TOP 7 [ Bài mẫu ] Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội, HOT !!

bài mẫu luận văn thạc sĩ công tác xã hội
bài mẫu luận văn thạc sĩ công tác xã hội
5/5 - (1 bình chọn)

Qua bài viết này, AD muốn gửi gắm đến các bạn nhiều Chủ đề về Luận văn Thạc sĩ Quản lý công hơn để phục vụ tốt cho luận văn của riêng bản thân mình. Có lẽ chính vì đam mê, nhiệt huyết muốn mang lại thiệt nhiều tài liệu bổ ích cho các bạn mà AD không ngừng nghỉ đăng tải các bài mẫu đa dạng các ngành. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội nhé!


Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội tại trường Trung học

Từ khi còn bé vừa tập tễnh vào các trường mẫu giáo rồi Tiểu luận, các bậc giáo viên luôn luôn nói rằng ta là mầm non mới, là nhân tố quyết định sự phát triển và tồn tại của đất nước. Nghe thuật lại bởi những câu chuyện chiến tranh thời xưa ta đều có chung một cảm nhận hùng vĩ về ông cha ta ngày xưa đã chiến đấu oai hùng như thế nào để có được những tháng ngày bình yên như bây giờ. Chính vì vậy, vì lòng yêu nước, vì vận mệnh của đất nước và vì chính bản thân ta đều luôn phải cố gắng để phát huy tốt bản thân lên hơn nữa.

Nhận thức được sự quan trọng của những mầm non tương lai sẽ đóng góp nhiều phần lớn trong cuộc cuộc phát triển của đất nước. Tác giả lựa chọn đề tài “Nhu cầu hoạt động công tác xã hội trong trường THPT” làm Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội của mình. Trẻ em rất mong manh, chúng luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương của gia đình và xã hội để có thể phát triển toàn diện, đi đúng hướng. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay đã giúp các bạn trẻ được tiếp cận với những mặt kinh tế, xã hội và văn hóa của đất nước ta lẫn đất nước bạn bè, tuy nhiên không thể kể đến những tệ nạn xã hội có thể lôi kéo con em vào con đường xấu.

Tầm tuổi đang học ở trường THPT là tuổi nông nổi, tuổi bồng bột, đây là lứa tuổi khó chiều nhất. Một giai đoạn phát triển đặc biệt của con người, trong giai đoạn này các em luôn phải đối mặt với nhiều sự căng thẳng về thi cử, áp lực thì học tập, văn hóa, giáo dục của nhà trường, chưa kể một số em còn chịu sự áp lực đến từ gia đình và đồng thời cũng gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Gia đình nào cũng muốn con em mình thi cử tốt, học tập giỏi và lựa chọn cho mình nhưng hướng đi đúng đắn và phù hợp trong tương lai, dần dà trở thành sức ép với cả em. Các em sẽ dần chán học, lười biếng, thậm chí là bỏ học luôn chiếm tỷ lệ không nhỏ trong các trường, bên cạnh đó có nhiều em còn gặp vấn đề bởi những mối quan hệ, giao tiếp ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình là những gì tác giả nhắc đến trong Đề tài Luận văn Thạc sĩ công tác xã hội này.

Tham khảo thêm ⇒ Dịch vụ viết thuê Luận văn  

Khi tìm hiểu môi trường học tập từ các nước trên thế giới, ta có thể nhận biết được họ cho trẻ độc lập từ nhỏ giúp cho trẻ có suy nghĩ chính chắn hơn, khi vào giai đoạn tuổi vị thành niên cũng có thêm kỹ năng để có thể kiểm soát tốt cảm xúc, quản lý tốt thời gian của mình hơn. Thay vì như thế, ở nước ta có nhiều cha mẹ rất nuông chiều con cái của mình một cách vô tội vạ, lâu dần khi trẻ lớn lên lúc nào cũng rúc vào lòng mẹ, đặc biệt tình trạng này rất bổ biến với con trai. Những điều này, khi lớn lên trẻ sẽ ỷ lại cha mẹ của mình, khi gặp các vấn đề khó khăn hay rối nhiễu về mặt cảm xúc sẽ khiến trẻ dần lo âu, trầm cảm,… sau một thời gian dài có thể nghiện game, dính vào tệ nạn, tự tử,… cho nên bài mẫu luận văn thạc sĩ công tác xã hội tại trường hợp này nhằm giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề ở trên.

DOWNLOAD

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội bệnh nhân ung thư ở bệnh viện

Khi nền kinh tế xã hội phát triển, cũng là lúc công nghệ và các thiết bị y tế được phát triển theo. Tuy nhiên, cho đến hiện nay vẫn luôn tồn tại những căn bệnh quái ác không có cách nào điều trị dứt điểm, mặc dù đã có rất nhiều thiết bị y tế tiên tiến hay thậm chí chạy chữa ở nước ngoài cũng không thể khá khẩm hơn. Và trong những năm gần đây, ung thư trở thành một bệnh hiểm ác rất khó điều trị và điều trị rất đau đớn tốn kém nhiều chi phí. 

Biết là thế, Luận văn công tác xã hội hay nhất nhưng tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam trong những năm gần đây đang có những xu hướng tăng nhanh chóng và luôn ở trong trạng thái báo động. Nếu phát hiện sớm thì đây không phải là căn bệnh quá đối tồi tệ, nhưng nó luôn không có triệu chứng cho đến khi ở những giai đoạn cuối mới bộc phát. Dần dà, nếu ung thư pahst triển đến phổi thì các mô ở phổi dần suy yếu dẫn đến tình trạng phổi không đủ mạnh để giúp người mắc bệnh có thể hít thở không khí như bình thường. Khi tỷ lệ bệnh tăng lên nhanh chóng cũng kiến nền y học nước ta bị đình trễ, gánh nặng về bệnh tật hay chăm sóc cho bệnh nhân, chi phí y tế sử dụng cho bệnh nhân, chưa kể đến những trường hợp bệnh nhân mắc ung thư chịu đả kích lớn khiến tâm lý lo lắng, chán nản, mặc cảm,..

Tác giả cũng cảm thấy đây là vấn đề nguy cấp nên lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội về bệnh nhân bị ung thư tại bệnh viện. Gănh nặng về quá nhiều bệnh nhân mà không có nhiều về nguồn lực chăm sóc bệnh nhân, với bài luận văn này tác giả mong rằng sẽ cải thiện được tình hình hiện tại của bệnh viện và có những giải pháp nâng cao hiệu quả nhiệm vụ công tác xã hội. Không chỉ thế mà tác giả cũng mang đến bài mẫu cho các bạn khóa sau tham khảo, dựa vào đó cũng có thêm nguồn tài liệu bổ ích để làm bài luận văn, tác giả lựa chọn phương pháp đi khảo sát thực tế để luôn có những dữ liệu mới phục vụ cho bài luận văn của mình.

Tham khảo thêm ⇒ Mẫu luận văn thạc sĩ hay nhất

Ngay trong chương 1, tác giả mang lại rất nhiều thông tin hữu ích về khái niệm của đề tài hay là những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc công tác xã hội trong bệnh viện, từ những Cơ sở lý luận, kiến thức, nội dung cơ bản tác giả mang lại sẽ giúp đọc giả có cái nhìn đa chiều và hiểu thêm về các nhiệm vụ công tác xã hội. Từ những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân còn tồn đọng khiến cho chương 2 thực trạng được tác giả đánh giá và trình bày cụ thể. Tuy những năm gần đây đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt nhưng vẫn còn nhiều thay đổi bằng cách cam kết như giảm quá tải ở bệnh viện, đổi mới thái độ phong cách phục vụ của cán bộ y tế,… Và đương nhiên tác giả cũng dựa vào những lý luận ở chương trên mà đưa ra được rất nhiều giải pháp dành cho bệnh viện và đây sẽ là Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội hay nhất nên tham khảo.

DOWNLOAD

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội thực tiễn tại bệnh viện Phú Thọ

Sau mấy chục năm tiến hành những quá trình đổi mới, thay đổi để phù hợp tiến vào phát triển, hội nhập của Việt Nam đến thế giới. Từ đó mang lại rất nhiều thành tựu to lớn đến từ trên tất cả các lĩnh vực đến từ kinh tế – xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế,.. thậm chí là phát triển rất nhiều so với vài chục năm trước đây. Cùng với sự thay đổi của đất nược thì một trong những năm gần đây ngành y tế luôn có những bước vượt bậc rõ ràng và cũng khởi sắc hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những lý do mà tác giả lựa chọn đề tài “Mô hình Công tác xã hội từ thực tiễn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ” .

Mặc dù phát triển là thế nhưng ngành y tế nước ta vẫn còn rất nhiều khó khăn hạn chế cần kề, chưa kể luôn có những vấn đề riêng mình như là chất lượng cơ sở còn thấp, các thiết bị để phục vụ cho những bệnh nhân chưa được tối ưu hóa hoàn toàn. Và về công tác bảo hiểm y tế vẫn luôn tồn tại các dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, ví dụ điển hình như là về dịch bệnh covid 19 trong những năm trước, đã gây đến vấn đề an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế – xã hội và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác. Cùng tham khảo Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội điểm cao được AD gửi gắm đến các bạn dưới đây.

Với chương 1, tác giả đã đưa toàn bộ các khái niệm của đề tài, các yếu tố ảnh hưởng, lý thuyết áp dụng vào thực tế hay thậm chí là có thêm các hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện để giảm bớt tình trạng quá tải. Chưa kể, tác giả cũng tham khảo thêm nhiều bài mẫu có sẵn trên mạng để bổ sung vào phần kiến thức bản thân còn hạn hẹp, từ đó phát triển thành bài Đề tài Luận văn Thạc sĩ công tác xã hội của mình một cách hoàn hảo đến khó tin. Sau đó bồi dưỡng thêm các kỹ nẵng nghề nghiệp và những kiến thức phù hợp hơn và tiến vào giai đoạn mới ở chương 2

Tham khảo thêm ⇒ Danh sách luận văn ngành Luật

Mặc dù cũng đã có kha khá lượng kiến thức từ các bài mẫu trên mạng internet, từ giáo trình giáo án của giáo viên hướng dẫn gửi đến để tham khảo thì tác giả vẫn cố gắng tìm tòi thêm từ những nguồn khác. Tác giả lựa chọn trình bày cụ thể Luận văn công tác xã hội điểm cao để rồi đưa đến những thông tin bổ ích ngay tại chương 2, dựa trên đó tác giả đưa ra tình trạng quá tải của bệnh viện nói chung và người bệnh có nhu cầu đến bệnh viện thăm khám và ở lại nói riêng. Việc quá tải ở bệnh viện cũng gây nên sự áp lực nhất thời đối với đội ngũ nhân viên y tế và đối với cả nhân viên công tác xã hội. Dựa trên tất cả những gì tác giả đã phân tích, trình bày ở trên, những nguyên nhân hạn chế vẫn còn tồn tại gây khó khăn không ít đến ngành y tế. Cho nên, tác giả cũng đã đưa ra thêm nhiều những giải pháp phù hợp với từng đối tượng, từng mục tiêu rõ ràng và cụ thể.

DOWNLOAD

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội chăm sóc người cao tuổi

Người cao tuổi là những người đã bước qua tuổi 60 thì được gọi là người cao tuổi. Bắt đầu khi qua tuổi 60, con người ta sẽ không còn khả năng độc lập về tài chính, chưa kể nhiều người còn không may măn khi mất đi người thân, sống cô đơn hay thậm chí bị ngược đãi cả tinh thần lẫn thể chất. Cho đến ngày nay khi nền công nghệ thông tin phát triển, đi kèm với đó là những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của họ dễ bị tổn thương, hệ miễn dịch cũng suy yếu nên các bệnh như đái tháo đường, mỡ trong máu, xương khớp,… có lẽ vì thế mà tác giả lựa chọn đề tài: Hoạt động Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội làm bài Đề tài Luận văn Thạc sĩ công tác xã hội của mình

Đối với con người, tuổi già cũng là một căn bệnh mà không ai muốn mắc phải bao giờ, bởi vì sẽ hạn chế nhiều thứ, bên cạnh đó cũng đã có nhiều nghiên cứu về người cao tuổi. Tùy vào những mục đích tiếp cận mà mỗi công trình sẽ có kết quả khác nhau. Song, mục tiêu của nghiên cứu này đều hướng đến cung cấp cơ sở khoa học lẫn cả thực tiễn để có được nguồn thông tin tốt nhất, nhờ đó mà tác giả có thể mang đến nhiều tính chất lý luận trong chương 1.

Để có thể thực hiện tốt trong Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội điểm cao chương 2, tác giả dựa trên những tính chất lý luận ở trên để phân tích thực trạng các hoạt động khi công tác xã hội. Ngoài ra, khi đi công tác xã hội chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi ở Hà nội cũng giúp cho tác giả hiểu thêm và chỉ ra được những yếu tố đang tác động đến hiệu quả. Tác giả cũng tìm hiểu thêm vài nét đẹp trên địa bàn nghiên cứu của mình và có những đặc điểm chung của những người cao tuổi.

Tham khảo thêm ⇒ Trọn bộ Đề cương chi tiết luận văn

Từ những kết quả tác giả phân tích, tác giả đã dễ dàng đưa ra những phát huy tốt để thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợii để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Sau cùng, từ những tất cả những gì tác giả mang đến, tác giả dần dà đúc kết lại và mở màn cho một chương 3 đầy áp giải pháp kiến nghị để mang đến cho hoạt động Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội

DOWNLOAD

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội với người nghèo ở Thủ Đô

Ở nước ta, việc giảm nghèo luôn là một chủ chương một chính sách lớn của Đảng và nhà nước dành cho quần chúng, nhất là những vùng nôgn thông, địa phương.Để thực hiện tốt chính sách giảm nghèo, bên cạnh hệ thống lại các chính sách, vấn đề xây dựng nguồn lực luôn là điều tất yếu. Trong những năm gần đây, nhà nước ra đã cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp lại những khoảng cách về các trình độ phát triển giữa các vùng miền với nhau.

Khi tác động hiệu quả từ những chính sách đổi mới, nền kinh tế nước ta cũng dần tăng trưởng mạnh về nhiều mặt, đời sốngc ủa nhân dân cũng vì thế mà ấm no, cải thiện tốt hơn từng ngày. Ngoài ra, Đề tài Luận văn Thạc sĩ công tác xã hội vẫn có một vài bộ phận không nhỏ đang chịu cảnh nghèo đói và không đảm bảo được điều kiện sống tối thiểu. Ngoài mặt, sự phân hóa giàu nghèo của nước ta cho dù ở thời gian này vẫn luôn ảnh hưởng gay gắt giữa các giai cấp khác nhau. Vì nhiều lý do mà chương trình xóa đói giảm nghèo là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu trong chiến lược để phát triển tốt về cả mặt kinh tế lẫn xã hội.

Mặc dù đã có những kế hoạch, Luận văn công tác xã hội hay nhất chính sách cụ thể để có thể giúp nước ta phát triển, cải thiện đời sống của quần chúng tốt hơn nhưng vẫn chưa được thực hiện tốt ở mọi phương diện. Còn một đặc điểm nổi bật khác nữa là đang làm chủ đề của rất nhiều các nghiên cứu, đánh giá hợp lý trong nước và cả ngoài nước, cũng từ đó các hệ thống nhà nước luôn có những khuyến nghị trong các nghiên cứu vừa phong phú vừa đa dạng của nước ta.

Tham khảo thêm ⇒ Danh sách đề tài luận văn mới

Tác giả lựa chọn nghiên cứu lý luận dịch vụ công tác xã hội đối với chính sách xóa đói giảm nghèo, từ đó có cái nhìn tổng quna, khách quan về dịch vụ công tác xã hội đối với người nghèo nói chung ở chương 1. Đồng thời tác giả không quân chỉ ra và phân tích tình hình khi những yếu tố đang dần ảnh hưởng đến dịch vụ công tác xã hội của Việt Nam trong những năm trở lại đây với chương 2. Dựa trên các lý luận ở trên, tác giả đưa ra những nhóm giải pháp về chính sách, cơ cấu, nâng cao tinh thần để có những giải pháp hiệu quả dành cho việc công tác xã hội giảm xóa đói giảm nghèo trong chương 3 và có lẽ chính lý do đó mà tác giả đã lựa chọn đề tài Dịch vụ công tác xã hội đối với người nghèo trên địa bàn thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

DOWNLOAD

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Chúng ta không còn lạ gì với 3 chữ ” Người khuyết tật “, nhiều trẻ khi sinh ra đã có di chứng không thể có được những bộ phẩn hoàn hảo như con người bình thường, có người vì một tai nạn, vì một căn bệnh, vì nhiều nguyên nhân mà từ một người bình thường trở thành một người có khiếm khuyết trên cơ thể. Thông qua công trình nghiên cứu này, tác giả muốn mang đến nhiều cái nhìn khách quan và tích cực hơn nên lựa chọn đề tài Luận văn công tác xã hội: Công tác xã hội trong hỗ trợ sinh kế đối với Người khuyết tật tại Thành phố Bắc Ninh.

Cho đến ngày nay, chúng ta đã có nhiều cái nhìn tích cực hơn đối với những cơ hội sống trên đời không được may mắn và cũng có nhiều công trình nghiên cứu viết về chủ đề này, giúp cho tác giả có thêm nhiều thông tin để viết tốt bài luận của mình hơn. Thông qua nghiên cứ phần lý luận về người khuyết tật, tác giả đã phát hiện ra rất nhiều vấn đề lý luận trong quá trình công tác xã hội với hỗ trợ sinh kế dành cho người khuyết tật. Các phần lý thuyết khi ứng dụng thực tế trong quá trình nghiên cứu đã giúp tác giả rút ra những khái niệm liên quna, hay thậm chí là biết thêm những yếu tốt gây ảnh hưởng đến hoạt động của công tác xã hội cho đến ngày nay.

Hoạt động công tác xã hội cho người khuyết tật, tác giả triển khai từ những phần cơ bản cho đến phức tạp, không quên có những bảng biểu, số liệu, hình ảnh giúp cho Đề tài Luận văn Thạc sĩ công tác xã hội có thể phong phú hơn bao giờ hết. Đồng thời những hoạt động công tác xã hội khi hỗ trợ những người khuyết tât không thể kể đến là tạo việc làm cho các bạn, tuy các sản phẩm các bạn có thể làm là không nhiều và không mang lại nhiều giá trị về kinh tế như là my mây tre đan, tăm,… chẳng hạn. Hiện nay, nhà nước cũng có thêm những chính sáhc phù hợp cho từng cá nhân, không rườm rà như ngày xưa và mang lại rất nhiều chính sách vay vốn, về hoạt động chăm sóc sức khỏe hay là phục hồi các chức năng.

Tham khảo thêm Bài mẫu Luận văn Quản trị kinh doanh

Tuy nhiên, trong Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội về người khuyết tật vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, luôn đòi hỏi phải có giải pháp để đồng bộ, nâng cao hiệu quả tăng cường và phát triển công tác xã hội. Hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật cũng mang lại rất nhiều nhân tố như ảnh hưởng về mặt vật chất, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ cho nền y tế, phương tiện để đi lại dành cho người khuyết tật,… Từ những lý luận cơ sở phía trên, tác giả đưa đến những giải pháp mà học viên đã đề cập ngay trong bài luận văn của mình với niềm tin, hy vọng sẽ góp được một phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội, mang lại nhiều niềm vui, tích cực cho người khuyết tật, giảm áp lực với kinh tế xã hội của đất nước.

DOWNLOAD

Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội

Công tác xã hội đang dần trở thành một trong những ngành nghề khoa học, đảm nhiệm sứ mệnh phát triển con người và xã hội từ hiện tại đến tương lai. Đây cũng được coi là là một nghề, một hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng giảm gánh nặng từ vật chất, tinh thần và xã hội. Đồng thời, Luận văn công tác xã hội hay nhất cũng thúc đẩy môi trường xã họi một cách tốt nhất, qua đó đáp ứng nhu cầu và tăng cường chức năng đối với xã hội tốt hơn, việc này cũng giúp giải quyết, phòng ngừa các vấn đề xã hội trở nên nặng nề hơn.

Làm Đề tài Luận văn Thạc sĩ công tác xã hội với mục đích để góp phần làm sáng tỏ, mang lại nhiều thông tin và lan tỏa nhiệm vụ đặc biệt này đến với tất cả mọi người, ngày nay nhiều trường Đại Học rất khuyến khích sinh viên tham gia tình nguyện, công tác xã hội, khi đi công tác xã hội các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế và chân quý hơn. Ngoài ra, luận văn cũng mang đến những đánh giá thực trạng hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện tâm thầm Hải Dương, qua đây đóng góp thêm về các lĩnh vực đời sống khác như về y tế, giáo dục, phúc lợi dành cho trẻ em, gia đình hay những dịch vụ xã hội dành cho những cá nhân, nhóm người đặc biệt,… 

bài mẫu luận văn thạc sĩ công tác xã hội
bài mẫu luận văn thạc sĩ công tác xã hội

Từ khi khảo sát nghiên cứu thực tế rồi hoàn thiện Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội hay, tác giả đã nhận định thêm được những hiệu quả nhất định mà bệnh viện Hải Dương đã đạt được, tuy nhiên cho đến bây giờ vẫn còn một số khó khăn, hạn chế khi thực hiện công tác xã hội cho nên vẫn luôn cần đến những giải pháp kiến nghị để mang lại nhiều thành tựu cho bệnh viện hơn, song các nhân viên bệnh viện, nhân viên công tác xã hội cũng được giảm một phần áp lực khi có quá nhiều bệnh nhân. Nhu cầu khi hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện tâm thần là rất cao, khi đòi hỏi trách nhiệm, vai trò mà nhân viên công tác xã hội mang lại những gì cho bệnh viện, đồng thời hỗ trợ các bệnh nhân khi đi thăm khám và điều trị như thế nào mới đạt hiệu quả

DOWNLOAD


Không chỉ chia sẻ cho các bạn 7 Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Công tác xã hội đâu, mà AD còn rất nhiều mà chưa bật mí cho các bạn thôi đấy. Cho nên, nếu cần gấp thêm tài liệu thì inbox AD ngay và luôn nhé