Tiểu Luận Ý Tưởng Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

4.6/5 - (29 bình chọn)

Hiện nay nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là mọc lên các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và các chất thải làm cho ôi nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, việc không khí bị ảnh hưởng kéo theo các vấn đề về ăn uống, rau củ quả cũng sẽ ảnh hưởng theo. Dẫn đến người dân ăn uống cũng sẽ bị ảnh hướng đến sức khỏe, và hiểu được vấn đề này trangluanvan đã có thêm ý tưởng thành lập công ty cổ phần cung ứng rau sạch. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và ăn uống hiện nay của người dân, thì công ty cổ phần cung ứng rau sạch sẽ đáp ứng lương thực, thực phẩm cho các cửa hàng lớn tại các thành phố. Hãy cùng với dịch vụ viết thuê tiểu luận khởi tạo kinh doanh tham khảo thành công của bài viết dưới đây nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách hoàn thiện bài khởi tạo kinh doanh tại trường TOPICA

 • PHẦN 1: QT410.F100
 • PHẦN 2: QT410.F200
 • PHẦN 3: NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
 • I./. TÓM TẮT TỔNG QUAN
 • II./. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ
 • III./. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU
 • IV/ DỰ BÁO TÀI CHÍNH VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH DỤ KIẾN

Đặc biệt hơn nữa đó là các bạn học viện hoàn thiện cả 3 môn bao gồm:

 • Khởi tạo doanh nghiệp
 • Báo cáo thực tập tốt nghiệp
 • Đề án tốt nghiệp viết tay, CASE

Đặc biệt, nếu như các bạn học viên làm đầy đủ 3 bài trên thì bên mình có những chính sách cho các bạn đó là: giảm giá chiết khấu cho từng bài. Hoặc các bạn làm theo nhóm với số lượng nhiều người thì bên mình sẽ giảm phần % cho từng bạn. Hoặc các bạn giới thiệu bạn bè cho trangluanvan thì sẽ có hoa hồng cho người giới thiệu nữa nhé.

Xuất phát điểm của ý tưởng Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch.

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

Trong một lần đi mua rau tại Siêu Thị , tôi phải tốn rất nhiều thời gian, lựa chọn  xem nhẫn mác thông tin sản phẩm cũng như chất lượng rau trong siêu thị không được đa dạng, phong phú và chất lượng không được đảm bảo. Bên cạnh đó phải đợi rất lâu để có thể thanh toán sau khi mua hàng vào các giờ các điểm và các dịp Lễ, Tết.

Trình bày thang máy: Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

Hiện này trong bữa ăn hàng ngày cuả mỗi hộ gia đình đều không được ăn bữa cơm đảm bảo rau sạch cũng như các nguồn thực phẩm khác. Rau thì hóa chất, thực phẩm ngâm thuốc bảo quản, dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe  tính mạng của mỗi gia đình chúng ta. Do đó người dân Hải Dương rất bức xúc về thị trường rau sạch hiện nay.

Xuất phát từ vấn đề của người dân hiện nay chúng tôi quyết định thành lập công ty cổ phần cung ứng rau sạch mang tên “ Vườn nhà em” Chuyên cung cấp các loại rau sạch, rau an toàn, với hy vọng cung cấp cho người dân có lượng rau sạch để mang lại bữa cơm sạch cho gia đình và toàn xã hội.

Sản phẩm: Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

Sản phẩm của Công ty chúng tôi mang đến cho khách hàng là các loại rau sạch có nguồn gốc rõ ràng, có quy trình rõ ràng từ khâu sản xuất, cung cấp, thu mua, bảo quản rất nghiêm ngặt. Thông qua điều kiện tự nhiên, địa lý, khí hậu ôn hòa và đa dạng các loại rau theo mùa.

Nước ta có khí hậu nhiệt đới, gió mùa ôn hòa, do đó rau củ quả có thể tăng trưởng tốt và có hàm lượng Vitamin cao.

Trồng rau dựa trên hai mùa chính: Đông – Xuân, Hè – Thu, Các sản phẩm rau xanh của công ty rất đa dạng, phổ biến và phù hợp với nét ẩm thực cũng như vùng miền cảu người dân Việt Nam.

Mức gía dựa trên giá cả thị trường và mức độ cạnh tranh của các công ty khác, và phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng. Ngoài ra công ty còn triết khấu bán hàng linh hoạt và cộng điểm cho từng khác hàng, tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Khách hàng: Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

Đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty sẽ là:

 • – Khách hàng là người dân tiêu dùng cụ thể các hộ gia đình.
 • – Khách hàng là các Nhà hàng, khách sạn..
 • – Khách hàng là các công ty xuất khẩu rau xanh trong và ngoài nước.
 • – Khách hàng là các siêu thi sạch.

Khách hàng của công ty hướng tới mục đính đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm công ty hướng tới là các loại rau sạch, an toàn, chất lượng, góp phần tạo nên một bữa cơm gia đình đảm bảo đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cạnh tranh: Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

Tiểu Luận Ý Tưởng Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch
 • (Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?
 • Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?
 • Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?
 • Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)
 • Các đối thủ cạnh tranh của Công ty là:

Siêu Thị Big C, AEON

 • – Điểm mạnh: rau bán trong siêu thị ít nhiều đã tạo nên thương hiệu cho siêu thị, tạo nên được sự tin tưởng cho người dân về chất lượng. Trong siêu thị đa dạng các mặt hàng của các vùng miền, có máy lạnh bảo quản chất lượng rau rất tốt.
 • – Điểm yếu: Rau được bỏ trong các túi nilon, người tiêu dùng chỉ được chọn các túi rau đã được bọc sẵn và có giá sẵn. Rau được bảo quản, trang trí kém hấp dẫn trình bày lẫn lộn, ít chủng loại, nên rất kén người mua.
 • – Những giờ cao điểm lượng khách tới đông, người mua hàng phải đợi sếp hàng thanh toán lâu, mất thời gian. Điều này làm cho khách hàng tỏ ra khó chịu, ngoài ra siêu thị lớn quá làm mất thời gian gửi xe, cũng như lấy xe tốn rất nhiều thời gian cho việc đi lại và sau đó khi thanh toán rất tốn nhiều thời gian vì phải xếp hàng chờ đợi.
 • – Các nhận viên tại các siêu thị đều là nhân viên đa nhiệm, không chuyển quản về rau sạch, dẫn tới tư vấn không chuyên nghiệp và rõ ràng, đồng thời không có các dịch vụ kèm theo.

Các cửa hàng rau xanh tại Chợ:

– Điểm mạnh: Giá rau rẻ, nhiều chủng loại, địa điểm gần nhà thuận lợi cho việc mua thực phẩm.

– Điểm yếu: Hầu hết các loại rau không đảm bảo về an toàn thực phẩm và không có nguồn gốc rõ ràng.

Rau không được bảo quản, đóng gói, và nhiệt độ, độ ẩm không đạt quy chuẩn, dẫn đến chất lượng Vitamin trong rau xanh bị giảm đi nhiều.

Nhu cầu rau sạch rất lớn, đối thủ cạnh trang chưa thực sự tạo được hình ảnh, thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Cung chưa đáp ứng đủ cầu, đây là lỗ hổng của thị trường cho phép dự án thâm nhập và hoạt động thành công, đó cũng là lý do để khách hàng tin tưởng tìm đến sản phẩm của công ty “ Vườn nhà em”

Nhà cung cấp: Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

Công ty cổ phần cung ứng rau sạch mang tên “ Vườn nhà em” chuyên cung cấp các sản phẩm rau sạch, vì vậy viẹc lựa chọn các nhà cung cấp rau sạch, có uy tín chất luợng trên thị trường là hết sức quan trọng.

Qua tìm hiểu và điều tra trên thị trường Công ty đã chọn các nhà cung cấp uy tín, chất lượng sau: HTX Vườn rau của mẹ, HTX Vạn Xuân, HTX rau sạch, HTX rau chuẩn sạch…. làm đối tác cung ứng. Rau của các HTX này đã có uy tín trên thị trường, có thể cung cấp số lượng lớn và đa dạng các mặt hàng.

Hai bên đã thống nhất ký hợp đồng gồm các điều khoản chặt chẽ như: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giao đúng thời gian, đảm bảo nghiêm ngặt các khâu từ khi mua con giống đến khi trồng và thu hoạch. Đảm bảo đủ rau sạch đúng chúng loại và đa dạng sản phẩm.

Doanh thu & Chi phí: Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

Cung cấp giá thuận lợi để đảm báo nhập giá sỉ cung cấp sản phẩm tốt hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Doanh thu phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, phù hợp vùng miền, đa dạng các ản phẩm theo mùa vụ, giá rẻ.

Bên cạnh đó đẩy mạch công tác Maketing sản phẩm, có thể làm clip từ khâu mua giống đến khi trồng, chăm sóc và thu hoạch.

Về cơ bản doanh thu sẽ nhiều hơn chi phí là do chúng ta có sản phẩm chất lượng, thu mua giá rẻ, không cần quảng cáo nhiều so với các mặt hàng khác… dẫn đến lọi nhuận mang lại sẽ cao.

Ý nghĩa xã hội: khi Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

Hiện nay chúng ta hàng ngày phải đối diện với các hóa chất, độc tố đến từng bữa cơm trong gia đình, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng gia đình chúng ta các sản phẩm rau không rõ nguồn gốc và được phun, ngâm các hóa chất độc hại. Do đó sản phảm rau sạch của Công ty chúng tôi góp phần tạo ra được bữa cơm có đủ rau sạch,chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi chúng ta có bữa cơm đảm bảo đủ năng lượng, đảm bảo rau xanh, sạch sẽ có sức khỏe tốt, trí tuệ đảm bảo đủ năng lượng lao động, góp phần nhỏ của mình đóng góp cho xã hội.

Mục đích Cá nhân: của Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

Khát khao kinh doanh, đem lại thị trường rau sạch cho xã hội, giúp cho các gia đình nói riêng và xã hội nói chung, có một bữa cơm sạch, chất lượng. Bên cạnh đó mạng lại thu nhập cho Công ty và các nhận viên trong Công ty “ Vườn nhà em”

Trên đây là bài viết Tiểu Luận Ý Tưởng Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Rau Sạch mà dịch vụ viết thuê tiểu luận khởi tạo kinh doanh muốn giới thiệu cho các bạn học viên đang theo học tại trường đại học mở Hà Nội TOPICA. Ngoài ra, bên mình còn có thêm dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp các bạn có nhu cầu thì liên hệ với mình nhé, hoặc có bạn bè thì giới thiệu cho tranluanvan các bạn sẽ có hoa hồng nha. ZALO: 0932.091.562

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo