không?

Đề Tài Luận Văn Y khoa – Giải Phẫu Bệnh & Pháp Y

1. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Nghiên Cứu Phân Loại U Lympho Ác Tính Không Hodgkin Tế Bào B Theo WHO 2008
2. Nghiên Cứu Hình Thái Học Của Tổn Thương Dập Não Do Tai Nạn Giao Thông Đường Bộ Qua Giám Định Y Pháp
3. Nghiên Cứu Mô Bệnh Học Và Sự Bộc Lộ Một Số Dấu Ấn Hóa Mô Miễn Dịch Ung Thư Biểu Mô Tuyến Của Nội
4. Nghiên Cứu Mô Bệnh Học Và Hóa Mô Miễn Dịch Tổn Thương Tiền Ung Thư Và Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Gan
5. Nghiên Cứu Giải Phẫu Các Vạt Mạch Xuyên Cơ Bụng Chân Và Động Mạch Gối Xuống
6. Chẩn Đoán Bệnh Vú Bằng Lâm Sàng Và Tế Bào Học Chọc Hút Kim Nhỏ Có Hướng Dẫn Của Siêu Âm
7. Nghiên Cứu Giải Phẫu Mạch Máu Vạt Bẹn Và Đối Chiếu Với Ứng Dụng Trong Phẫu Thuật Tạo Hình
8. Đề tài luận văn Y Khoa: Nghiên Cứu Đặc Điểm Hình Thái Màng Ối, Tế Bào Gốc Màng Ối Người Và Khả Năng Biệt Hóa Thành Tế Bào
9. Nghiên Cứu Đặc Điểm Giải Phẫu Bệnh Ung Thư Biểu Mô Tuyến Vú Sau Điều Trị Hóa Chất Tiền Phẫu
10. Nghiên Cứu Hình Thái Của Chấn Thương Bụng Trên Những Nạn Nhân Tử Vong Do Tai Nạn Giao Thông Đường Bộ
11. Nghiên Cứu Tỷ Lệ Các Biến Đổi Phân Tử Kras, Nras, Braf, Pik3ca Và Pten Trong Carcinôm Tuyến Đại
12. Nghiên Cứu Giải Phẫu Và Ứng Dụng Hệ Mạch Thái Dương Nông Trong Phẫu Thuật Tạo Hình
13. Nghiên Cứu Đột Biến Gen EGFR Trong Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ
14. Nghiên Cứu Giải Phẫu Động Mạch Vành Trên Hình Ảnh Cắt Lớp Vi Tính 64 Lớp, So Với Hình Ảnh Chụp Mạch
15. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Đặc Điểm Giải Phẫu Động Mạch Thận Ở Người Bình Thường Và Người Có Bệnh Lý Khúc Nối Bể Thận-Niệu Quản
16. Nghiên Cứu Đặc Điểm Giải Phẫu Bệnh, Hóa Mô Miễn Dịch Có Giá Trị Trong Chẩn Đoán Và Tiên Lượng U Mô
17. Đặc Điểm Giải Phẫu Động Mạch Vành Trên Người Việt Nam Trưởng Thành
18. Nghiên Cứu Giải Phẫu Ứng Dụng Động Mạch Mũ Đùi Ngoài Trên Người Việt Trưởng Thành
19. Nghiên Cứu Phân Loại Mô Bệnh Học Ung Thư Biểu Mô Phổi Theo WHO 2004 Và IASLC-ATS-ERS 2011
20. Nghiên Cứu Bộc Lộ Một Số Dấu Ấn Hoá Mô Miễn Dịch Và Mối Liên Quan Với Đặc Điểm Mô Bệnh Học
21. Nghiên Cứu Giải Phẫu Bệnh Và Hóa Mô Miễn Dịch Các Yếu Tố Tiên Lượng Của Carcinôm Tế Bào Gan
22. Nghiên Cứu Típ, Độ Mô Học Và Một Số Yếu Tố Tiên Lượng Ung Thư Biểu Mô Tuyến Cổ Tử Cung

XEM THÊM TẠI ĐÂY => Luận Văn Chuyên Khoa Tai Mũi Họng[List 52 Đề Tài], Xem Ngay


3. Chuyên Ngành Thần Kinh Và Sọ Não – Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ

Hệ thần kinh và sọ não là gì?

Hệ thần kinh là một hệ cơ quan phân hóa cao nhất trong cơ thể con người, ở dưới dạng ống và mạng lưới đi khắp cơ thể. Hệ thần kinh trung ương nằm ở khoang lưng trong đó khoang sọ chứa não và khoa xương sống chứa tủy sống, được cấu tạo đặc biệt bởi một loại mô chuyên biệt là mô thần kinh gồm các tế bào thần kinh – nơron và các tế bào thần kinh đệm. Ở động vật có xương sống, não được hộp sọ bảo vệ trong khi xương sống sẽ bảo vệ các tủy sống. Não và tuỷ sống đều được bao bọc bởi màng thần kinh. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa

Học chuyên ngành Thần kinh để làm gì? 

Thần kinh học một ngành khoa học và nghiên cứu rất nhiều các lĩnh vực khác nhau về sức khỏe con người, là những chìa khóa vàng để duy trì sức khỏe thể chất, trí tuệ, khả năng minh mẫn và khả năng tiếp thu kiến thức từ trẻ nhỏ hay người lớn tuổi.

Hiểu được sự quan trọng và trình độ cao mới có thể theo học ngành nào, nhiều bạn tiếp tục theo học cao học làm bài luận văn thạc sĩ Y khoa để nâng cao trình độ của bản thân lẫn phát triển tương lai của mình hơn. Vì thế AD chia sẻ cho các bạn 40 Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa chuyên ngành Thần kinh và sọ não.

1. Điều Trị U Hốc Mắt Bằng Phương Pháp Mổ Vi Phẫu Qua Sọ
2. Kết Quả Điều Trị Dị Dạng Động Tĩnh Mạch Não Vỡ Bằng Phối Hợp Nút Mạch Và Phẫu Thuật
3. Kết Quả Điều Trị Vi Phẫu Thuật Vỡ Phình Động Mạch Thông Trước
4. Nghiên Cứu Vai Trò Của Cộng Hưởng Từ Trong Chẩn Đoán Rò Động-Tĩnh Mạch Màng Cứng Nội Sọ
5. Điều Trị Phẫu Thuật Động Kinh Thùy Thái Dương
6. Đặc Điểm Lâm Sàng, Chẩn Đoán Hình Ảnh Và Kết Quả Điều Trị Phẫu Thuật Túi Phình Động Mạch Cảnh
7. Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Đặc Điểm Cộng Hưởng Từ Và Đánh Giá Kết Quả Điều Trị Vi Phẫu Thuật U
8. Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa :  Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng Hình Ảnh Cộng Hưởng Từ Kết Quả Phẫu Thuật Can Thiệp Tối Thiểu Điều Trị
9. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị Phẫu Thuật Dị Dạng Chiari Loại I
10. Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Cắt Lớp Vi Tính Và Kết Quả Phẫu Thuật Điều Trị Chấn Thương Sọ Não Nặng
11. Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Màng Não Lều Tiểu Não
12. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị Phẫu Thuật U Tủy Vùng Cổ
13. Chẩn Đoán Và Đánh Giá Kết Quả Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Sao Bào Lông
14. Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Chẩn Đoán Điện Và Kết Quả Điều Trị Hội Chứng Guillain – Barré
15. Nghiên Cứu Rối Loạn Chức Phận Bệnh Lý U Tuyến Yên Và Đánh Giá Kết Quả Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Tuyến
16. Đánh Giá Kết Quả Phẫu Thuật Nội Soi Qua Xoang Bướm Điều Trị U Tuyến Yên
17. Vai Trò Cộng Hưởng Từ Phổ Và Cộng Hưởng Từ Khuếch Tán Trong Chẩn Đoán U Sao Bào Trước Phẫu Thuật
18. Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Màng Não Vùng Rãnh Khứu
19. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị U Màng Não Xương Đá – Mặt Dốc Bằng Đường Mổ Qua Xương Đá
20. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Điều Trị Phẫu Thuật Máu Tụ Trong Não Do Cao Huyết Áp
21. Giá Trị Ứng Dụng Của Hai Phương Pháp Chụp Cắt Lớp Vi Tính Mạch Máu Và Cộng Hưởng Từ Mạch Máu
22. Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Giải Phẫu Cột Sống Cổ Đoạn C3 – C7, Ứng Dụng Trong Phẫu Thuật Cột Sống Cổ
23. Nghiên Cứu Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ Bằng Phẫu Thuật Lối Trước Đặt Dụng Cụ Cespace
24. Nghiên Cứu Ứng Dụng Ống Nong Trong Phẫu Thuật TVĐĐ Đơn Tầng CSVTLC Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức
25. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Sớm Và Đánh Giá Kết Quả Phẫu Thuật U Màng Não Vùng Củ Yên
26. Nghiên Cứu Chẩn Đoán, Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Màng Não Lành Tính Cạnh Đường Giữa
27. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị Phẫu Thuật Túi Phình Động Mạch Não Vỡ
28. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Vùng Tuyến Tùng
29. Nghiên Cứu Ứng Dụng Vi Phẫu Thuật Giải Ép Thần Kinh Trong Điều Trị Đau Dây V
30. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị Túi Phình Động Mạch Cảnh Trong Đoạn Cạnh Mấu Giường Trước
31. Đo Áp Lực Nội Sọ Trong Xuất Huyết Não Tự Phát
32. Nghiên Cứu Điều Trị Bệnh Lý Hẹp Ống Sống Cổ Bằng Phương Pháp Tạo Hình Bản Sống Kết Hợp Ghép San Hô
33. Đề Tài Luận Văn Chuyên Ngành Y Khoa : Đánh Giá Hiệu Quả Cắt Chọn Lọc Thần Kinh Chày Trong Điều Trị Di Chứng Co Cứng Cơ Chi Dưới
34. Điều Trị Vi Phẫu Thuật U Màng Não Mỏm Yên Trước
35. Đánh Giá Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Lý Moyamoya Bằng Phương Pháp Bắc Cầu Động Mạch Não Trong Và Ngoài Sọ
36. Nghiên Cứu Ứng Dụng Vi Phẫu Thuật Giải Ép Thần Kinh Trong Điều Trị Đau Dây V
37. Nghiên Cứu Điều Trị Trượt Đốt Sống Thắt Lưng Bằng Phương Pháp Cố Định Cột Sống Qua Cuống Kết Hợp
38. Điều Trị Dị Dạng Động Tĩnh Mạch Não Bằng Xạ Phẫu Gamma Knife
39. Nghiên Cứu Ứng Dụng Hệ Thống Định Vị Trong Vi Phẫu Thuật Dị Dạng Động Tĩnh Mạch Não
40. Nghiên Cứu Can Thiệp Nội Mạch Điều Trị Rò Động Mạch Cảnh Xoang Hang Sau Chấn Thương


4. Đề Tài Luận Văn Y Khoa – Hóa Sinh Y Học

Khái niệm và vai trò của Hóa sinh y học

Đây là phân ngành nghiên cứu từ quá trình hoá học liên quan tới sinh vật sống và được chia làm ba lĩnh vực: sinh học cấu trúc, enzym và trao đổi chất. Khám và xét nghiệm cận lâm sàng là những bước đầu tiên trong quy trình khám chữa bệnh. Khoa xét nghiệm hoá sinh có chức năng thực hiện các xét nghiệm thường quy và chuyên sâu nhằm chẩn đoán, theo dõi điều trị và tiên lượng các bệnh lý lâm sàng.

Đây cũng là những công đoạn quan trọng để chẩn đoán bệnh chính xác, giúp bác sĩ đưa ra được hướng điều trị tốt và hiệu quả nhất. Chính vì thế bất cứ chuyên ngành nào cũng cần các bạn có trình độ cao học trở lên để có thể làm việc tại vị trí này. Chính vì thế nếu các bạn lựa chọn chuyên ngành này thì hãy tham khảo thật nhiều tài liệu và nắm vứng kiến thức nhé.

Chia sẻ tới các bạn Đề tài luận văn Y khoa – Luận văn thạc sĩ Hóa sinh y học.

1. Nghiên Cứu Nồng Độ BHCG Và aFP Huyết Tương Trong Ung Thư Tinh Hoàn
2. Nghiên Cứu Nồng Độ Protein S100b Huyết Thanh Ở Bệnh Nhân Tâm Thần Phân Liệt
3. Nghiên Cứu Mối Liên Quan Giữa Nồng Độ Folat, Homocystein Huyết Thanh Và Một Số Đa Hình Gen MTHFR
4. Nghiên Cứu Đột Biến Gen CDH1 (E-Cadherin) Trên Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày Lan Tỏa Di Truyền
5. Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa :  Nghiên Cứu Đột Biến Gen LDLR Ở Người Tăng Cholesterol Máu Có Tính Chất Gia Đình
6. Nghiên Cứu Giá Trị Của Phương Pháp Giải Trình Tự Gen Thế Hệ Mới Phát Hiện Lệch Bội Nhiễm Sắc Thể
7. Nghiên Cứu Đa Hình Thái Đơn Gen MUC1 Và PSCA Trên Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày
8. Nghiên Cứu Định Lượng Steroid Niệu Bằng GC-MS Trong Chẩn Đoán Rối Loạn Sinh Tổng Hợp Steroid
9. Nghiên Cứu Đột Biến Gen Trên Bệnh Nhân U Nguyên Bào Thần Kinh Đệm
10. Xác Định Tính Đa Hình Của Các Gen TP53 Và Gen MDM2 Ở Bệnh Nhân Ung Thư Phổi
11. Nghiên Cứu Một Số Chỉ Số Hóa Sinh Liên Quan Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng Sắt, Vitamin A Ở Phụ Nữ
12. Giá Trị Nồng Độ MR-proANP Trong Chẩn Đoán Và Tiên Lượng Trên Bệnh Nhân Khó Thở Cấp
13.Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa :  Nghiên Cứu Nồng Độ Lipoprotein-Associated Phospholipase A2 Và Kiểu Hình Của Lipoprotein Tỷ Trọng
14. Nghiên Cứu Kiểu Gen TP53 Và MDM2 Trong Ung Thư Tế Bào Gan Nguyên Phát
15. Giá Trị Procalcitonin Trong Chẩn Đoán Và Theo Dõi Đáp Ứng Điều Trị Nhiễm Khuẩn Huyết
16. Nghiên Cứu Yếu Tố Phát Triển Rau Thai (PLGF) Và Thụ Thể Yếu Tố Phát Triển Tế Bào Nội Mạc Hòa Tan
17. Xác Định Tỷ Lệ Nhiễm Và Genotype Của Human Papillomavirus Trên Gái Mại Dâm Tại Hải Phòng, Việt Nam
18. Nghiên Cứu Sự Biến Đổi Di Truyền Các Gen PB2, PB1 Và Pa Polymerase Của Virus Cúm A-H5N1 Đương Nhiễm
19. Xác Định Đột Biến Gen COL1A1, COL1A2 Gây Bệnh Tạo Xương Bất Toàn (Osteogenesis Imperfecta)
20. Nghiên Cứu Phát Hiện Đột Biến Gen ATP7B Trên Bệnh Nhân Wilson
21. Nghiên Cứu Xác Định Đột Biến Và Lập Bản Đồ Đột Biến Gen Dystrophin Trên Bệnh Nhân Loạn Dưỡng Cơ
22. Xác Định Đột Biến Gen EGFR Và Gen KRAS Quyết Định Tính Đáp Ứng Thuốc Trong Điều Trị Bệnh Ung Thư


5. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa – Chuyên Ngành Dinh Dưỡng

Dinh dưỡng có tầm quan trọng như thế nào? 

Dinh dưỡng có vai trò cực kì cực kì quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể chúng ta. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp phát triển thể chất, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch,… và kéo dài tuổi thọ.

Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, càng ngày càng lây lan nhanh trong cộng đồng và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đối với những người khỏe mạnh thì sẽ có kháng thể đề kháng tốt cho nên biểu hiện nhiễm bệnh cũng nhẹ hơn. Tuy nhiên đối với những người có đề kháng yếu, sức khỏe kém hay có bệnh nền thì dinh dưỡng đóng góp rất quan trọng trong quá trình chưa nhiễm hay đã nhiễm. Vì thế, Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa sau đại dịch các bạn cũng nên chú trọng sức khỏe của mình hơn nhiều nhé.

Khi các bạn lựa chọn chuyên ngành dinh dưỡng làm bến đỗ cho mình, làm đề tài luận văn Y khoa bài luận văn thạc sĩ của mình thì dưới đây sẽ là những đề tài mà AD muốn các bạn tham khảo làm bài tốt hơn.

Đề tài luận văn y khoa - Chuyên Ngành Dinh Dưỡng
Đề tài luận văn y khoa – Chuyên Ngành Dinh Dưỡng

41 Đề tài luận văn Y khoa – chuyên ngành Dinh Dưỡng

1. Hiệu Quả Bổ Sung Bột Đa Vi Chất Bibomix Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Trẻ 6-23 Tháng Tuổi Sau Mắc
2. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chuyên Ngành Y Khoa: Tình Trạng Dinh Dưỡng Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Ở Trẻ Em Đến Khám Tại Khoa Khám Tư Vấn Dinh Dưỡng
3. Hiệu Quả Của Sữa Giàu Canxi Và Vitamin D Lên Phụ Nữ Loãng Xương 50-69 Tuổi Tại 2 Xã Thuộc Huyện
4. Thực Trạng Thừa Cân Béo Phì Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Ở Trẻ 36-59 Tháng Tuổi Tại Hai Trường Mầm Non
5. Hiệu Quả Của Thực Phẩm Bổ Sung Ăn Liền Và Rửa Tay Bằng Xà Phòng Cải Thiện Tình Trạng Dinh Dưỡng
6. Tình Trạng Dinh Dưỡng Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Ở Trẻ Dưới Năm Tuổi Tại Huyện Bá Thước
7. Sự Biến Đổi Theo Mùa Khẩu Phần Thực Tế Và Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Trẻ Em Từ 24 Đến 59 Tháng Tuổi
8. Hiệu Quả Cải Thiện Mật Độ Xương Bằng Bổ Sung Canxi – Vitamin D Và Truyền Thông Giáo Dục Dinh Dưỡng
9. Đánh Giá Hiệu Quả Giải Pháp Can Thiệp Bằng Truyền Thông Giáo Dục Dinh Dưỡng Và Bổ Sung Viên Sắt
10. Hiệu Quả Của Truyền Thông Tích Cực, Can Thiệp Chế Độ Ăn Cải Thiện Tình Trạng Rối Loạn Chuyển Hóa
11. Nghiên Cứu Thực Trạng Thừa Cân, Béo Phì Và Một Số Đặc Điểm Gen, Thói Quen Dinh Dưỡng, Hoạt Động
12. Luận Văn Thạc Sĩ Chuyên Ngành Y Khoa : Xây Dựng Công Thức Tăng Cường Vi Chất Dinh Dưỡng Vào Thực Phẩm Thông Dụng Cho Học Sinh 7-10 Tuổi
13. Nghiên Cứu Điều Chế Cao Từ Cỏ Sữa Lá Lớn (Euphobia Hirta L.) Và Ứng Dụng Chế Biến Thực Phẩm
14. Hiệu Quả Can Thiệp Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Điều Trị Hoá Chất Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội
15. Hiệu Quả Của Bổ Sung Bánh Tăng Cường Vi Chất Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng Và Trí Lực Của Trẻ 6 – 9 Tuổi
16. Hiệu Quả Bổ Sung Thực Phẩm Tăng Cường Vi Chất Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Có Thai Lên Tình Trạng
17. Hiệu Quả Sử Dụng Gạo Lật Nảy Mầm Hỗ Trợ Kiểm Soát Các Yếu Tố Thành Phần Hội Chứng Chuyển Hóa
18. Hiệu Quả Tăng Cường Vi Chất Vào Thực Phẩm Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Học Sinh Tiểu Học
19. Hiệu Quả Can Thiệp Dinh Dưỡng Cho Trẻ 12-36 Tháng Tuổi Biếng Ăn Sau Sử Dụng Kháng Sinh Tại Khoa Nhi
20. Nghiên Cứu Xây Dựng Hệ Thống HACCP Áp Dụng Cho Qui Trình Chế Biến Thức Ăn Từ Thịt Lợn Tại Bếp Ăn
21. Hiệu Quả Của Truyền Thông Giáo Dục Dinh Dưỡng Sử Dụng Thực Phẩm Giàu Vi Chất Sẵn Có Tại Địa Phương
22. Đánh Giá Hiệu Quả Nuôi Dưỡng Sớm Đường Tiêu Hóa Ở Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Dạ Dày
23. Hiệu Quả Sử Dụng Gạo Lật Nảy Mầm Trong Kiểm Soát Glucose Máu Ở Bệnh Nhân Đái Tháo Đường Typ 2
24. So Sánh Hiệu Quả Bổ Sung Đa Vi Chất Với Sắt – Acid Folic Lên Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Phụ Nữ
25. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Hiệu Quả Của Sản Phẩm Dinh Dưỡng Có Probiotic, Prebiotic Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng, Miễn Dịch
26. Hiệu Quả Chế Độ Dinh Dưỡng Giàu Lipid Trong Điều Trị Bệnh Nhân Đợt Cấp Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính
27. Hiệu Quả Bổ Sung Thực Phẩm Cho Phụ Nữ Trước Và Trong Khi Có Thai Tới Tình Trạng Dinh Dưỡng Thiếu Máu
28. Hiệu Quả Can Thiệp Truyền Thông Và Bổ Sung Canxi , Vitamin D, Kẽm Cho Học Sinh Trung Học Cơ Sở
29. Hiệu Quả Cải Thiện Tình Trạng Dinh Dưỡng, Vitamin D Thông Qua Bổ Sung Vitamin D3 Và Chế Độ Ăn Giàu
30. Hiệu Quả Can Thiệp Tư Vấn Chế Độ Ăn, Thực Phẩm Bổ Sung Isomalt Và Luyện Tập Ở Người Có Nguy Cơ Đái
31. Hiệu Quả Bổ Sung Thực Phẩm Sẵn Có Đến Tình Trạng Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ 12 – 23 Tháng Tuổi
32. Hiệu Quả Của Mô Hình Truyền Thông Giáo Dục Dinh Dưỡng Nhằm Cải Thiện Một Số Yếu Tố Nguy Cơ
33. Hiệu Quả Bổ Sung HEBI MAM Hoặc Bổ Sung Đa Vi Chất Dinh Dưỡng Để Cải Thiện Tình Trang Thiếu Máu
34. Hiệu Quả Bổ Sung Vitamin A Liều Cao Cho Bà Mẹ Sau Sinh Đến Tình Trạng Thiếu Vi Chất Dinh Dưỡng
35. Hiệu Quả Bổ Sung Kẽm Và Sprinkles Đa Vi Chất Trên Trẻ Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi 6-36 Tháng Tuổi
36. Đặc Điểm Tăng Trưởng Và Hiệu Quả Bổ Sung Sản Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Trên Trẻ Từ Sơ Sinh Đến 24 Tháng
37. Luận Văn Chuyên Ngành Y Khoa: Hiệu Quả Của Bổ Sung Đa Vi Chất Dinh Dưỡng Và Tẩy Giun Ở Trẻ Em 12-36 Tháng Tuổi Suy Dinh Dưỡng
38. Đánh Giá Hiệu Quả Bổ Sung Kẽm Và Một Số Vitamin Ở Trẻ Suy Dinh Dưỡng Có Tiêu Chảy Cấp Do Rotavirus
39. Tình Trạng Dinh Dưỡng, Thiếu Máu Và Hiệu Quả Bổ Sung Sắt Hàng Tuần Ở Phụ Nữ 20-35 Tuổi
40. Hiệu Quả Kiểm Soát Glucose Máu, Cải Thiện Một Số Chỉ Tiêu Hóa Sinh Của Thực Phẩm Chức Năng
41. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa :  Một Số Yếu Tố Nguy Cơ Và Hiệu Quả Của Viên Tỏi – Folate Đối Với Tình Trạng Rối Loạn Chuyển Hóa Lipid


6. Chuyên Ngành Hồi Sức Cấp Cứu & Chống Độc

Vị trí và vai trò của Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc như thế nào? 

Tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc toàn viện bệnh nhân cấp cứu nặng có chức năng sống bị đe dọa cần thiết phải hỗ trợ bằng các thiết bị kỹ thuật y tế đặc biệt thuộc lĩnh vực các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

– Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện
– Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch.
– Tổ chức làm việc, thường trực theo quy định đảm bảo nhân lực cấp cứu 24/24

Đề tài Luận văn thạc sĩ Y khoa – Hồi sức cấp cứu và Chống độc

1. Đánh Giá Tình Hình Nhiễm Khuẩn Bệnh Viện Liên Quan Đến Catheter Tĩnh Mạch Trung Tâm Tại Khoa Hồi Sức
2. Nghiên Cứu Kết Quả Chống Đông Bằng Enoxaparin Trong Lọc Máu Hấp Phụ Resin Tại Trung Tâm Chống Độc
3. Nhận Xét Giá Trị Của Test Đông Máu Toàn Bộ 20 Phút Tại Giường Trong Chẩn Đoán Và Xử Trí Rắn Lục Cắn
4. Đánh Giá Hiệu Quả Của Phác Đồ Lọc Máu Tích Cực Phối Hợp Ethanol Đường Uống Trong Điều Trị Ngộ Độc
5. Luận Văn Chuyên Ngành Y Khoa: Nghiên Cứu Nguy Cơ Xuất Hiện Huyết Khối Tĩnh Mạch Sâu Chi Dưới Lần Đầu Và Kết Quả Dự Phòng
6. Đặc Điểm Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng, Các Yếu Tố Nguy Cơ Đột Quỵ Của Nhồi Máu Não Cấp Ở Bệnh Nhân
7. Nghiên Cứu Tác Nhân Vi Khuẩn Gây Viêm Phổi Thở Máy Và Gene Kháng Thuốc Bằng Kỹ Thuật Sinh Học
8. Dự Đoán Sớm Thiếu Máu Não Cục Bộ Thứ Phát Sau Xuất Huyết Dưới Nhện Do Vỡ Phình Mạch Dựa Vào Lâm Sàng
9. Vai Trò Độ Bão Hòa Oxy Máu Tĩnh Mạch Trung Tâm Và Độ Thanh Thải Lactate Máu Động Mạch
10. Xây Dựng Biểu Đồ Nomogram Để Cá Nhân Hóa Tiên Lượng Tử Vong Bệnh Lý Nội Khoa Tại Khoa Cấp Cứu
11. Đánh Giá Hiệu Quả Điều Trị Nhồi Máu Não Giai Đoạn Cấp Do Tắc Động Mạch Não Giữa Bằng Thuốc rtPA
12. Đề Tài Luận Văn Chuyên Ngành Y Khoa : Nghiên Cứu Biến Đổi Albumin Máu Với Tình Trạng Tăng Tính Thẩm Thành Mạch, Rối Loạn Đông Máu
13. Đánh Giá Tác Động Của Thông Khí Nhân Tạo Bảo Vệ Phổi Trong Tuần Hoàn Ngoài Cơ Thể Lên Đáp Ứng Viêm
14. Nghiên Cứu Tác Dụng Của Dung Dịch Natriclorua 3% Trong Điều Trị Tăng Áp Lực Nội Sọ Ở Bệnh Nhân
15. Nghiên Cứu Các Yếu Tố Tiên Lượng Tử Vong Ở Bệnh Nhân Sốc Chấn Thương
16. Nghiên Cứu Hiệu Quả Kết Hợp Dẫn Lưu Và Sử Dụng Alteplase Não Thất Trong Điều Trị Chảy Máu Não
17. Nghiên Cứu Giá Trị Các Thông Số Huyết Động Tĩnh Trong Đánh Giá Đáp Ứng Bù Dịch Ở Bệnh Nhân
18. Nghiên Cứu Sự Thay Đổi Oxy Máu Và Cơ Học Phổi Trong Thông Khí Nhân Tạo Tư Thế Nằm Sấp Trên Bệnh Nhân
19. Nghiên Cứu Hiệu Quả Huyết Động Với Sự Hỗ Trợ Của Phương Pháp Picco Trong Xử Trí Sốc Nhiễm Khuẩn
20. Nghiên Cứu Chẩn Đoán Và Điều Trị Tắc Động Mạch Phổi Cấp
21. Nghiên Cứu Căn Nguyên Gây Viêm Phổi Liên Quan Thở Máy Và Hiệu Quả Dự Phòng Biến Chứng Này
22. So Sánh Hiệu Quả Kiểm Soát Áp Lực Nội Sọ Bằng Muối Ưu Trương Và Mannitol Ở Những Bệnh Nhân
23. Nghiên Cứu Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng Và Giá Trị Tiên Lượng Của Một Số Cytokin Trên Bệnh Nhân
24. Luận Văn Chuyên Ngành Y Khoa : Nghiên Cứu Một Số Thông Số Huyết Động Và Chức Năng Tâm Thu Thất Trái Ở Bệnh Nhân Sốc Nhiễm Khuẩn


7. Chuyên Ngành Huyết Học & Truyền Máu

Công việc của chuyên ngành Huyết Học & Truyền Máu là gì?

Khi các bạn chọn chuyên ngành này, thì hẳn các bạn đã được đi thực tập và rõ về công việc.

– Bảo đảm An toàn truyền máu: sàng lọc các virus lây qua đường truyền máu theo quy định của Bộ Y tế.

– Tham gia công tác vận động hiến máu tình nguyện và hiến máu khi cần thiết để cứu sống bệnh nhân .

Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Bảo đảm cung cấp đầy đủ máu và các chế phẩm máu cho nhu cầu điều trị trên lâm sàng

Đề tài luận văn y khoa - Huyết Học & Truyền Máu
Đề tài luận văn y khoa – Huyết Học & Truyền Máu

Vậy học chuyên ngành Huyết học và Truyền máu nên viết luận văn thạc sĩ như nào? 

1. Nghiên Cứu Hiệu Quả Truyền Máu Hòa Hợp Một Số Kháng Nguyên Nhóm Máu Hồng Cầu Ở Bệnh Nhân Thalassemia
2. Đánh Giá Kết Quả Điều Trị U Lympho Ác Tính Không Hodgkin Tế Bào B Tái Phát Bằng Phác Đồ GDP
3. Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Xét Nghiệm Và Kết Quả Điều Trị Bệnh Nhân Đa U Tủy Xương Sau Ghép
4. Nghiên Cứu Điều Trị Tăng Tiểu Cầu Tiên Phát Bằng Phương Pháp Gạn Tiểu Cầu Kết Hợp Điều Trị
5. Nghiên Cứu Đặc Điểm Tế Bào Máu Ngoại Vi Ở Bệnh Nhân Thận Nhân Tạo Chu Kỳ Tại Bệnh Viện Bạch Mai
6. Nghiên Cứu Đặc Điểm Nhiễm Trùng Ở Bệnh Nhân Lơxêmi Cấp Người Lớn Tại Viện Huyết Học – Truyền Máu
7. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Nghiên Cứu Đặc Điểm Thiếu Máu Của Phụ Nữ Có Thai Đến Khám Tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội Năm 2012-2013
8. Nghiên Cứu Kết Quả Truyền Khối Hồng Cầu Đông Lạnh Ở Bệnh Nhân Chấn Thương Tại Bệnh Viện 103
9. Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng Và Nguyên Nhân Ở Bệnh Nhân Thiếu Máu Thiếu Sắt Tại Bệnh
10. Nghiên Cứu Kết Quả Gạn Tách Tế Bào Máu Bằng Máy Tách Tế Bào Tự Động Trong Điều Trị Hỗ Trợ
11. Nghiên Cứu Đặc Điểm Và Giá Trị Của Các Yếu Tố Tiên Lượng Tới Kết Quả Của Một Số Phác Đồ Điều Trị
12. Nghiên Cứu Điều Trị Bệnh Lơxêmi Bằng Ghép Tế Bào Gốc Từ Ngân Hàng Máu Dây Rốn Cộng Đồng Tại Viện
13. Nghiên Cứu Một Số Biến Đổi Di Truyền Và Liên Quan Tới Kết Quả Điều Trị Sớm Ở Bệnh Lơ Xê Mi Cấp Dòng
14. Nghiên Cứu Ứng Dụng Quy Trình Thu Thập, Xử Lý, Bảo Quản Tế Bào Gốc Máu Dây Rốn Cộng Đồng
15. Đánh Giá Kết Quả Của Imatinib Mesylate Trong Điều Trị Bệnh Bạch Cầu Mạn Dòng Tủy Giai Đoạn Mạn Ở Trẻ
16. Đề tài luận văn Y Khoa: Đánh Giá Hiệu Quả Của Nilotinib Trên Người Bệnh Bạch Cầu Mạn Dòng Tủy Giai Đoạn Mạn Đề Kháng
17. Nghiên Cứu Sự Thay Đổi Một Số Chỉ Số Huyết Học Ở Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Nguyên Phát
18. Nghiên Cứu Sự Thay Đổi Một Số Chỉ Số Huyết Học Ở Bệnh Nhân Lao Phổi Được Điều Trị Tại Bệnh Viện Phổi
19. Nghiên Cứu Tần Suất, Đặc Điểm Thalassemia Và Các Bệnh Hemoglobin Trong Cộng Đồng Dân Tộc Khmer
20. Nghiên Cứu Thực Trạng Và Hiệu Quả Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Máu, Chế Phẩm Máu
21. Nghiên Cứu Phát Hiện Bệnh Nhân Và Người Mang Gen Hemophilia A Dựa Trên Phân Tích Phả Hệ
22. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Nghiên Cứu Đặc Điểm Đột Biến Gen Globin Và Theo Dõi Điều Trị Thải Sắt Ở Bệnh Nhân Thalassemia
23. Đánh Giá Kết Quả Điều Trị Lơ Xê Mi Cấp Dòng Tủy Bằng Ghép Tế Bào Gốc Tạo Máu Đồng Loài
24. Nghiên Cứu Phát Hiện Kháng Thể Bất Thường Bằng Bộ Panel Hồng Cầu Của Viện Huyết Học – Truyền Máu
25. Khảo Sát Sự Thay Đổi Nồng Độ TSH, FT4, FT3 Trong Huyết Tương Sau Phẫu Thuật Bệnh Basedow
26. Đánh Giá Hiệu Quả Thuốc Ức Chế Men Protein Tyrosin Kinase (Imatinib Mesylate) Trong Điều Trị Bệnh
27. Ứng Dụng Kỹ Thuật Tế Bào Dòng Chảy Để Đánh Giá Tồn Lưu Tế Bào Ác Tính Trong Bệnh Bạch Cầu Cấp
28. Nghiên Cứu Sản Xuất Huyết Thanh Kháng Nọc Rắn Cạp Nia Đa Giá F(Ab)2 Từ Huyết Tương Ngựa
29. Nghiên Cứu Hiệu Quả Của Ghép Tế Bào Gốc Tự Thân Điều Trị Bệnh Đa U Tủy Xương Và U Lymphô Ác Tính
30. Nghiên Cứu Ứng Dụng Phác Đồ GRAALL 2005 Điều Trị Bạch Cầu Cấp Dòng Lympho Người Lớn
31. Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Xét Nghiệm, Phân Loại Và Kết Quả Điều Trị Tấn Công Lơxêmi Cấp
32. Nghiên Cứu Chất Lượng Và Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Khối Tiểu Cầu
33. Nghiên Cứu Ứng Dụng Bảo Quản Hồng Cầu Bằng Kỹ Thuật Đông Lạnh Với Glycerol Nồng Độ Cao
34. Ứng Dụng Kỹ Thuật Khuếch Đại Gien Khảo Sát Các Tổ Hợp Gien Thường Gặp Trong Bệnh Lý Bạch Cầu Cấp
35. Đề tài luận văn Y Khoa: Nghiên Cứu Thực Trạng Và Đánh Giá Hiệu Quả Áp Dụng Các Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Truyền Máu


8. Chuyên Ngành Ký Sinh Trùng Y Học – Chọn Đề Tài Luận Văn Y Khoa

Ký sinh trùng là gì? Học chuyên ngành này để làm gì? Đề tài khóa luận y khoa

Nghe tên thì các bạn cũng đã hình dung được phần nào rồi phải không? Đây là ngành khoa học nghiên cứu về các đặc điểm hình thế – sinh học – dịch tễ học, vai trò gây bệnh hay là chẩn đoán – điều trị  và tìm ra các biện pháp để phòng chống các sinh vật ăn bám bên trong bên ngoài con người.

Kí sinh tùng được hiểu theo nghĩa rất rộng lớn và cụ thể các bạn hay gọi là vi khuẩn. Tuy nhiên còn rất nhiều các loại sinh vật như nấm, virut, gian sán,… gây ra các bệnh tác động đến con người hay động vật. Đối với chuyên ngành này các bạn cần một lượng lớn kiến thức khổng lồ, sáng lý thuyết chiều thực hành. Nhưng đây là một chuyên ngành không thể thiếu trong ngành y khoa hiện nay.

Cho nên AD có chia sẻ cho các bạn những Đề tài khóa luận tốt nghiệp y khoa về chuyên ngành ký sinh trùng, tham khảo ngay nhé 

1. Nghiên Cứu Chế Tạo Bộ Kit LAMP Chẩn Đoán Nhiễm Giun Lươn Đường Ruột (Strongyloides Stercoralis)
2. Thực Trạng Nhiễm Và Hiệu Quả Điều Trị Giun Truyền Qua Đất Bằng Albendazol, Mebendazol Ở Trẻ Từ 12
3. Nghiên Cứu Thực Trạng, Một Số Yếu Tố Liên Quan Đến Nhiễm Giun Lươn Strongyloides Spp Và Kết Quả
4. Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Kỹ Thuật Chế Tạo Bộ Sinh Phẩm Nested PCR Chẩn Đoán Nhiễm Nấm
5. Nghiên Cứu Đặc Điểm Nhiễm Orientia Tsutsugamushi, Ấu Trùng Mò Tại Khu Vực Tây Bắc Và Chế Tạo
6. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa : Nghiên Cứu Thực Trạng Nhiễm Giun Xoắn (Trichinella Spp.) Tại Một Số Tỉnh Miền Bắc Việt Nam
7. Thực Trạng, Một Số Yếu Tố Liên Quan, Thành Phần Loài Nấm Malassezia Spp Gây Bệnh Lang Ben Ở Học Sinh
8. Xác Định Thành Phần Loài Và Một Số Đặc Điểm Phân Tử Của Sán Lá Gan Lớn Ở Việt Nam
9. Nghiên Cứu Thực Trạng Và Các Yếu Tố Liên Quan Đến Mắc Sốt Rét Tại Xã Đak Nhau, Huyện Bù Đăng
10. Thực Trạng Nhiễm Sán Lá Truyền Qua Cá Trên Người, Yếu Tố Liên Quan Và Hiệu Quả Một Số Giải Pháp
11. Đánh Giá Hiệu Lực Dihydroartemisinine – Piperaquine Điều Trị Sốt Rét Do Plasmodium Falciparum
12. Nghiên Cứu Thực Trạng, Một Số Yếu Tố Nguy Cơ Nhiễm Ấu Trùng Giun Đũa Chó Trên Người Và Hiệu Quả
13. Nghiên Cứu Thực Trạng Nhiễm Ký Sinh Trùng Sốt Rét Và Biện Pháp Kết Hợp Quân Dân Y Trong Phòng Chống


9. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ – Chuyên Ngành Da Liễu

Da liễu là gì? Bác sĩ da liễu có vai trò như thế nào?

Đối với chúng ta hiện nay, kinh tế – xã hội phát triển, con người càng chăm sóc bề ngoài của mình nhiều hơn. Tuy nhiên cũng là lúc mà nhiều bệnh về da càng phát triển nhiều, đặc biệt nói hơn là nhiều bệnh như vảy nến, sắc tố da không đều, mè đay,.. đều rất khó điều trị và thời gian điều trị rất lâu và gây nhiều hệ lụy. Chính vì thế nhiệm vụ quan trọng của bác sĩ da liễu là khám – chẩn đoán – điều trị cho các bệnh nhân về Da.

Học chuyên ngành Da liễu nên chọn đề tài luận văn y khoa như nào ?

1. Đánh Giá Kết Quả Điều Trị Và Sự Thay Đổi Một Số Yếu Tố Miễn Dịch Trên Bệnh Nhân Vảy Nến Thông Thường
2. Đặc Điểm Lâm Sàng, Các Yếu Tố Liên Quan Của Nấm Da Trên Bệnh Nhân Dùng Corticoid (Tinea Incognito)
3. Đánh Giá Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Lang Ben Bằng Uống Itraconazole Liều Xung
4. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa: Phát Hiện Tự Kháng Thể Lưu Hành Trong Máu Bệnh Nhân Pemphigus Và Pemphigoid Bằng Miễn Dịch
5. Điều Trị Xơ Cúng Bì Hệ Thống Bằng Azathioprine Phối Hợp Với Corticoid Tại Bệnh Viện
6. Giá Trị Của Tự Kháng Thể Desmoglein 1, 3trong Chẩn Đoán, Phân Thể, Tiên Lượng Bệnh Pemphigus
7. Đặc Điểm Lâm Sàng, Yếu Tố Liên Quan Và Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Chốc Bằng Cefixim Kết Hợp Với Fucidin
8. Tình Hình Đặc Điểm Lâm Sàng, Yếu Tố Liên Quan Và Ảnh Hưởng Của Bệnh Eczema Bàn Tay Đến Chất Lượng
9. Nghiên Cứu Thay Đổi Nồng Độ Một Số Cytokine Trong Máu Và Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Vảy Nến Thông Thường
10. Nghiên Cứu Sự Thay Đổi Nồng Độ Hs-CRP, IL-17A Và Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Vảy Vến Thông Thường
11. Nghiên Cứu Một Số Thay Đổi Miễn Dịch Và Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Vảy Nến Thông Thường Bằng Uống
12. Nghiên Cứu Một Số Thay Đổi Miễn Dịch Và Hiệu Quả Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Zona Bằng Kem Lô Hội Al-04
13. Hiệu Quả Điều Trị Vảy Nến Thông Thường Có Hội Chứng Chuyển Hóa Bằng Methotrexate
14. Nghiên Cứu Tỷ Lệ Nhiễm Helicobacter Pylori Ở Bệnh Nhân Mày Đay Mạn Và Hiệu Quả Điều Trị Bằng Phác Đồ
15. Nghiên Cứu Sự Biến Đổi Một Số Cytokin Ở Bệnh Nhân Xơ Cứng Bì Hệ Thống
16. Luận Văn Thạc Sĩ Y Khoa: Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng, Yếu Tố Liên Quan Và Kết Quả Điều Trị Ung Thư Da
17. Xác Định Malassezia Trong Bệnh Lang Ben Và Hiệu Quả Điều Trị Bằng Thuốc Kháng Nấm Nhóm Azole
18. Điều Trị Bớt Ota Bằng Laser Q-Switched Alexandrite
19. Nghiên Cứu Sự Thay Đổi Nồng Độ Của Một Số Cytokin Và Tiểu Quần Thể Tế Bào Lympho Trước, Sau Điều Trị
20. Nghiên Cứu Siêu Kháng Nguyên Của Tụ Cầu Vàng Và Hiệu Quả Điều Trị Viêm Da Cơ Địa Bằng Kháng Sinh
21. Nghiên Cứu Rám Má Trên Phụ Nữ Có Thai Và Một Số Biện Pháp Can Thiệp
22. Nghiên Cứu Rối Loạn Lipid Máu Ở Bệnh Nhân Vảy Nến Và Hiệu Quả Điều Trị Hỗ Trợ Của Simvastatin
23. Nhiễm Human Papillomavirus Trên Bệnh Nhân Bị Nhiễm Trùng Lây Truyền Qua Đường Tình Dục Và Tác Dụng


10. Chuyên Ngành Khoa Học Y Sinh – Luận Văn Thạc Sĩ

Khoa học y sinh là gì? Vai trò Khoa học y sinh

Khoa học y sinh ( Biomedical Science ) là ngành học cung cấp các kiến thức chuyên môn về cơ thể con người, nói một cách dễ hiểu hơn để truyền đạt cho các bạn là những vấn đề liên quan đến sức khỏe và bệnh tật.

AD lấy ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu như dịch Covid-19 vừa rồi, hay gần 20 năm về trước có dịch bệnh sốt xuất huyết, HIV,… và nhiều các bệnh khác. Đây là những dịch bệnh mà không ai có sự chuẩn bị nào, đùng cái ập đến làm cả thế giới hoang mang khiến kinh tế đình trệ – tụt dốc – thất nghiệp khắp mọi nơi.

21 Đề tài luận văn thạc sĩ Y khoa – chuyên ngành Khoa học y sinh 

1. Nghiên Cứu Tác Dụng Lên Hành Vi Và Chuyển Hóa Lipid Máu Của Nano Alginate-Chitosan-Lovastatin
2. Nghiên Cứu Hiệu Quả Điểu Trị Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Do Dị Nguyên Bụi Bông Bằng Phương Pháp Giải Mẫn
3. Nghiên Cứu Mối Liên Quan Giữa Nồng Độ Mycophenolic Acid Và Số Lượng Tế Bào Lympho T Máu Ngoại Vi
4. Nghiên Cứu Sự Biến Đổi Hình Thái Cấu Trúc, Siêu Cấu Trúc Ống Sinh Tinh, Tinh Trùng Sau Uống
5. Nghiên Cứu Hình Thái Phôi Và Kết Quả Thụ Tinh Ống Nghiệm Ở Bệnh Nhân Hội Chứng Buồng Trứng Đa Nang
6. Nghiên Cứu Hình Thái Cấu Trúc Tinh Trùng, Ống Sinh Tinh Và Hiệu Quả Thu Tinh Trùng Ở Bệnh Nhân
7. Đề tài luận văn Thạc sĩ Y khoa Nghiên Cứu Một Số Kích Thước, Thể Tích Bán Cầu Đại Não Và Não Thất Bằng Cộng Hưởng Từ Ở Người Việt
8. Nghiên Cứu Sự Biểu Hiện mRNA Của Gen CIZ1b, VEGF Và Đột Biến EGFR Với Nhiễm Virus Merkel Cell
9. Nghiên Cứu Biến Đổi Miễn Dịch Và Hiệu Quả Điều Trị Tấn Công Bệnh Nhân Viêm Thận Lupus
10. Nghiên Cứu Tác Dụng Kháng Ung Thư Đầu Cổ Của Virus Vaccine Sởi Phối Hợp Với Nimotuzumab
11. Nghiên Cứu Giải Phẫu Hệ Thống Ống Bán Khuyên Ứng Dụng Trong Phẫu Thuật
12. Nghiên Cứu Đặc Điểm Giải Phẫu Hệ Thống Cân Cơ Nông Vùng Mặt Và Mối Liên Quan Với Thần Kinh Mặt Trên
13. Nghiên Cứu Sự Thay Đổi Nồng Độ C3, C4, IL-6 và hsCRP Huyết Thanh Ở Bệnh Nhân Có Hội Chứng Mạch Vành
14. Nghiên Cứu Tác Dụng Kháng Ung Thư Đại Tràng Người Của Virus Vaccine Sởi Và Quai Bị Trên Thực Nghiệm
15. Nghiên Cứu Giải Phẫu Các Nhánh Thần Kinh Chi Phối Cơ Vòng Mắt Và Cơ Duỗi Các Ngón Tay Ứng Dụng
16. Nghiên Cứu Sự Biến Đổi Một Số Chỉ Số Sinh Học Và Tác Dụng Của Điều Trị Tái Tăng Áp Trong Bệnh
17. Đề tài luận văn Y khoa Nghiên Cứu Đặc Điểm Mô Bệnh Học, Hóa Mô Miễn Dịch Và Tình Trạng Methyl Hóa Gen RASSF1A Trong Ung Thư
18. Nghiên Cứu Sự Phân Bố Và Tác Dụng Kháng Ung Thư Của Kháng Thể Đơn Dòng Nimotuzumab Gắn 131I
19. Mối Liên Quan Giữa SNP Của IL28B Với Genotype Và Đột Biến Vùng Core Của HCV
20. Nghiên Cứu Chế Tạo Globulin Miễn Dịch Từ Trứng Gà Kháng Urease Của Vi Khuẩn Helicobacter Pylori
21. Nghiên Cứu Giải Phẫu Các Dây Chằng Khớp Gối Ở Người Việt Nam


Bài viết trên đây là toàn bộ Đề Tài Luận Văn Y Khoa và chuyên ngành y khoa đã được tổng hợp chọn lọc và liệt kê kĩ càng để gửi gấm đến cho các bạn học viên có thể yên tâm tham khảo cũng như lựa chọn cho mình một trong những đề tài trên đây. Để lựa chọn Ngành Y làm bến đỗ của mình thì các bạn nên chấp nhận sự thật là làm y là phải có đức, có tâm, có trình độ và có trách nhiệm. Chúc các bạn sẽ hoàn thành bài làm luận văn của mình thật tốt và luôn thành công!

Nếu bạn đã lựa chọn được đề tài nhưng bạn quá bận rộn chưa có thời gian triển khai nội dung bài viết hoặc thậm chí bạn chưa có đề cương cụ thể… Hiện nay, bên mình đang còn có dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ với nhiều đề tài đa dạng phổ biến nhất hiện nay và đồng thời nhằm hỗ trợ cho những bạn học viên đang gặp khó khăn trong tình trạng triển khai bài làm luận văn, nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn nào cần được giải quyết thì hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn trọn gói và sẽ đồng hành cùng bạn từ khi bắt đầu cho đến khi bảo vệ thành công bài luận văn nhé.

Contact Me on Zalo