Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

Rate this post

Để có thể kinh doanh thành công bạn cần phải làm gì? Đó là tìm hiểu và nghiên cứu thị trường hiện nay, hiểu được việc này chắc chắn bạn sẽ thành công. Theo như sự tìm hiểu và nghiên cứu thị trường hiện này thì kinh doanh phụ kiện điện thoại di động sẽ là một trong những mục tiêu mà trangluanvan muốn giới thiệu cho các bạn hôm nay. Với việc bỏ ra đầu tư vốn ban đầu không quá nhiều mà lại dễ dàng bán ra thị trường thì với những phụ kiện đi theo kèm những điện thoại mắc tiền hiện nay thì việc bỏ ra mấy chục hoặc mấy trăm nghìn sẽ không phải là vấn đề quá lo lắng cửa khách hàng. Và hiểu được điều này trangluanvan.com sẽ giới thiệu cho các bạn học viên kinh nghiệm để viết bài Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động, các bạn cùng đón xem bài viết dưới đây nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng dẫn cách làm bài khởi tạo kinh doanh tại trường Topica

 • PHẦN 1: QT410.F100
 • PHẦN 2: QT410.F200
 • PHẦN 3: NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
 • I./. TÓM TẮT TỔNG QUAN
 • II./. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ
 • III./. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU
 • IV/ DỰ BÁO TÀI CHÍNH VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH DỤ KIẾN

Trên đây là hướng dẫn cách làm bài của trường đại học mở Hà Nội TOPICA mà chắc hẳn bạn học viên nào cũng sẽ biết, nên mình muốn giới thiệu thêm cho bạn nào chưa hiểu hết.

Và để hoàn thành xong bài tiểu luận khởi tạo kinh doanh chắc hẳn còn 2 bài nữa nếu các bạn có nhu cầu hoàn thành 3 môn bao gồm:

 • Khởi tạo doanh nghiệp
 • Báo cáo thực tập tốt nghiệp
 • Đề án tốt nghiệp viết tay, CASE

Dịch vụ viết thuê tiểu luận kinh doanh tại trangluanvan.com cam kết với các bạn học viên trường đại học mở Hà Nội TOPICA bài làm không copy, sao chép nội dung phù hợp với yêu cầu bài làm, ngoài ra bạn học viên nào có làm đủ 3 bài trên thì được giảm chiết khấu nhé, các bạn làm theo nhóm số lượng nhiều thì được giảm % nhé. Ngoài ra, nếu giới thiệu bạn bè làm thì có hoa hồng cho người giới thiệu nhé.

Xuất phát điểm của ý tưởng: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động.

Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

Khi thời đại công nghệ bùng nổ thì việc kinh doanh phụ kiện điện thoại là ý tưởng vô cùng hấp dẫn. Điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone gần như là vật dụng không thể thiếu được với cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người. Thị trường Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng của các sản phẩm điện thoại và thiết bị điện thoại hiện nay và cả vài năm tới. Cho nên việc chọn lựa kinh doanh sản phẩm điện thoại và phụ kiện điện thoại là vô cùng hợp thời, hợp lý và đi cùng xu thế mới.

Trình bày thang máy: Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

Kinh doanh phụ kiện điện thoại vốn nhỏ, rủi ro ít, lãi cao. Việc xác định hình thức kinh doanh phụ thuộc vào yếu tố vốn, cũng như kinh nghiệm buôn bán, quản lý của bản thân. Tùy theo việc ít hay nhiều vốn để chọn ra mô hình kinh doanh phù hợp cho cửa hàng phụ kiện điện thoại.

Chúng ta có thể vừa mở shop, vừa bán online để tăng thêm khách hàng trên toàn quốc. Với hình thức này chúng ta phải có khả năng quản lý cửa hàng, có đầu óc kinh doanh nắm bắt tốt để thúc đẩy hệ thống phát triển.

Tận dụng mạng truyền thông nhờ vào các trang mạng quản cáo mua bán phổ biến như hiện nay là: Shopee, Chotot, Sendo, Tiki, Lazada,… để tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

Về sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng các phụ kiện tiện ích cho điện thoại ví dụ:

 • Miếng dán màn hình cường lực và dán thường ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Dán lên mặt trước hoặc mặt sau bảo vệ máy khi bị va chạm không bị trầy xước. Giá bán sẽ dao động từ 35.000 đến 150.000 VNĐ.
 • Ốp điện thoại ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Gắng trực tiếp bao phủ phía ngoài điện thoại, bảo vệ điện thoại không bị ảnh hưởng va chạm làm hư máy. Giá bán sẽ dao động từ 35.000 đến 180.000 VNĐ.
 • Tai nghe airpods ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Sử dụng nghe điện thoại, nghe nhạc… rất tiện dụng khi sử dụng chế độ rãnh tay, hữu dụng và an toàn khi lái xe . Chỉ cần kết nối Bluetooth với điện thoại là có thể sử dụng nghe gọi được dễ dàng. Giá bán sẽ dao động từ 245.000 đến 1.250.000 VNĐ.
 • Loa Bluetooh phát nhạc hoặc Karaoke ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Chỉ cần kết nối Bluetooth, cắm dây hoặc thẻ nhớ là có thể sử dụng loa phát nhạc rất hay và tiện ích khi mang bất cứ nơi đâu. Với loại loa có mic sử dụng cho hoạt đông karaoke hoặc làm MC thì có thể kết nối Bluetooth với điện thoại là có thể sử dụng được tốt các chức năng của loa. Giá bán sẽ dao động từ 210.000 đến 5.450.000 VNĐ.
 • Thẻ nhớ điện thoại ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Sử dụng để tăng thêm dung lượng cho các dòng điện thoại có cho hỗ trợ thêm thẻ nhớ như Samsung, Oppo, … Giá bán sẽ dao động từ 115.000 đến 145.000 VNĐ.
 • Củ sạc và cáp sạc ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Sử dụng cắm trực tiếp để sạc nguồn điện cho máy điện thoại. Tích hợp các chế độ sạc nhanh cho máy, nhằm rút ngắn thời gian sạc và tiện ích cho người sử dụng. Giá bán sẽ dao động từ 115.000 đến 285.000 VNĐ.
 • Pin sạc dự phòng ( gồm nhiều mẫu mã, chất lượng, nhiều dòng, nhiều sản phẩm và nhiều mức giá khác nhau ). Sử dụng sạc trực tiếp cho điện thoại. Di chuyển cục sạc pin cho điện thoại một cách linh hoạt. có phần trăm hiển thị trên cục sạc dự phòng để khi cục sạc sắp hết pin có thể nhanh chóng cắm sạc bảo vệ tuổi thọ của bộ sạc. Giá bán sẽ dao động từ 245.000 đến 1.250.000 VNĐ.
 • Và rất nhiều sản phẩm tiện ích phù hợp với xu thế tiện ích khác…

Khách hàng: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

Khách hàng sử dụng những sản phẩm là những người yêu thích công nghệ , yêu thích sự tiện ích, thời trang…

Đa phần là giới trẻ và những người yêu thích công nghệ sẽ chọn lựa những sản phẩm phụ kiện trang trí cho dế yêu và phù hợp với xu thế hiện đại mới.

Sản phẩm cửa hàng sẽ được chọn lọc từ các nhà phân phối uy tín, có quy cách bảo hành xuyên suốt thời gian bảo hành và bao đổi trả những sản phẩm bị lỗi về mặt kỹ thuật trong ít nhất là 6 tháng trở lên. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng theo tính năng sản phẩm và nhu cầu yên tâm về mặt chất lượng.

Cạnh tranh: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

 • (Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?
 • Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?
 • Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?
 • Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại và phụ kiện điện thoại di động lớn mạnh như Thế Giới Di Động, FPT shop, Hoàng Hà Mobile, Nhật Cường Mobile với rất nhiều cửa hàng mọc lên ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đó còn chưa kể đến số lượng lớn các nhà phân phối nhỏ lẻ trên thị trường. Mặc dù vậy, các cửa hàng lớn đó chỉ đa dạng về điện thoại, máy tính bảng nhưng không thực sự mạnh về mảng phụ kiện bởi không có sự đa dạng về kiểu dáng đồng thời giá thành thường cao hơn so với các cừa hàng bên ngoài. Chính vì vậy, đây được xem là cơ hội dành cho các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại hiện nay.

Khách hàng thường mua điện thoại hay máy tính bảng từ các nhà phân phối lớn nhưng thường tìm đến cửa hàng bán phụ kiện điện thoại nhỏ lẻ để chọn ốp lưng, bao da, dán màn hình… vì giá cả cạnh tranh, kiểu dáng đa dạng.

Đối thủ sẽ cảm thấy bị mất doanh thu về phụ kiện điện thoại cho có sự cạnh từ các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại bên ngoài.

Đối thủ vẫn sẽ chọn một số những sản phẩm tương tự như cửa hàng của chúng ta vì sẽ chạy theo xu thế mới nhưng vẫn sẽ không cạnh tranh lớn được về mặt giá cả. Mấu chốt ở mặt giá cả được tìm hiểu qua các cuộc nghiên cứu thị trưởng tổng thể để chọn một mức giá tối ưu nhất cho cửa hàng của  chúng ta.

Nhà cung cấp: khi Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

Nhà cung cấp chính là hãng Earldom, Iphone chính hãng, samsung chính hãng, một số mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc Đài Loan nhưng rất tốt về chất lượng.

Nhà cung cấp muốn hàng hóa được bán ra với số lượng cao, phát triển ngành hàng, phát triển thương hiệu và nhanh chóng đáp ứng đến tay người tiêu dùng.

Cửa hàng cần nguồn hàng ỗn định, chất lượng, mẫu mã bắt mắt, thời trang phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Về sự giao nhận phải thật nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu khách hàng mong đợi. Đầy đủ các hóa đơn chứng từ để phù hợp với việc báo cáo thuế một cách minh bạch và rõ ràng.

Doanh thu & Chi phí: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

Doanh thu cửa hàng sẽ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh nhỏ hay to. Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ thì vốn đầu tư thấp dẫn đến những chi phí cho việc mua sản phẩm đầu vào cũng k quá nhiều, nhưng lãi từ các sản phẩm từ phụ kiện rất cáo. Đa phần là sản phẩm bán ra được cộng mức lợi nhuận phải từ hơn 20% giá trị sản phẩm nhập vào, và đây cũng là mức giá hình chung cho những sản phẩm hiện nay bên ngoài thị trường. Vì thế, doanh thu nhiều hơn chi phí là điều hiển nhiên có được qua những hoạt động buông bán tại cửa hàng.

Ý nghĩa xã hội: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

Mang đến sự tiện ích, cực kỳ hữu ích, tiện dụng, thời trang, chất lượng cho tất cả các khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm.

Thế giới ngày càng phát triển và nhu cầu sử dụng những sản phẩm tiện ích cá nhân ngày càng cao nên việc sử dụng phụ kiện điện thoại sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa phần người sử dụng không chỉ trong nước mà luôn cả thế giới. Nơi nào có công nghệ, nơi đó có thị trường của phụ kiện bổ trợ đi kèm.

Mục đích Cá nhân: Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

Khi phát triển ngành phụ kiện điện thoại này sẽ không bao giờ bị mai một với thời gian, do công nghệ ngày càng phát triển và như cầu sử dụng phụ kiện đi kèm càng tăng cao, khó khi nào có thể giảm xuống được. Chính vì thế, các sản phẩm tại cửa hàng sẽ được bán ra một cách nhanh chóng, phù hợp với xu thế mới và phù hợp với thị trường. Mang lại lợi ích về mặt công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Trên đây là bài viết Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Di Động mà dịch vụ viết thuê luận văn tiểu luận khởi tạo kinh doanh mà trangluanvan.com muốn giới thiệu cho các bạn học viên tham khảo. Ngoài ra, trangluanvan còn có thêm dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp, báo cáo tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp. Các bạn có nhu cầu thuê viết thì liên hệ trực tiếp với trangluanvan.com nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo