Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid

Rate this post

📢📢📢 Tải Free !!! Tải Ngay Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid chắc hẳn đây là một trong những đề tài đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất hiện nay, chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo bài khoá luận hữu ích này nhé. Nội dung mình cũng đã tiến hành triển khai như là sự cần thiết của đề nghiên cứu khoá luận hiệu quả kinh doanh của công ty, mục đích nghiên cứu,câu hỏi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và cuối cùng là cấu trúc đề tài nghiên cứu… Hi vọng nguồn tài liệu này có thể giúp bạn giải toả được tinh thần và bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện được bài khoá luận của mình.

Có phải bạn đang cần viết một bài khoá luận hoàn chỉnh, bạn chưa có nhiều thời gian hoặc giáo viên quá khắt khe. Không sao cả, vì bạn có biết rằng chúng tôi đã nhận viết thuê cho hàng loạt sinh viên đã đậu tốt nghiệp và đạt điểm cao. Nếu như bạn đang thật sự trong quá trình trục trặc về vấn đề hoàn thiện một bài khoá luận thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ  viết thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1 Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế xã hội và diễn ra ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ảnh hưởng của đại dịch cũng đã gây ra nhiều tác động đến tình hình kinh tế thế giới và an toàn xã hội cho con người. Trong suốt thời kỳ đại dịch, nhiều nghiên cứu cũng đã dự báo thu nhập bình quân đầu người dự kiến sẽ giảm mạnh, vì nguyên nhân này đẩy nhiều người lao động vào tình trạng đói nghèo và gia tăng tỷ lệ thất nghiệp. Nhiều khu vực bị ảnh hưởng nặng nề thiệt hại về người và của khi các hoạt động xã hội bị đình trệ trong thời gian dài cũng như sức khỏe của con người bị ảnh hưởng. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến các ngành trong nền kinh tế nhưng ở mức độ khác nhac. Các chuyên gia đã đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 yếu hơn so với hai cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên thay vì tác động mạnh mẽ vào nền kinh tế thì dịch bệnh lại ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe của con người và trở thành thách thức rất lớn đối với nhiều quốc gia. Có thể nói những tác động đến hoạt động của nền kinh tế và hoạt động cũng như triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp là tác động phái sinh chứ không phải tác động trực tiếp (ref). Mặc dù mức độ tác động tại các quốc gia và khu vực là khác nhau nhưng hầu hết các nền kinh tế mới và nền kinh tế đang phát triển đều dễ dàng bị ảnh hưởng. Không những thế, tác động tiêu cực của nó ngày càng trầm trọng hơn bởi các yếu tố khách quan bên ngoài và không có dấu hiệu dừng lại trong năm 2022. Điều này dẫn đến tình hình phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành kinh tế cũng trở nên khó khăn. Dù dịch bệnh áp lực lên ngành y tế nhiều hơn là kinh tế, nhưng đã có nhiều ý kiến cho rằng đây có thể được coi là một cuộc suy thoái kinh tế mới có nguy cơ lớn hơn kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 (ref).

XEM THÊM :99+ Đề Tài Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Khoá Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid
Khoá Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid

Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid trong những năm vừa qua, Việt Nam đã lọt top 20 quốc gia có sản lượng thép lớn nhất trên thế giới bởi tỷ lệ sản xuất thép không ngừng tăng của ngành thép tại Việt Nam. Nhất là ngành thép không gỉ có hoạt động kinh doanh sản xuất có một bước tiến mới mạnh mẽ tiêu biểu là Tập đoàn quốc tế Sơn Hà. Tuy nhiên, ngành thép nói chung và ngành thép không gỉ nói riêng cũng đang phải đối mặt thách thức rất lớn cả từ tác nhân bên trong cũng như tác nhân bên ngoài. Trong ngành thép, có rất nhiều vụ kiện xảy ra bởi tranh chaaos về phòng vệ thương mại giữa các doanh nghiệp trên thị trường, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngành thép không gỉ trong nước còn phải chịu sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài với khả năng thâm nhập thị trường của thép nhập khẩu. Kéo theo sự ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid-19, ngành thép cũng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi những tác động tiêu cực từ đại dịch.

Vì vậy, để có thể đứng vững được trên thị trường thì mỗi doanh nghiệp sẽ cần phải rõ ràng tình hình của công ty cũng như kết quả hoạt động kinh doanh. Việc thường xuyên phân tích doanh nghiệp sẽ giúp cho chính doanh nghiệp thấy rõ được thực trạng của công ty cũng như xác định được khó khăn, thách thức cũng như cơ hội của mình để có thể tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ đó có thể đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp của mình để nâng cao chất lượng quản lý doanh nghiệp. Do đó, phân tích và đánh giá triển vọng của doanh nghiệp cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ công ty nào, nhất là trong thời kỳ cả thế giới đang bước vào giai đoạn phục hổi sau đại dịch. Nắm bắt thời cơ, biết rõ thời điểm thích hợp sẽ là bước tiến mạnh mẽ cho các doanh nghiệp.

2 Mục đích nghiên cứu

Từ các dữ liệu thu thập được về tình hình công ty trong thời gian gần đây, nghiên cứu này tiến hành phân tích và đánh giá chi tiết triển vọng phát triển của Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà. Quá trình nghiên cứu sẽ phân tích tình hình công ty cũng như hiệu quả hoạt động kinh doanh và các chiến lược kinh doanh của dochj nghiệp đồng thời tiến hành đánh giá triển vọng của công ty trong thời kỳ hậu Covid nhằm tìm ra giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid  năm 2022 là năm mà toàn thế giới đang bước vào thời kỳ bình thương hóa đại dịch Covid sau hơn hai năm ảnh hưởng nặng nề. Theo xu thế toàn cầu, Việt Nam đang dần chuyển sang thích ứng sau đại dịch, hạ thấp ảnh hưởng của đại dịch lên nền kinh tế cũng như đời sống nhân dân nhằm tích cực tối đa phục hồi nền kinh tế nước nhà. Vì thế nhà nước đang rất tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển bằng các ưu đãi, chính sách phục hồi, dễ dàng cho doanh nghiệp triển khai các chiến lược kinh doanh phù hợp. Do đó, doanh nghiệp sẽ cần tự biết phân tính và đánh giá tiềm lực của bản thân để có thể hoạch định chiến lược phục hồi sau đại dịch, xác định được triển vọng phát triển cho doanh nghiệp để có thể có được chiến lược phù hợp nhất.

3 Câu hỏi nghiên cứu

    Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh nghiên cứu này giải quyết một vài vấn đề đặt ra cho Tập đoàn Cổ phần Quốc tế Sơn Hà trong thời gian phục hồi Covid cùng với toàn nền kinh tế trong nước. Khi phải thích ứng với đại dịch cũng như thích ứng với sự thay đổi chính sách của nhà nước và giúp đánh giá được triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách trả lời một số câu hỏi sau:

Thứ nhất, phân tích, đánh giá tình hình của Tập đoàn Sơn Hà trong vài năm qua và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên doanh nghiệp. Trong suốt thời gian đại dịch, công ty đã sử dụng các chiến lược, cũng như đưa ra chiến lược gì để có thể giảm thiểu tác hại của đại dịch xuống mức thấp nhất cũng như kế hoạch để có thể duy trì công ty trong bối cảnh các doanh nghiệp khác luôn trong tình thế sụp đổ.

Thứ hai, đánh giá tình hình của thị trường cũng như tác nhân bên ngoài, kết hợp với phân tích tình hình nội bộ công ty để đưa ra chính sách, hoạch định của doanh nghiệp sao cho phù hợp với đặc thù ngành thép của công ty. Đồng thời đánh giá được triển vọng phát triển của công ty và đưa ra kế hoạch lâu dài nhằm chớp lấy thời cơ phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ phục hồi.

4 Phương pháp nghiên cứu

4.1 Phương pháp thu thập số liệu

    Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh từ các bảng báo cáo của Công ty bao gồm: báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo bán hàng, thuyết minh báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán cùng một số tài liệu được cung cấp từ Công ty.

Ngoài tài liệu từ công ty, thu thập một số thông tin từ tạp chí, từ nguồn internet để phục vụ thêm cho việc phân tích. Đa số các thông tin từ các chương trình, sự kiện thực tế do Công ty tổ chức thực hiện cũng như nguồn dữ liệu từ các bộ phận chuyên môn khác. Đồng thời dựa trên những đánh giá từ các chuyên gia để đưa ra dự đoán chính xác về triển vọng của doanh nghiệp

4.2 Phương pháp phân tích số liệu

Nguyên tắc chung:

    Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh  trên cơ sở của nguyên lý phép duy vật biện chứng làm nền tảng và phương pháp luận cho phân tích như: xem xét các sự kiện, hoạt động của công ty trong trạng thái vận động và phát triển; điểm nhìn, nhận xét phải khách quan và có quan điểm lịch sử cụ thể; phát hiện, phân loại các mâu thuẫn sẵn có hoặc tiềm ẩn và đề ra biện pháp giải quyết phù hợp.

5 Cấu trúc đề tài nghiên cứu

Bài nghiên cứu phân tích và đánh giá triển vọng kinh doanh của Tập đoàn Sơn Hà cấu trúc gồm 5 phần để trình bày và phân tích quan điểm của tác giả về tình hình phát triển của công ty. Đánh giá dựa trên những yếu tố khách quan và chủ quan để từ  đó phát hiện được triển vọng của công ty và đưa ra ý kiến của tác giả về quá trình vận động và phát triern của doanh nghiệp và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Phần I. Giới thiệu nêu lên được cho người đọc thấy rõ được tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu và lý do tại sao cần phải phân tích và đánh giá triển vọng của Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà trong thời kỳ sau covid. Đồng thời chỉ rõ được mục đích nghiên cứu của chủ đề cũng như sơ lược qua về phương pháp nghiên cứu sẽ sử dụng trong bài

Phần II. Tổng quan các kết quả nghiên cứu trước đây để sắp xếp và tổng hợp lại những lý thuyết trước đó. Dựa vào đó đưa ra được góc nhìn khách quan nhất và có thể dự đoán được các chính xác nhất triển vọng của công ty nhờ vào việc xác định kỹ các yếu tố khác nhau

Phần III. Phương pháp nghiên cứu sử dụng những phương pháp nghiên cứu cụ thể, phù hợp nhất với Tập đoàn Sơn Hà. Tiếp tục phân tích dữ liệu cũng như thông tin của công ty dựa trên những phương pháp sử dụng và kết hợp với thông tin khác nhau và đưa ra những phân tích chính xác nhất.

       Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh phần IV. Nội dung và các kết quả nghiên cứu cho thấy kết quả phân tích của tác giả dựa trên phương pháp nghiên cứu đã sử dụng. Đây là nội dung chính toàn bài cho thấy cả quá trình phân tích và sơ bộ đánh giá của tác giả qua các phân tích trước đó

Phần V. Khóa Luận Hiệu Quả Kinh Doanh Của Công Ty Sau Dịch Covid kết luận dựa trên những gì đã phân tích và đánh giá sơ bộ của bản thân về công ty. Phần nào nêu được triển vọng phát triển của Tập đoàn Sơn Hà trong thời kỳ phục hồi sau đại dịch. Một vài giải pháp đề xuất cá nhân phần nào nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong thời kỳ phục hồi nền kinh tế

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung về khoá luận hiệu quả quản trị kinh doanh của công ty sau dịch covid mà mình đã tiến hành chia sẻ và triển khai cho các bạn tha hồ xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được nguồn tài liệu này nhanh chóng hoàn thành được bài khoá luận điểm cao, chưa dừng lại ở đó, hiện tại bên mình có nhận viết thuê khoá luận tốt nghiệp với nhiều đề tài đa dạng hữu ích khác nhau, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn viết một bài khoá luận thì ngay giây phút này đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê khoá luận của chúng tôi qua zalo : 0934.536.149 để được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhé.

MỤC LỤC

Chương I: Giới thiệu

 • 1.1 Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu
 • 1.2 Mục đích nghiên cứu
 • 1.3 Câu hỏi nghiên cứu
 • 1.4 Phương pháp nghiên cứu
 • 1.4.1 Phương pháp thu thập số liệu
 • 1.4.2 Phương pháp phân tích số liệu
 • 1.5 Cấu trúc đề tài nghiên cứu

Chương 2: Tổng quan các kết quả nghiên cứu trước đây

 • 2.1. Tác động của đại dịch Covid 19 đối với toàn cầu và Việt Nam
 • 2.1.1 Bài học từ các cuộc khủng hoảng tài chính trước đây
 • 2.1.2 Tác động của đại dịch Covid 19
 • 2.2 Những biến động về chính trị – xã hội của Việt Nam từ năm 2019 đến năm 2022
 • 2.3 Tác động của Covid 19 đối với các ngành Gia dụng, công nghiệp, năng lượng và bất động sản khu công nghiệp
 • 2.4 Tác động của Covid 19 đối với Tập đoàn Sơn Hà và giá cổ phiếu

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

 • 3.1. Phương pháp nghiên cứu
 • 3.2. Đối tượng nghiên cứu
 • 3.3. Công cụ thu thập dữ liệu
 • 3.4. Cách tiếp cận phân tích dữ liệu
 • 3.3.1. Phương pháp định tính
 • 3.3.2. Dữ liệu định lượng
 • 3.5. Câu hỏi nghiên cứu

Chương 4: Nội dung và các kết quả nghiên cứu

 • 4.1. Môi trường kinh doanh
 • 4.1.1. Phân tích SWOT
 • 4.2. Phân tích tài chính
 • 4.2.1. Tình hình kinh doanh giai đoạn 2018 – 2021
 • 4.2.2 Nhóm chỉ số sinh lợi
 • 4.2.3. Nhóm chỉ số tăng trưởng
 • 4.2.4. Nhóm chỉ số thanh khoản
 • 4.2.5. Nhóm chỉ số hiệu quả hoạt động
 • 4.2.6. Nhóm chỉ số Đòn bẩy tài chính
 • 4.3. Định giá cổ phiếu của SHI
 • 4.3.1. Phương pháp chiết khấu dòng tiền cổ tức (DDM)
 • 4.3.2 Phương pháp định giá cổ phiếu theo mô hình chiết khấu dòng tiền FCFF.
 • 4.3.3. Phương pháp định giá theo P/E và P/B

Chương 5: Kết luận

 • 5.1. Nhận xét chung về tình hình hoạt động kinh doanh giai đoạn 2018 – 2021
 • 5.2 Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh
 • 5.2.1.Tăng cường hoạt động quảng bá, tiếp thị để thu hút khách hàng mới nhằm tăng doanh thu
 • 5.2.2 Quản lý và sử dụng nguyên vật liệu một cách hiệu quả
 • 5.2.3.   Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động

Tài liệu tham khảo

 Bài viết trên đây là khoá luận toàn bộ hiệu quả kinh doanh của công ty hoàn toàn xuất sắc mà mình đã triển khai và đồng thời đã chia sẻ cho các bạn sinh viên. Hứa hẹn ít nhiều sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nguồn kiến thức nhiều hơn để nhanh chóng hoàn thành bài khoá luận của mình. Chưa dừng lại ở đó, hiện tại bên mình có nhận viết thuê khoá luận nếu bạn đang có nhu cầu thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến làm thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo :  0934.536.149 để được hỗ trợ báo giá và tư vấn lựa chọn đề tài phù hợp nhé.

Contact Me on Zalo