TIỂU LUẬN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC

5/5 - (1 bình chọn)

Qua bài viết này AD muốn chia sẻ đến cho các bạn về chủ đề Tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc. Cho đến nay, đoàn kết dân tộc luôn là một trong những tư tưởng của Bác mà nhân dân ta luôn muốn giữ gìn một cách tốt nhất.


TOP BÀI MẪU HAY + ẤN TƯỢNG NHẤT

Mỗi kì kiểm tra tới thường là lúc sinh viên chúng ta phải quay cuồng giữa hàng đống những bài tiểu luận lớn nhỏ của các môn học khác nhau. Việc thực hiện một bài tiểu luận vừa ngắn gọn, cô đọng nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố chất lượng về mặt nội dung cũng như hình thức lại là điều không dễ dàng, nhất là với những môn học khó nhằn như Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đại đoàn kết dân tộc chẳng hạn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi xin được gợi ý cho bạn những đề tài hấp dẫn cũng như một số bài mẫu được điểm xuất sắc môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần giúp bài tiểu luận của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Về môn tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam (năm 2011) nêu khái niệm Tư tưởng Hồ Chí Minh như sau:

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại; là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta giành thắng lợi”

Khái niệm trên đã chỉ rõ nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh, cơ sở hình thành cũng như ý nghĩa của nó, chính xác:

Thứ nhất, khái niệm này đã nêu rõ bản chất khoa học và phương pháp mạng cũng như nội dung cơ bản của tư tưởng. của Hồ Chí Minh. Đó là hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam.

Thứ hai, các nhân tố góp phần hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh là: Điều kiện xã hội Việt Nam, chủ nghĩa Mác – Lê-nin, giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại.

Thứ ba, quan niệm này đã nâng cao giá trị của Tư tưởng Hồ Chí Minh, khẳng định Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô cùng  quý giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi sáng con đường  cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. và giải phóng con người.

Hệ thống nội dung của môm Tư tưởng Hồ Chí Minh rất phong phú, môn học đề cập đến những nội dung cơ bản sau:

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng cộng sản Việt Nam và Nhà nước của Nhân dân, vì Nhân dân, vì Nhân dân.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc và Đoàn kết Quốc tế.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Văn hóa, đạo đức, nhân dân.

Trong đó, nội dung về Đại đoàn kết dân tộc trong môn học này là một trong những nội dung quan trọng nhất, là đề tài quen thuộc và phổ biến trong các kì kiểm tra Tư tưởng Hồ Chí Minh dưới hình thức tiểu luận.

Tham khảo thêm ⇒ Dịch vụ viết thuê Tiểu luận

Nên chọn đề tài tiểu luận quen thuộc hay mới lạ?

Việc lựa chọn đề tài luôn là việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất, góp phần lớn cho một bài tiểu luận thành công. Câu hỏi thường rất nhiều người vẫn hay quan tâm đó là: Muốn tiểu luận của mình đạt điểm xuất sắc thì nên chọn đề tài quen thuộc hay mới lạ? Liệu phương án nào sẽ là tối ưu hơn cho bài tiểu luận khó nhằn của mình?

Đó là lí do chúng tôi ở đây, giúp bạn nhìn nhận và chọn được phương án phù hợp nhất phục vụ cho quá trình thực hiện bài tiểu luận nhàm chán của bạn.

Nhìn chung, giữa đề tài mới và cũ, lựa chọn nào cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng.

– Đề tài mới lạ hoàn toàn sẽ khơi gợi được hứng thú và thiện cảm cho người đọc, tránh sự nhàm chán. Khi lựa chọn một đề tài tiểu luận mới lạ, bạn chắc chắn sẽ được cộng thêm một mức điểm gọi là điểm sáng tạo từ giảng viên phụ trách giảng dạy môn học của mình.

Tuy có những thuận lợi rất đáng để cân nhắc, nhưng việc lựa chọn đề tài hoàn toàn mới lạ đôi khi sẽ gây cho bạn không ít rắc rối:

+ Đề tài mới lạ sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm những tư liệu, số liệu liên quan, thông tin cần thiết,… để phục vụ cho việc triển khai nội dung bài

+ Đề tài mới thì chắc chắn không thể nào có bài mẫu cho bạn tham khảo. Và khi không có bài tham khảo, bạn rất dễ trở nên: lạc đề, lan man, sai yêu cầu, không đúng trọng tâm, trình bày thiếu logic,… và hàng chục lỗi lớn bé khác.

+ Một lưu ý là đề tài mới lạ thì không phải lúc nào cũng là một đề tài hay, vậy nên khi quyết định lựa chọn một đề tài mới toanh cho bài tiểu luận của mình, bạn chắc chắn phải cân nhắc đến độ “hay” và phù hợp của đề tài được lựa chọn nữa nhé.

– Ngược lại với những đề tài mới lạ, nhiều đề tài quen thuộc có thể khiến cho bài làm cùa bạn không trở nên nổi bật, dễ gây nhàm chán và mất hứng thú ở người đọc. Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp bài làm của bạn chưa thực sự đạt chuẩn, còn nếu bài làm của bạn được thực hiện thật đảm bảo về cả nội dung lẫn hình thức thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế:

+ Dễ dàng trong việc tìm kiếm các tài liệu, tư liệu tham khảo, thông tin cần thiết để phục vụ nội dung bài.

+ Rất nhiều bài mẫu hay và chuẩn mực giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tham khảo, tránh việc thực hiện nội dung lan man, thiếu logic, trình bày sai quy cách hình thức,….

Một lưu ý là nhiều người thường nghĩ những bài tiểu luận với đề tài cũ thường sẽ gây nhàm chán và thất vọng cho người đọc. Tuy nhiên sự thật không phải hoàn toàn như thế. Vẫn có câu “bình mới rượu cũ”, nên suy ra việc ta chọn một đề tài quen thuộc hoàn toàn không có gì sai cả. Chỉ cần trong cái bình cũ đó chúng ta có “rượu mới” – nội dung, cách thức thể hiện, góc nhìn mới thì ta hoàn toàn có thể tự tin “bình rượu cũ” của chúng ta chất lượng không thua kém gì những “bình rượu mới” cả.

Vì vậy, chúng tôi ở đây để chọn lọc và mang đến cho các bạn những đề tài tiểu luận chuyên sâu Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc hay nhất, tuy quen thuộc nhưng hiệu quả, khiên bài tiểu luận của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Top đề tài tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc hay và ấn tượng nhất.

1/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc. Liên hệ tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

2/ Trình bày và làm rõ nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.

3/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Liên hệ đối với cách mạng Việt Nam.

4/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc. Vấn đề đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

5/ Phân tích quan điểm tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

6/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết dân tộc và hợp tác quốc tế.

7/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.

8/ Chiến lược đại đoàn kết Hồ Chí Minh và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

9/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc, liên hệ thực tiễn cách mạng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

10/ Tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc. Liên hệ bản thân về đại đoàn kết dân tộc.

11/ Những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc trong công cuộc đổi mới hiện nay.

12/ Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.

Tham khảo thêm ⇒ Cách viết Tiểu luận tình huống điểm cao

Top bài mẫu tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc hay và ấn tượng nhất.

Bài mẫu 1 Sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay.

Tư tưởng Đại đoàn kết Hồ Chí Minh đã chứng minh rõ, khi  Đảng và nhân dân  ta đoàn kết một lòng, thực hiện đầy đủ tư tưởng Đại đoàn kết  thì cách mạng mới thuận lợi, thu được nhiều lợi ích. Ngược lại, bất cứ khi nào, ở đâu mà nhân dân ta vi phạm đoàn kết, xa rời tư tưởng đại đoàn kết của Hồ Chí Minh, thì  cách mạng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, thậm chí tổn thất.

Bài tiểu luận Sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay của sinh viên Đại học lao động – xã hội đã nhìn nhận và xem xét vấn đề một cách xác đáng, thời sự.

Về hình thức: Với dung lượng 17 trang – có thể nói là chuẩn mực của một bài tiểu luận, bài làm được triển khai bằng hệ thống các luận điểm, luận cứ chặt chẽ, khoa học. Có đầy đủ các phần và các mục theo quy định chung. Ngoài ra về phông chữ, cỡ chữ và căn lề đều đạt chuẩn. Tuy nhiên, bài tiểu luận này lại thiếu hoàn toàn mục lục, đây là điểm trừ duy nhất trong hình thức của bài làm.

Về nội dung: Bằng phương pháp tổng hợp, phân tích, tác giả đã thực hiện xuất sắc nội dung bài tiểu luận qua 3 phần lớn: Mở đầu, nội dung và kết luận.

Phần mở đầu, tác giả đã trình bày chi tiết và thuyết phục về lí do lựa chọn đề tài cũng như tóm tắt ngắn gọn các phần mục của bài viết, kèm theo cuối phần mở đầu là một lời cảm ơn đặc biệt chân thành dành cho giảng viên hướng dẫn của mình. Đây là điều chúng ta có thể học tập để để giảng viên có ấn tượng tốt với bài làm của mình.

Phần nội dung lại tiếp tục được tác giả chia nhỏ làm 2 chương lớn.

Chương 1 là những cơ sở lí luận của tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đại đoàn kết dân tộc. Đó là cơ sở của ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất,  dũng cảm xả thân vì dân, vì nước của mỗi  người Việt Nam, đồng thời là giá trị tinh thần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng và  mỗi cá nhân trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc, hun đúc nên truyền thống yêu nước và đoàn kết của dân tộc. Dù trải qua bao thăng trầm, nhưng tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết của nhân dân  Việt Nam vẫn là tinh hoa  được hun đúc, hun đúc  qua hàng nghìn năm lịch sử chinh phục thiên nhiên, chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Chủ nghĩa yêu nước, truyền thống đoàn kết, tính cộng đồng của dân tộc Việt Nam là cơ sở đầu tiên và sâu sắc của sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chương 2 Sự vận dụng của Đảng ta về đại đoàn kết dân tộc theo Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Tác giả đã trình bày về thực trạng của việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ta trong những năm qua. Thực trạng đó được thể hiện qua 2 mặt là tích cực và khó khăn cùng với những giải pháp đã và đang áp dụng trong hiện tại. Sự nghiệp thống nhất các dân tộc có vị trí chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng  nước ta. Nghiên cứu, xây dựng  cơ chế, chính sách tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách về dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước ở các cấp.

Cuối cùng là phần kết luận tóm lược lại các vấn đề đã được phân tích ở các phần trước, thể hiện quan điểm toàn diện và sâu sắc về vấn đề bàn luận cũng như sự nắm bắt thông tin và đầu tư bài làm.

Đó là phân tích và sửa chữa góp ý của chúng tôi dành cho bài tiểu luận “Sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay.” Chỉ cần khắc phục một vài hạn chế kể trên thì tôi chắc chắn đây là bài tham khảo hoàn toàn chất lượng và đáng đọc. Từ những góp ý của chúng tôi cho bài viết này, bạn hãy rút kinh nghiệm và hoàn thành thật tốt bài viết của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 2 Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc trong việc thực hiện chính sách Đại đoàn kết tôn giáo Việt Nam.

Với mục tiêu tìm hiểu và góp phần làm sáng tỏ những nội dung cơ bản về tư tưởng Đại đoàn kết dân tộc của Hồ Chí Minh cùng với nghiên cứu việc áp dụng tư tưởng đó vào vấn đề đoàn kết tôn giáo hiện nay, bài tiểu luận này của sinh viên Đại học Văn hóa đã được đánh giá rất cao về chuyên môn.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 16 trang- rất phù hợp và chuẩn mực với quy mô một bài tiểu luận, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao. Nhìn chung, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hỏi bài làm này về hình thức trình bày vì hình thức bài làm được đánh giá rất cao và đầy đủ.

Về nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc bao gồm một hệ thống  quan điểm đầy đủ, chặt chẽ và sâu sắc. Bác Hồ ghi nhận và đánh giá cao các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam dù thế nào cũng phải có ý chí quyết tâm, đoàn kết,  yêu nước.

Tham khảo thêm ⇒ Tiểu luận: Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam

Bác Hồ luôn ý thức rằng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là vấn đề sống còn, quyết định  sự thành công của các mạng. Ngày nay, sự đoàn kết này phải được khuyến khích để tạo ra các chiến lược và thành công trong việc xây dựng một đất nước giàu mạnh hơn. Trong mối quan hệ giữa dân tộc và tôn giáo, Hồ Chí Minh luôn đặt vấn đề dân tộc lên hàng đầu, nhưng không bao giờ coi thường vấn đề tôn giáo.

Áp dụng những quan điểm đó vào vấn đề đoàn kết tôn giáo Việt Nam, tác giả đã thể hiện một góc nhìn mới mẻ, sâu sắc và mang tính thực tiễn cao. Các cơ quan chức năng có nhiệm vụ giúp đỡ, giải quyết  nhu cầu sinh hoạt  tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh của quần chúng nhân dân; tích cực lắng nghe và đáp ứng kịp thời những nguyện vọng chính đáng của các tín đồ khác; bảo đảm  các tổ chức tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ, Điều lệ được Nhà nước công nhận. Đồng thời, phê phán, đấu tranh và quản lý những biểu hiện tiêu cực liên quan đến tôn giáo, trọng tâm là “ngăn chặn và xử lý nghiêm  những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, nhà nước và chế độ” cũng như chia rẽ, phá hoại đoàn kết tôn giáo và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

DOWNLOAD

Bài mẫu 3 Tư tưởng Hồ Chí Minh về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần nhấn mạnh về sức manh đại đoàn kết dân tộc cùng với tầm quan trọng của nó trong việc giữ gìn và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây cũng là một nội dung quan trọng của môn học tư tưởng Hồ Chí Minh mà bất kì sinh viên nào cũng cần nắm vững. Nhận thức điều hiển nhiên đó, bài tiểu luận “Tư tưởng Hồ Chí Minh về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc” của sinh viên học viện Chính trị sau đây là bài tiểu luận rất xuất sắc, đạt được đánh giá cao từ cả giảng viên và bạn đọc.

Về hình thức: Hình thức của bài tiểu luận này được đánh giá rất cao, có thể coi là hình thức chuẩn mực của một bài tiểu luận. Với dung lượng đầy đủ 37 trang, bài viết đã bao gồm các phần đầy đủ phải có ở một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Mục lục sắp xếp đầy đủ, khoa học, chi tiết. Tuy nhiên, một phần quan trọng trở thành điểm trừ duy nhất của bài tiểu luận này đó à việc thiếu hoàn toàn trích nguồn tham khảo.

Về nội dung: Theo bố cục thông thường, bài làm được chia làm 3 phần lớn – mở đầu – nội dung – kết thúc.

Phần mở đầu là lý do ngắn gọn nhưng rất thuyết phục về lí do lựa chọn cũng như tiến trình nhóm tác giả thucej hiện đề tài.

Phần nội dung tiếp tục được chia thành 3 chương lớn:

Chương 1 – tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc. Tác giả trình bày chi tiết về cơ sở hình thành tư tưởng và những quan điểm chân lý về tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Hồ Chí Minh, dựa trên phát triển những quan điểm trước đó của Mác – Lênin.

Chương 2 – tư tưởng Hồ Chí Minh về sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại. Tư tưởng  kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại là một nội dung lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng này được vận dụng và phát triển vào thực tiễn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Nội dung của tư tưởng này rất phong phú và sâu sắc về thời cuộc, về sự kết hợp của các lực lượng này trong cuộc đấu tranh hiện nay. Tư tưởng của Người còn thấm nhuần chủ nghĩa nhân văn sâu sắc và tính cách mạng triệt để nên đã ảnh hưởng to lớn đến cuộc đấu tranh lâu dài của nhân dân các nước vì sự nghiệp “giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng nhân dân”. Dựa trên quan điểm đó, tác giả đã tiến hành tổng hợp, phân tích kết hợp với góc nhìn bản thân, tạo nên nội dung đắt giá cho bài làm.

Chương 3 – phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc kết hợp sức mạnh thời đại trong bối cảnh hiện nay. Từ những cơ sỏe lý thuyết được trình bày chi tiết ở trên, sẽ thật thiếu sót nếu ta không áp dụng chúng vào bối cảnh thực tế. Tác giả đã áp dụng những lý thuyết đó, tạo nên những kiến nghị, đóng góp sâu sắc và thực tiễn nhất góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Những góp ý đó đều là những góp ý được đánh giá cao về chiều sâu, chiều rộng, thể hiện sự tâm huyết và hiểu rõ của tác giả với đề tài.

Cuối cùng là phần kết luận cuối bài ngắn gọn xúc tích, tác giả đã kết lại vấn đề cũng như mở rộng đề tài phù hợp, chiếm trọn điểm nội dung bài làm.

Xuyên suốt quá trình, chúng ta đều thấy được sự đầu tư cả về thời gian cũng như công sức cho bài tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc tiêu biểu nhất. Bài viết đã góp một phần rất lớn củng cố cho các học thuyết cơ sở khô khan bằng một tiểu luận cực kì chất lượng. Nếu bạn có cùng ý tưởng đề tài nhưng lại chưa biết cách thực hiện bài làm thật tốt thì tôi chắc chắn đây chính là sự lựa chọn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4 Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

Giai đoạn hiện nay là giai đoạn đất nước, con người Việt Nam đứng trước vô vàn những nguy cơ, thử thách khó khăn. Càng trong khó khăn, thử thách thì ta mới càng cần sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc. Đứng trước vấn đề đó, bài tiểu luận “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay” của sinh viên Đại học Bách Khoa đã giải quyết rất tốt yêu cầu một bài tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc ấn tượng.

Về  hình thức: Hình thức của bài tiểu luận này được đánh giá rất cao, có thể coi là hình thức chuẩn mực của một bài tiểu luận. Với dung lượng đầy đủ 25, trang nhưng bài viết đã bao gồm các phần đầy đủ cần có ở một bài tiểu luận tiêu chuẩn. Mục lục sắp xếp đầy đủ, khoa học, chi tiết. Trích dẫn nguồn đầy đủ, đúng quy định. Sắp xếp và triển khai nội dung logic.

Về nội dung: Theo bố cục thông thường, bài làm được chia làm 3 phần lớn – mở đầu – nội dung – kết thúc.

TIỂU LUẬN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC
TIỂU LUẬN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC

Phần mở đầu lý do ngắn gọn nhưng rất thuyết phục về lí do lựa chọn đề tài dựa trên sự giải thích về văn hóa lịch sử, dưới góc độ khách quan và thuyết phục.

Phần nội dung lại gồm 2 chương lớn. Chương 1 là tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc. Ở phần này, tác giả đã đề cập đầy đủ và chi tiết về có sở hình thành cũng như các quan điểm tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với Bca, đoàn kết là một truyền thống vô cùng quý báu của  dân tộc ta. Người nói: Muốn giải phóng các dân tộc bị áp bức và công nhân  phải tự cứu mình bằng cách mạng vô sản. Trong mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn cách mạng, có thể và cần  phải điều chỉnh chủ trương, phương thức tập hợp lực lượng cho các đối tượng khác nhau, nhưng đại đoàn kết toàn dân tộc  luôn được Người coi là vấn đề sống còn của cách mạng. Bằng việc trích dẫn và phân tích hàng loạt những quan điểm, tư tưởng của Bác về đại đoàn kết dân tộc, tác giả đã vô cùng thành công trong việc thuyết phục người đọc.

Tham khảo thêm ⇒ Hướng dẫn cách viết & trình bày Tiểu luận

Chương 2 là sự vận dụng của Đảng và Nhân dân trong bối cảnh thực tế. Tác giả nêu lên không chỉ mặt tích cực, mà còng chỉ ra những khó khăn tồn tại. Từ những khó khăn thực tiễn đó, tác giả cũng đề xuất nhiều phương hướng và giải pháp để tiếp tục phát triển hiệu quả hơn nữa tinh thần Đại đoàn kêt sdaan tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Cuốiu cùng, tác giả đã đi đến kết luận sâu sắc và bao quát về vấn đề. Phần kết luận cuối bài này đã được đánh giá rất cao về giá trị tư tưởng, góp phần tạo nên ưu điểm của cả bài làm.

Tóm lại, bài tiểu luận “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay.” của sinh viên Đại học Bách Khoa là một trong số ít những bài tiểu luận thời gian gần đây được đánh giá cao với số điểm lên tới 9/10 và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ giảng viên cũng như sinh viên. Đây là bài viết chuẩn mực về cả hình thức và nội dung, hoàn toàn xứng phù hợp với vị trí là một bài tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí minh về Đại đoàn kết dân tộc hàng đầu, rất thích hợp tham khảo học hỏi để các bạn xây dựng bài tiểu luận chất lượng nhất của bản thân.

DOWNLOAD

Hướng dẫn cách viết và cách trình bày tiểu luận đạt điểm cao.

Về hình thức, cấu trúc của một bài tiểu luận hoàn chỉnh bao gồm các yếu tố chính sau:

 • Bìa: Phần ngoài cùng của bài tiểu luận là bìa tiểu luận. Bìa làm bằng giấy cứng, trên cùng là tên trường, khoa; ở giữa trang, đặt tiêu đề chủ đề bằng chữ in lớn; Góc dưới bên phải của trang ghi tên giáo viên hướng dẫn, người làm đồ án, lớp và năm học. Có thể đóng khung trang bìa
 • Trang bìa: Bản photo bìa, in trên giấy thường
 • Lời cảm ơn (nếu cần)
 • Mục lục
 • Phần chính: Đây là phần trình bày kết quả nghiên cứu của luận án. Phần này gồm một số tiểu mục, được trình bày chi tiết ở phần sau
 • Danh mục tài liệu tham khảo
 • Phụ lục (nếu cần)

Sau khi xác định được yêu cầu của bài thi, cần phân chia công việc. thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, đơn giản hơn, xác định thứ tự các nhiệm vụ nên được thực hiện và thời gian cần thiết cho mỗi nhiệm vụ. Điều này nhằm xác định các bước cần thực hiện để vượt qua bài kiểm tra. Kết quả là một đề cương tiểu luận được người hướng dẫn phê duyệt.

Phần này mô tả các bước chính để viết một bài luận, bao gồm các bước sau:

 • Xác định chủ đề
 • Thu thập thông tin
 • Chuẩn bị đề xuất
 • Giải quyết từng nội dung nghiên cứu
 • Kết luận cuối bài làm

(Bạn có thể cần thêm hoặc bớt các bước tùy theo chủ đề và chủ đề)

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ về nguồn  văn bản của bạn mà không phải ai cũng biết. Để bài luận của bạn được đánh giá cao về độ tin cậy và tính xác thực, bạn nên tham khảo dữ liệu và thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như các trang web có đuôi .org hoặc .edu, ..v.… Tham khảo các trang web không xác định hoặc tại wikipedia, nơi mọi người có thể chỉnh sửa thông tin.


Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về danh sách những bài văn mẫu chủ đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc hay nhất và một số bài văn mẫu tiêu biểu. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi và đánh giá các mẫu này từ góc độ chi tiết và chuyên sâu nhất có thể. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt đầu thực hiện những yêu cầu mà giảng viên đề ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc bài tiểu luận của bạn đạt kết quả thật tốt!

Contact Me on Zalo