Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank

5/5 - (58 bình chọn)

Hình như bạn đang tìm Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank? Bạn hiện tại đang là sinh viên ngành tài chính ngân hàng? Bạn đã tìm rất nhiều nguồn tài liệu từ các website khác nhưng vẫn không khiến bạn hài lòng? Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc mà các bạn không nên bỏ qua. Nội dung mình đã tiến hành triển khai như là lý do chọn đề tài phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại vietcombank,mục tiêu nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu,câu hỏi nghiên cứu,phương pháp nghiên cứu,tình hình nghiên cứu liên quan tới đề tài phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại vietcombank, ý nghĩa thực tiễn của đề tài phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại vietcombank và cuối cùng mình đã liệt kê kết cấu luận văn phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại vietcombank…   

Trước đây chúng tôi đã từng viết đề tài tài chính ngân hàng là nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và tham khảo, các bạn có thể vào website mình xem và lựa chọn ngay một đề tài phù hợp nhé, chưa dừng lại ở đó ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê luận văn với đa dạng các đề tài từ dễ đến khó, chính vì thế nếu bạn đang gặp trục trặc trong quá trình làm bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhá.

1. Lý do chọn đề tài Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank

Dịch vụ thẻ tín dụng được hiểu là loại hình dịch vụ trong đó bao gồm tổng thể nhiều hoạt động khác nhau, liên quan đến phát hành thẻ tín dụng, phát triển thẻ tín dụng, trong đó thẻ tín dụng được hiểu là sản phẩm trọng yếu của dịch vụ thẻ tín dụng tại các ngân hàng, theo đó, các ngân hàng phát hành các loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong hạn mức tín dụng cho phép đã thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là một loại thẻ mà bạn có thể mua trước và trả sau cho ngân hàng của mình. Sử dụng thẻ tín dụng cho phép khách hàn mua hàng trực tuyến, thanh toán  hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng, đại lý, nhà hàng và khách sạn chấp nhận thẻ tín dụng hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và trả lại sau một thời gian quy định theo hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng. Theo đó, khách hàng có thể chi tiêu trước trong hạn mức tín dụng được ngân hàng chấp thuận và hoàn trả toàn bộ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng đúng hạn.

XEM THÊM : Báo Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

Dịch vụ thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, việc sở hữu thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích, miễn là khách hàng sử dụng thẻ có trách nhiệm. Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể chia nhỏ những khoản thanh toán lớn bằng cách trả góp, xây dựng xếp hạng tín dụng cá nhân, ở đó, ngân hàng không biết khả năng trả nợ của khách hàng tốt đến đâu nếu khách hàng không có lịch sử tín dụng. Thẻ tín dụng giúp khách hàng xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân thông qua lịch sử thanh toán các khoản dư nợ thẻ hàng tháng. Nếu khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, điều này có thể chứng minh bạn có khả năng chi trả trong trường hợp khách hàng đăng ký các khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng có lợi trong trường hợp khẩn cấp. Thẻ tín dụng có thể hỗ trợ chi trả các chi phí phát sinh bất ngờ. Ngoài ra thẻ tín dụng còn mang lại nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, trả góp, điểm thưởng hoặc hoàn tiền đến cho người sử dụng thẻ.

Bên cạnh đó, dịch vụ thẻ tín dụng còn là dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho ngân hàng phát hành, cụ thể, đây là mảng dịch vụ đem lại nhiều lợi nhuận và giá trị cho các ngân hàng phát hành, giúp ngân hàng gia tăng doanh thu, lợi nhuận, tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng hơn, nhờ đa dạng hoá các sản phẩm, dịch vụ. Theo đó, đề xuất sản phẩm dịch vụ thẻ tín dụng giúp ngân hàng tập trung cho tệp khách hàng ngách, sản phẩm ngách, từ đó gia tăng lợi nhuận của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp (Viết tắt là VCB Đồng Tháp) là đơn vị trực thuộc hệ thống ngân hàng Vietcombank Việt Nam, cung cấp các sản phẩm dịch vụ về in sao kê tài khoản, kiểm đếm tiền. lập lệnh chuyển tiền và Sec, chuyền tiền lương theo lô, dịch vụ thẻ, thay thế đổi mới thẻ, đảm bảo, rút tiền mặt, quản lý tài sản, dịch vụ cho vay, các dịch vụ ngân hàng quốc tế. Vietcombank hiện diện và hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Tháp từ năm 2006. Trải qua 15 năm phát triển, Vietcombank Đồng Tháp hiện là tổ chức tín dụng hàng đầu trên địa bàn với hiệu quả kinh doanh vượt trội, cung ứng vốn và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại cho hầu hết các doanh nghiệp và người dân tại tỉnh Đồng Tháp, tham gia toàn diện vào hoạt động phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đóng góp vào kết quả hoạt động và vị thế ngày nay của VCB trên thị trường tài chính ngân hàng, sự góp sức của các chi nhánh là không thể bỏ qua, trong đó có sức nhỏ từ VCB Đồng Tháp. Đến hết quý I/2022, Vietcombank Đồng Tháp đạt quy mô huy động vốn trên 4.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng gần 7.500 tỷ đồng, đóng góp tương ứng 7,3% thị phần huy động vốn và 9,21% thị phần cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh tăng trưởng về quy mô, Vietcombank Đồng Tháp luôn kiểm soát tốt chất lượng tín dụng. Tỷ lệ nợ xấu của chi nhánh là 0,3%/tổng dư nợ, đây là mức thấp nhất so với các TCTD trên địa bàn.

XEM THÊM : Top 5 Đề Tài Luận Văn Chuyên Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Trong quá trình hình thành và phát triển của VCB Đồng Tháp, dịch vụ thẻ tín dụng là một trong những dịch vụ đem lại doanh thu quan trọng hàng đầu cho VCB Đồng Tháp, chiếm phần lớn trong nguồn doanh thu của Chi nhánh. Đây chính là một trong những sản phẩm dịch vụ trọng yếu của VCB Đồng Tháp, giúp VCB Đồng Tháp đạt được những thành quả kinh doanh tốt trong quá trình phát triển của Ngân hàng. Ban lãnh đạo VCB Đồng Tháp luôn có những quan tâm đặc biệt tới các kế hoạch, chiến lược phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại VCB Đồng Tháp. Kết quả ngày càng cải thiện hiệu quả dịch vụ thẻ tín dụng, góp phần gia tăng vị thế và năng lực của VCB Đồng Tháp trong toàn hệ thống VCB.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hạn chế – tồn tại trong dịch vụ thẻ tín dụng tại VCB Đồng Tháp là không tránh khỏi. Chất lượng dịch vụ thẻ tín dụng tại VCB Đồng Tháp vẫn còn nhiều điều để thảo luận, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ các dịch vụ thẻ tín dụng, quy trình triển khai các dịch vụ thẻ tín dụng, các nội dung triển khai tại VCB Đồng Tháp đều vẫn còn những bất cập cần phải khắc phục và hoàn thiện.

Theo đó, việc đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện và phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại VCB Đồng Tháp là rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm các ngân hàng đang phục hồi và áp dụng những chiến lược phát triển mới sau đại dịch COVID 19 như hiện nay.

Luận văn thạc sỹ với đề tài về “GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THẺ TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH ĐỒNG THÁP” được xây dựng trên cơ sở nhìn nhận rõ vai trò, tầm quan trọng của dịch vụ thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại nói chung và tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp nói riêng, đồng thời mong muốn có thể phân tích, đánh giá được thực trạng dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp, từ đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp trong thời gian tới.

Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank
Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank

2. Mục tiêu nghiên cứu

2.1. Mục tiêu nghiên cứu tổng quan

Mục tiêu nghiên cứu tổng quát của đề tài là đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp trong thời gian tới, trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạng dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp trong những năm qua.

2.2. Mục tiêu nghiên cứu cụ thể

Mục tiêu nghiên cứu cụ thể của đề tài là tập trung vào ba mục tiêu nghiên cứu sau đây:

Thứ nhất, đề tài tổng hợp, hệ thống hóa các vấn đề cơ sở lý luận liên quan đến dịch vụ thẻ tín dụng và phát triển dịch vụ thẻ tín dụng trong các ngân hàng.

Thứ hai, đề tài phân tích, đánh giá thực trạng dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp trong những năm qua.

Thứ ba, đề tài đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp trong thời gian tới.

3. Phạm vi nghiên cứu

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài nghiên cứu là dịch vụ thẻ tín dụng hiện nay tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp.

3.2. Phạm vi nghiên cứu

Về chủ thể, đề tài nghiên cứu về dịch vụ thẻ tín dụng hiện nay tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp.

Về không gian, đề tài nghiên cứu trong phạm vi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp.

Về thời gian, đề tài thực hiện từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022 (06 tháng), giai đoạn vẫn còn chịu những tác động từ hậu COVID 19, dẫn tới ảnh hưởng tới các ngành nghề, trong đó có ngành ngân hàng, theo đó VCB Đồng Tháp cũng chịu những tác động kèm theo đó. Luận văn nghiên cứu thực trạng trong năm năm gần đây, từ năm 2019 đến năm 2021. 

4. Câu hỏi nghiên cứu

Câu hỏi nghiên cứu của đề tài bao gồm ba câu hỏi nghiên cứu chính:

– Thẻ tín dụng và dịch vụ thẻ tín dụng là gì? Vai trò của dịch vụ thẻ tín dụng như thế nào đối với khách hàng và với các ngân hàng thương mại?

– Hiện trạng dịch vụ thẻ tín dụng hiện nay tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp như thế nào? Ưu, nhược điểm ra sao?

– Nếu được đề xuất giải pháp nhằm phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp trong thời gian tới, anh/chị đề xuất những giải pháp nào? Nội dung triển khai của giải pháp ra sao?

5. Phương pháp nghiên cứu 

Luận văn sử dụng 2 phương pháp chính là phương pháp lịch sử và phương pháp Logic cụ thể như sau:

Phương pháp lịch sử: sử dụng các số liệu thu thập được từ Báo cáo thường niên của ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam chi nhánh Đồng Tháp, Báo cáo tài chính, bản công bố thông tin cơ quan thống kê, báo cáo thường niên của một số ngân hàng, tạp chí chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, báo cáo kết quả kinh doanh hàng năm và xử lí thông tin về thực trạng phát triển dịch vụ thẻ tín dụng cá nhân của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Đồng Tháp.

Phương pháp Logic: Hệ thống hoá các chỉ tiêu đánh giá thực trạng phát triển dịch vụ thẻ tín dụng cá nhân của ngân hàng TMCO Ngoại thương Việt Nam- Chi nhánh Đồng Tháp

Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank trên đây chỉ mới là một số nguồn nội dung mà mình đã triển khai thôi, phần còn lại mình sẽ tiến hành triển khai thêm tình hình nghiên cứu liên quan tới đề tài, ý nghĩa thực tiễn của đề tài phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại vietcombank và cuối cùng là kết cấu của đề tài các bạn hãy cùng mình xem hết phần còn lại nhé.

6. Tình hình nghiên cứu liên quan tới đề tài Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank

    6.1. Đề tài nghiên cứu nước ngoài :

Nghiên cứu về vấn đề dịch vụ thẻ tín dụng và phát triển dịch vụ thẻ tín dụng trong các ngân hàng thương mại là đề tài nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các học giả, các tác giả nghiên cứu. Có thể lược khảo một số đề tài nghiên cứu sau đây:

(1) Ho C. và Lin W. (2009), “Measuring the service quality of internet banking: scale development and validation”, European Business Review. Nghien cứu đã tìm hiểu các yếu tố tác động tới chất lượng thẻ tín dụng ở Việt Nam và Đài Loan. Các tác giả đã đề xuất mô hình lí thuyết về đánh giá chất lượng dịch vụ bao gồm bốn yếu tố: Hai yếu tố – nhận thức tính hữu dụng (PU) và nhận thức tính dễ sử dụng (PEOU) từ mô hình TAM. Rủi ro cảm nhận và thông tin với tư cách là những yếu tố tác động tới việc sử dụng thanh toán điện tử. Ngoài ra, sự sẵn sàng đổi mới công nghệ của cá nhân được đưa vào mô hình với tư cách là biến điều tiết.

(2) Kumar S. and Garg R. (2012), “Service Quality Measurement of Internet Banking: A Customers’ Perspective”, National Conference on Emerging Challenges for Sustainable Business 2012. Nhóm giả xem xét chất lượng dịch vụ thẻ tín dụng trên góc nhìn của khách hàng , kết quả của mô hình này cho thấy các yếu tố về tính dễ sử dụng, tính hiệu quả và chăm sóc khách hàng là những yếu tố chính, ngoài ra còn có các yếu tố tin cậy và bảo mật, khả năng tiếp cận, giải quyết vấn đề. Cụ thể tác giả khuyến nghị ngân hàng nên tìm cách tăng cường cơ sở khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng bằng cách giải quyết sự dễ dàng trong sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng và liên hệ với khách hàng để giải quyết vấn đề phát sinh với khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng

6.2. Đề tài nghiên cứu trong nước

 (3) Nguyễn Minh Long (2014),“Giải pháp phát  triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam”, Luận văn Thạc sĩ kinh tế. Đề tài này đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về thẻ tín dụng, vai trò của việc phát triển thẻ tín dụng, phân tích đánh giá thực trạng phát triển thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, đồng thời, chỉ ra  những kết quả đạt được, hạn chế tồn tại, đưa ra những giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Tuy nhiên, luận văn chỉ giới hạn phạm vi nghiên cứu tại Vietcombank hội sở nên chưa có đánh giá, so sánh cụ thể về sự phát triển thẻ tín dụng tại các chi nhánh trong hệ thống Vietcombank.

 (4)  Đinh Thị Phương (2019), “Giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam”, Luận văn thạc sỹ kinh tế, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Luận văn này đã tổng quan dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng thương mại; thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An. Tuy nhiên luận văn lại chưa đưa ra hết các chỉ tiêu để đánh giá thực trạng phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam.

(5) Đinh Yến Nguyễn Oanh và John F. Cassidy (2018), “Consumer intention and credit card adoption in Vietnam”, Tạp chí Marketing và Logistics Châu Á Thái Bình Dương.  Nghiên cứu này đã tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các giả thuyết được phát triển về mặt lý thuyết. Trong nền kinh tế đang chuyển đổi của Việt Nam, ý định sử dụng thẻ tín dụng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi “Mức độ hữu ích được cảm nhận (PU),” “Mức độ dễ sử dụng được cảm nhận (PEOU)”, “tiêu chuẩn chủ quan (SN)”, “mức độ hiệu quả của bản thân (PSE) ” và“ Lo lắng ”. Tuy nhiên, “chi phí tài chính cảm nhận (PFC)” không phải là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh những yếu tố đạt được thì việc sử dụng dữ liệu mặt cắt không cho phép phân tích trình tự thời gian của các yếu tố quyết định ý định của người tiêu dùng. Nghiên cứu này cung cấp một khối kiến ​​thức về hệ thống thanh toán ngân hàng hiện đại và các yếu tố sử dụng thẻ tín dụng trong nền kinh tế đang chuyển đổi của Việt Nam, có liên quan đến các nền kinh tế đang chuyển đổi cũng như đang phát triển khác của Đông Nam Á, và là nguồn tham khảo tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài, các ngân hàng và các công ty dịch vụ thẻ. Cho đến năm 2019, không có nghiên cứu nào khám phá sự tương tác giữa “PU,” “PEOU,” “PFC”, “SN”, “PSE”, “Lo lắng” và “Ý định hành vi” trong bối cảnh thị trường thẻ tín dụng Việt Nam, cũng như các thị trường chuyển tiếp khác ở Đông Nam Á.

Như vậy, nhìn chung, có thể thấy, đề tài nghiên cứu “GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THẺ TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH ĐỒNG THÁP” không gặp phải vấn đề trùng lặp về đề tài nghiên cứu, vì phạm vi nghiên cứu và thời gian nghiên cứu khác nhau, và vì vậy, đề tài đem lại những giá trị mới so với các đề tài nghiên cứu trước đó.  Đề tài cũng có ý nghĩa to lớn trong việc khắc phục những nhược điểm của các nghiên cứu trước đây.

7. Ý nghĩa thực tiễn của đề tài Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank

Về mặt lí luận: Luận văn góp phần hệ thống hoá những vấn đề  mang tính lí luận về hoạt động dịch vụ thẻ tín dụng tại các NHTM.

Về mặt thực tiễn: Trên cơ sở phân tích thực trạng phát triển dịch vụ thẻ tún dụng tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp, đưa ra những thuận lợi khó khăn để làm cơ sở cho việc đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thông qua nghiên cứu của luận văn góp phần giúp ngân hàng TMCP Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp có những định hướng, chiến lược phù hợp nhằm phát triển dịch vụ thẻ tín dụng taị chính nhánh đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu mở và sử dụng thẻ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp

8. Kết cấu luận văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank

Ngoài phần mở đầu, kết luận, mục lục, các danh mục và phụ lục, luận văn gồm có 03 chương cụ thể:

Chương 1: Cơ sở lí luận về phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại NHTM

Chương 2: Thực trạng phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại NHTM Ngoại thương  Việt Nam – chi nhánh Đồng Tháp

Chương 3: Giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại NHTM Ngoại thương  Việt Nam – chi nhánh Đồng Tháp

Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng Tại Vietcombank bài viết trên đây là toàn bộ nguồn nội dung mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi, mong các bạn đọc được bài viết này sẽ có thêm nhiều kiến thức phong phú và đa dạng để có thể tiến hành triển khai tốt bài luận văn của mình, ngoài ra nếu bạn đang gặp trục trặc trong vấn đề làm bài luận văn thì đừng quên rằng hiện nay chúng tôi có dịch vụ nhận viết thuê luận văn thạc sĩ qua zalo/telegram : 0934.536.149 tất cả mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong tích tắc.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo