Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

Rate this post

Sài Gòn hay Hà Nội thì đầu tháng 3 chở đi đều rất nóng nực và khó chịu, hầu hết mọi người chỉ muốn được ở trong nhà ngồi máy lạnh và không muốn làm gì hết, hoặc muốn tìm thứ gì đó để ăn cho mát. Và mình đã nảy ra ý tưởng đó là kinh doanh kem tươi, với kem tươi thì mọi người đều có thể ăn được đặc biệt kem tươi mình có thể tạo ra rất nhiều vị cho mọi người thưởng thức.

Để hoàn thành bài Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi thì mình có làm bài viết dưới đây để cho các bạn sinh viên trường đại học mở Hà Nội TOPICA cùng tham khảo nhé. Ngoài ra, bài viết dưới đây mình giới thiệu cho các bạn là phần F100 và còn 2 phần đó là F200 và F300 nếu bạn sinh viên nào cần hoàn thiệt đầy đủ bài thì trao đổi trực tiếp với mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng dẫn cách làm bài khởi tạo kinh doanh tại trường Topica

  • PHẦN 1: QT410.F100
  • PHẦN 2: QT410.F200
  • PHẦN 3: NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
  • I./. TÓM TẮT TỔNG QUAN
  • II./. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ
  • III./. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU
  • IV/ DỰ BÁO TÀI CHÍNH VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH DỤ KIẾN

Trên đây là hướng dẫn cách làm bài của trường đại học mở Hà Nội TOPICA mà chắc hẳn bạn học viên nào cũng sẽ biết, nên mình muốn giới thiệu thêm cho bạn nào chưa hiểu hết.

Và để hoàn thành xong bài tiểu luận khởi tạo kinh doanh chắc hẳn còn 2 bài nữa nếu các bạn có nhu cầu hoàn thành 3 môn bao gồm:

  • Khởi tạo doanh nghiệp
  • Báo cáo thực tập tốt nghiệp
  • Đề án tốt nghiệp viết tay, CASE

Dịch vụ viết thuê tiểu luận kinh doanh tại trangluanvan.com cam kết với các bạn học viên trường đại học mở Hà Nội TOPICA bài làm không copy, sao chép nội dung phù hợp với yêu cầu bài làm, ngoài ra bạn học viên nào có làm đủ 3 bài trên thì được giảm chiết khấu nhé, các bạn làm theo nhóm số lượng nhiều thì được giảm % nhé. Ngoài ra, nếu giới thiệu bạn bè làm thì có hoa hồng cho người giới thiệu nhé.

Xuất phát điểm của Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

Chúng ta có thể nhận thấy rằng quán kem, nhà hàng kem tươi là một trong những hình thức kinh doanh rất phổ biến của ngành dịch vụ giải khát.Theo một số ý kiến của các bạn trẻ ngày nay, được ngồi cùng bạn bè thưởng thức những ly kem hay trò chuyện bên chiếc lẩu kem với nhiều hương vị hấp dẫn và hình thức bắt mắt, giúp họ giải tỏa stress. Chính vì những lý do trên, tôi đã nảy ra ý tưởng lập dự án kinh doanh quán kem tươi. Để có cơ hội hệ thống háo lại kiến thức, thông tin, ý tưởng… cũng như làm quen với môi trường đầu tư. Và cũng để đánh giá ý tưởng như thế nào, tiếp cận người dùng ra sao? Ngoài ra còn kêu gọi vốn đầu tư qua dự án tiền khả thi này trong đời sống.

Trình bày thang máy: Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

(nhà đầu tư chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

Xuất phát từ nhu cầu của bản thân cũng như các bạn trẻ muốn tìm kiếm một không gian riêng, thoải mái để thư giãn, giải trí sau thời gian học tập và làm việc căng thẳng. Ngoài ra, còn xuất phát từ nhu cầu mua hàng online theo công nghệ hiện nay, xu hướng này cugn4 mang tới lợi nhuận ngoài mong đợi của nhiều doanh nghiệp, của nhiều gia đình trên địa bàn TP.HCM cũng có nhu cầu hội, họp gia đình sau một ngày làm việc hay những buồi đi chơi cuối tuần sum vày bên nhau, làm tăng sự ấm cúng, chia sẽ trong gia đình. Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu thư giãn đang được quan tâm. Bắt nguồn từ những lý do trên, thiết nghĩ nên có một nơi để mọi người có thể giải tỏa mệt mỏi, có thể trò chuyện cùng bạn bè cùng với thưởng thức các món ăn hay thức uống.Ngày nay việc mở quán kinh doanh rất đa dạng như quán ăn, quán café, quán kem, và nó đã tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các quán với nhau. Tôi nhận thấy rằng mô hình kinh doanh kem tươi đang ngày càng được mở rộng và thu hút được sự chú ý của không ít các bạn trẻ với mong muốn là bước đầu cho quá trình khởi nghiệp của mình.

Sản phẩm: Kinh Doanh Kem tươi

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

Kem Tươi tạo sự đang dạng về chủng loại sản phẩm, chính sách của quán là mới đầu đưa ra khoảng 30 hương vị đặc trưng của quán và hàng tháng đưa ra một loại sản phẩm mới hoặc đưa ra hương vị mới, đặc biệt những ngày lễ hày kĩ niệm của quán đưa những sản phẩm mới được dùng thử miễn phí và mới đầu tạo những sản phẩm khác biệt của quán, để khách hàng có thể ấn tượng và nhớ tới quán khi mới tới lần đầu.

Sản phẩm là sự kết tinh của chất lượng và các thành phần tự nhiên hoàn toàn tươi mới mà không qua bất kỳ một phương thức bảo quản mang tính công nghiệp nào. Thêm vào đó, các sản phẩm được làm từ những nguyên liệu không chưa chất béo, những chất gây ảnh hưởng tới sức kheo người tiêu dùng, và được làm theo công thức của Ý cho nên những khách hàng ăn kiên cũng không phải ngại tăng cân khi dùng nhiều.

Khách hàng: cửa hàng Kem tươi

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

Kem tươi với nhiều hương vị khác nhau là nhu cầu không thể thiếu của tất cả giới trẻ hiện nay, vì vậy có thể nói là một sản phẩm tiềm năng trong ngành giải khát. Cửa hàng kem không những đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng_ đặc biệt là giới trẻ, bắt nhịp cùng cuộc sống, mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội. Xã hội ngày càng phát triển, con người tham gia rất nhiều hoạt động, nhiều công việc để có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân song con người lại càng có ít thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi, vì vậy một cửa hàng kem sẽ đáp ứng được nhu cầu thư giãn hàng ngày trong những bộn bề của cuộc sống. Do dó, nhu cầu cần có cửa hàng kem ngon, độc đáo, giá cả thích hợp và cách trang trí đẹp là rất cần thiết.

Cạnh tranh: Kinh Doanh Kem tươi

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

Nghiên cứu các cửa hàng kem khác trong khu vực để xác định được ý tưởng về loại hình kinh doanh và thiết kế cửa hàng là điều rất cần thiết trước khi đầu tư cho lĩnh vực nào đó. Một cửa hàng kem thơm ngon, mát lạnh cùng với hương vị đa dạng là một ý tưởng độc đáo để tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh.

Mặc dù mở ra cửa hàng kem có nhiều điều kiện khách quan cũng như vị trí thuận lợi. Nhưng để thành công không phải là chuyện dễ vì không chỉ có của hàng của mình, mà còn nhiều cửa hàng hiện nay cũng đang tham gia lĩnh vực này nên các đối thủ cạnh tranh là rất lớn, họ cũng muốn đạt những gì họ muốn, do đó cần phải làm tốt hơn đối thủ thì mới thu hút được khách hàng.

Ở thành phố TP.HCM có những quán kem như quán Vạn Thủy ở đường Hoàng Văn Thụ, Kissho ở đường Phan Văn Trị hay V2 ở đường 3/2. Bên cạnh đó cũng có những quán kem trong siêu thị như Lottte, Vincom, Coopmart. Do đó, cần phải nắm được tình hình kinh doanh của đối thủ để có kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Nhà cung cấp: Kinh Doanh Kem tươi

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

Nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công của quán, việc tạo mối quan hệ tốt với nhà cung cấp chất lượng sẽ được những thuận lợi cho quán kem của mình, nhưng để tìm được nhà cung ứng tốt về chất lượng, giá cả hợp lý, được hỗ trợ trong quá trình thực hiện chế biến, các chương trình tư vấn,.. là điều không dễ. Qua quá trình tìm kiếm trên các trang mạnh, thông tin từ những người trong nghành và đã chọn được nhà cung ứng đáng tin cậy, có uy tín, nguyên liệu đảm bảo chất lượng,… và Vua kem (công ty Quốc tế Thủy Châu) được thành lập hơn 5 năm, vì vậy mà các sản phẩm của quán kem Kem Tươi luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Vua kem là một thương hiệu của Công ty TNHH thực phẩm Phú An (Phu An Food), một thương hiệu được thành lập từ năm 2010, qua nhiều sự thay đổi và phát triển đến nay. Đến nay, Vua kem được phát triển tiếp bởi Công ty Quốc tế Thuỷ Châu (Watercon Co., ltd)

Vua kem là đơn vị đại diện phân phối cho các thương hiệu đến từ Italy, Australia, USA về nguyên liệu làm kem, bột làm kem, gia vị làm kem, phụ gia làm kem, máy làm kem, dụng cụ làm kem như Taylor, Pregel, Fabbri, Comprital, Wholefarm, Toschi, Leagel, Mec3…

Vua kem là nhà cung cấp độc quyền bột làm kem, máy làm kem với các thương hiệu nổi tiếng thế giới, cung cấp các sản phẩm về kem Úc, kem Ý như bột làm kem tươi, bột làm kem cứng, bột làm cà phê đá xay, ice blend, các hương liệu dừa, bột làm kem dừa, bột làm cà phê đá xay, ice blend, topping, sirup trang trí kem và đồ nước.

Vua kem có chương trình tư vấn thương hiệu kem cao cấp, xây dựng thương hiệu kem với các sản phẩm cao cấp, phân phối các máy làm kem tươi kem cứng hiêu Taylor được sản xuất tại USA, Italy.

Vua kem sẽ cung cấp máy làm kem mới, cho thuê máy làm kem đã qua sử dụng, hỗ trợ đào tạo làm kem gelato, kem tươi, ice blend, soda cho các cửa hàng mới. Nhận tư vấn, set up quán, set up menu, cung cấp hình ảnh làm quảng cáo, PR shop bằng những hình ảnh của các hàng kem nổi tiếng trên thế giới.

Doanh thu và chi phí Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

DỊCH VỤ VIẾT THUÊ Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Kem Tươi

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

Mỗi sản phẩm bán ra ước tính đem về doanh thu dao động từ 40% đến 60% so với chi phí đầu tư ban đầu và khấu trừ các chi phí vận hành liên quan dao động từ 10% – 30% trong mỗi tháng và như vậy lợi nhuận đem về ở mức bình quân 30%; loại trừ những khả năng thấp nhất có thể xảy ra trong quá trình vận hành kinh doanh (rủi ro) ở mức 5%.

Như vậy chốt lại lợi nhuận phải đạt từ 20% đến 40% mỗi năm là biên độ cho phép để từ đó nhân rộng mô hình kinh doanh này tại thị trường TP.HCM và tính đến phương án kinh doanh ra các tỉnh khác.

Ý nghĩa xã hội: Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

Kem Tươi được xây dựng và thiết kế theo phong cách Italia trẻ trung, hiện đại phù hợp với đối tượng khách hàng mà quán hướng tới, khách hàng của quán là những đối tượng có nhu cầu về một không gian thư giãn yên tĩnh phù với cho việc hoc nhóm hay tự học. Quán có cấu trúc 1 tầng trệt và 1 lầu, thiết kê phân chia ra cho 2 nhóm khách hàng đến quán với 2 mục đích khách nhau, tầng trệt danh 2 cho những bạn đến quán thư giãn, gặp gỡ bạn bè, hay gia đình, còn trên lầu phù hợp với những học sinh, sinh viên đến quán để học nhóm hay tự học.

Mục đích Cá nhân: Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

Mục đích bản thân mong muốn xây dựng thành công thương hiệu kem tươi , mang tới công ăn việc làm cho hơn 10 người lao động và mang tới thu nhập cho bản thân.

Trên đây là ý tưởng mà mình đã nghĩ ra và viết thành bài Tiểu Luận Ý Tưởng Kinh Doanh Kem tươi cho các bạn sinh viên tham khảo nhé. Ngoài ra, bên mình có thêm dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp nữa nhé, các bạn có nhu cầu thì trao đổi trực tiếp với bên mình nha. ZALO: 0932.091.562

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo